Sông Lam Nghệ An sẽ sử dụng đội hình nào trong mùa giải mới 2023?

Xuân Quý 03/01/2023 10:00

(Baonghean.vn) - Khi các đội bóng khác tại V.League rầm rộ tuyển quân để chuẩn bị cho mùa giải mới, Sông Lam Nghệ An vẫn đang án binh bất động, thậm chí mất quân, khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho đội hình đội bóng xứ Nghệ.

An tâm người gác đền

Ở vị trí thủ môn, đội bóng xứ Nghệ hoàn toàn có thể yên tâm với bộ đôi Nguyễn Văn Hoàng và Trần Văn Tiến. Nếu như Nguyễn Văn Hoàng vẫn là một trong những thủ môn chất lượng nhất tại V.League thì Trần Văn Tiến cũng đã cho thấy phong độ khá tốt của mình ở giai đoạn cuối mùa giải 2022. Chỉ cần bộ đôi thủ môn này giữ vững phong độ thì họ sẽ là những chốt chặn vững chắc của Sông Lam Nghệ An.

Thủ thành Nguyễn Văn Hoàng vẫn sẽ là một trong những lựa chọn đáng tin cậy. Ảnh tư liệu: VPF

Tại mùa giải V.League 2023 có lẽ thủ thành Nguyễn Văn Hoàng vẫn sẽ là lựa chọn chính thức của ban huấn luyện đội bóng xứ Nghệ, tuy nhiên, thủ thành người Tân Kỳ sẽ phải dè chừng bởi thủ môn Trần Văn Tiến sẵn sàng chiếm lấy suất chính thức bất cứ lúc nào.

Chờ đợi những bổ sung mới

Với sự khởi sắc ở cuối mùa giải 2022, Ban Huấn luyện đội bóng Sông Lam Nghệ An có lẽ đang dự tính áp dụng sơ đồ 4 hậu vệ tại mùa giải mới. Đặc biệt là sau sự ra đi của trung vệ Hoàng Văn Khánh, đội bóng xứ Nghệ đang dự kiến bổ sung một trung vệ ngoại chất lượng để đá cặp cùng với Đội trưởng Quế Ngọc Hải. Với bộ đôi trung vệ vững chắc, Sông Lam Nghệ An hoàn toàn có thể an tâm đá với đội hình 4 hậu vệ. Ở bên phía cánh phải sẽ là Trần Đình Hoàng - người đã thi đấu khá ổn định tại mùa giải vừa qua, với khả năng lên công về thủ nhịp nhàng. Ở phía cánh đối diện, có lẽ Ban Huấn luyện đội bóng xứ Nghệ sẽ ưu tiên hậu vệ trẻ Hồ Văn Cường, người đã có sự tiến bộ đáng kể trong mùa giải 2022. Khả năng tấn công biên là một trong những điểm nổi trội của hậu vệ sinh năm 2001 này. Chỉ cần cải thiện thêm khả năng phòng thủ, Hồ Văn Cường sẽ là một trong những hậu vệ cánh triển vọng của bóng đá Việt Nam trong những năm tới.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải là chỗ dựa vững chắc cho hàng thủ đội bóng xứ Nghệ. Ảnh tư liệu: VPF

Về lực lượng dự bị cho vị trí trung vệ, đội bóng xứ Nghệ có nhiều phương án khá chất lượng như Hồ Khắc Lương, Phạm Thế Nhật, Thái Bá Sang hay như trung vệ trẻ Lê Văn Thành đang thi đấu khá chững chạc trong thời gian gần đây. Tuy vậy, Sông Lam Nghệ An lại đang bị “mỏng” ở vị trí hậu vệ cánh. Ngoài Trần Đình Hoàng và Hồ Văn Cường đá chính thì chỉ có Mai Sỹ Hoàng là phương án dự bị tạm ổn cho cánh trái. Có lẽ trong mùa giải mới đội bóng xứ Nghệ sẽ bổ sung những hậu vệ cánh từ các đội trẻ.

