Sáng 11/7, Nghệ An có thêm 1 ca nhiễm mới, là trường hợp F1 được cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - Riêng trường hợp test nhanh dương tính tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh khi xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR thì cho kết quả âm tính.
Sáng 11/7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 10/7 đến 7h00 ngày 11/7/2021), Nghệ An ghi nhận 1 ca dương tính mới với Covid -19.
Sáng 11/7, Nghệ An có thêm 1 ca nhiễm mới, là trường hợp F1 được cách ly từ trước ảnh 1
Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Quang An
Ca nhiễm mới là cháu N.T.Q, nam, sinh năm 2013. Địa chỉ ở khối 4, phường Cửa Nam, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.Q là con của bệnh nhân Đ.T.S đã được công bố trước đó. Ngày 2/7, bệnh nhân được cách ly tại Khách sạn APEC, được lấy mẫu lần 1 xét nghiệm âm tính. Ngày 9/7, bệnh nhân sốt, mệt mỏi được lấy mẫu lần 2 cho kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính. Ngày 10/7 được lấy mẫu lần 3, CDC Nghệ An xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
Tính đến sáng 11/7, Nghệ An đã có 131 ca dương tính với Covid-19 ở 10 địa phương, cụ thể: TP. Vinh: 89, Diễn Châu: 18, Tân Kỳ: 01, Quỳ Hợp: 05, Nam Đàn: 05, Đô Lương: 01, Hoàng Mai: 02, Nghĩa Đàn: 01, Nghi Lộc: 04, Quỳnh Lưu: 05... Lũy tích số bệnh nhân tái dương tính đã phát hiện là 7 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện là 11 bệnh nhân. Lũy tích số bệnh nhân tử vong là 1 người.
Trường hợp sau test nhanh dương tính của Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh chuyển mẫu lên CDC đêm qua, đã có kết quả xét nghiệm là âm tính./.

Tin mới

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.
Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu.