Sinh hoạt chi bộ mẫu theo quy định mới tại thị xã Hoàng Mai

Phạm Quang Sơn (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) -Chiều 12/10, Chi bộ xóm 9, Đảng bộ xã Quỳnh Vinh (TX. Hoàng Mai) tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định số 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quy định mới đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Đảng bộ xã Quỳnh Vinh có 22 chi bộ, trong đó, có 15 chi bộ nông thôn, 5 chi bộ trường học, 1 chi bộ y tế, 1 chi bộ Công an xã với 382 đảng viên. Chi bộ xóm 9 là 1 trong 4 chi bộ được Thị ủy Hoàng Mai chọn để xây tổ chức sinh hoạt mẫu.

Chi bộ xóm 9 có 22 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, chi bộ thông tin tình hình thời sự thế giới, trong nước, địa phương. Thông báo một số văn bản của cấp trên, thông báo các đảng viên cao tuổi được nhận hỗ trợ kinh phí từ nguồn huy động quỹ tiết kiệm của xã.

Dự buổi sinh hoạt chi bộ xóm 9 có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thị ủy Hoàng Mai, Đảng ủy xã Quỳnh Vinh cùng các đảng viên chi bộ.
Dự buổi sinh hoạt Chi bộ xóm 9 có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thị ủy Hoàng Mai, Đảng ủy xã Quỳnh Vinh cùng các đảng viên trong chi bộ. Ảnh: Quang Sơn

Chi bộ cũng thông tin tình hình 1 trường hợp trên địa bàn nhiễm Covid-19 nay đã điều trị khỏi, đồng thời đề nghị các đảng viên thực hiện tốt "5K". Sauk khi đánh giá hoạt động trong tháng 9, chi bộ bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2021 và phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đảng viên.

Các đảng viên tham gia buổi sinh hoạt phát biểu trung thực, hăng hái, tự giác và tâm huyết. Bên cạnh đa số ý kiến đảng viên đánh giá cao công tác lãnh đạo của chi bộ, một số ý kiến cũng băn khăn về công tác phát triển đảng viên của chi bộ, tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên hiện nay…

Kết thúc buổi sinh hoạt, chi bộ biểu quyết thông qua nghị quyết của chi bộ và tiến hành đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ đạt loại Tốt với 87/100 điểm.

Chi ủy điều hành buổi sinh hoạt chi bộ.
Chi ủy điều hành buổi sinh hoạt chi bộ. Ảnh: Quang Sơn

Đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi sinh hoạt mẫu, đồng chí bí thư chi bộ cho rằng, Quy định số 08-QĐ/TU cụ thể hóa bằng điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ, giúp bí thư chi bộ tổ chức buổi sinh hoạt thiết thực, sinh động hơn. Thị ủy Hoàng Mai cũng đánh giá, rút kinh nghiệm cuộc sinh hoạt chi bộ mẫu để triển khai sâu rộng ở tất cả các chi bộ trên địa bàn.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.