Ai là tiền vệ sáng tạo?

Ở hàng tiền vệ thì Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng và Đinh Xuân Tiến sẽ là những trụ cột ở mùa giải tới. Bên cạnh đó, Ban Huấn luyện Sông Lam Nghệ An cũng hy vọng vào các cầu thủ như Bùi Đình Châu, Đặng Văn Lắm sẽ có một mùa giải trọn vẹn. Sức chiến đấu là điểm mạnh của tuyến giữa đội bóng xứ Nghệ. Tuy nhiên, khả năng sáng tạo sẽ là một bài toán khó cho huấn luyện viên Huy Hoàng. Nếu không có sự bổ sung chất lượng nào trong giai đoạn tới thì chất sáng tạo của Sông Lam Nghệ An mùa giải tới sẽ phải phụ thuộc vào sự trưởng thành của Đinh Xuân Tiến và kinh nghiệm của lão tướng Nguyễn Trọng Hoàng.

Những đội hình có thể được huấn luyện viên Huy Hoàng sử dụng tại mùa 2023. Đồ họa: Xuân Quý

Nếu Sông Lam Nghệ An thi đấu với đội hình 3 tiền vệ thì phương án tối ưu nhất sẽ là Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng và Đinh Xuân Tiến. Đây là bộ ba sẽ có sự bổ trợ lẫn nhau về kinh nghiệm và sức trẻ.

Còn trong đội hình 4 tiền vệ thì sẽ có sự góp mặt của cầu thủ chạy cánh Trần Đình Tiến, tiền vệ có khả năng tấn công biên tốt nhất trong đội hình đội bóng xứ Nghệ hiện nay. Khi đó lão tướng Nguyễn Trọng Hoàng sẽ phụ trách cánh còn lại và bộ đôi tiền vệ trung tâm sẽ là sự kết hợp giữa Phạm Xuân Mạnh và Đinh Xuân Tiến.

Tiền đạo ngoại chất lượng?

Hàng công của Sông Lam Nghệ An sẽ là nơi được người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm nhất, đặc biệt, sau sự ra đi của tuyển thủ quốc gia Phan Văn Đức. Ban Huấn luyện Sông Lam Nghệ An đang ưu tiên để bổ sung 1 tiền đạo ngoại chất lượng. Với tiền đạo ngoại đó, Sông Lam Nghệ An có thể sử dụng cặp tiền đạo ngoại với sự góp mặt của Olaha trong đội hình 4-4-2 hoặc 5-3-2.

Olaha sẽ đóng vai trò quan trọng trên hàng công của Sông Lam Nghệ An. Ảnh tư liệu: Chung Nguyễn

Nếu thi đấu với sơ đồ 3 cầu thủ tấn công thì Olaha sẽ là người đảm nhiệm bên phía cánh trái và Trần Đình Tiến sẽ là tiền đạo cánh phải. Khi đó, tiền đạo cắm sẽ là ưu tiên cho ngoại binh mới.

Trường hợp xấu nhất, đội bóng xứ Nghệ không chiêu mộ được thêm tiền đạo ngoại binh thì Olaha sẽ là người đá cao nhất, còn cánh trái sẽ được đặt nặng lên vai cầu thủ trẻ Trần Mạnh Quỳnh. Đây sẽ là một phương án mạo hiểm của Sông Lam Nghệ An tại mùa giải mới.

Mùa giải 2023 đang cận kề, cũng như các câu lạc bộ khác, Sông Lam Nghệ An đang gấp rút hoàn thiện để hướng tới một giải thành công. Hy vọng trong thời gian sắp tới, đội bóng xứ Nghệ sẽ chiêu mộ được những tân binh chất lượng để có một đội hình mạnh, sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ tại V.League 2023.

Sông Lam Nghệ An sẽ sử dụng đội hình nào trong mùa giải mới 2023?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO