Tạm giữ nghi phạm chém đứt lìa tay người phụ nữ trong tiệc tất niên

Công an huyện Phù Mỹ sáng nay ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Quang Vũ để điều tra vụ đánh nhau khiến 2 người bị thương.

Trước đó, tối 20/1, bà Lê Thị Kim Quá cùng chồng là Phan Văn Long (thôn Tân phú, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ) tổ chức tiệc tất niên, trong đó có Phan Văn Tài, Phan Anh Hải, Phan Tú A là anh, em ruột của ông Long tham dự. Trong lúc nhậu, Hải ra trước nhà, đối diện với nhà Vũ tiểu tiện nên giữa 2 người lời qua, tiếng lại.

Trong lúc nhậu, Phan Anh Hải ra trước nhà, đối diện nhà Vũ tiểu tiện nên giữa 2 người lời qua, tiếng lại.

Thấy vậy, anh em của Long chạy ra can ngăn và dẫn đến xô xát với Vũ. Thất thế, Vũ chạy vào nhà lấy dao vung chém, khiến Tài bị thương vùng đầu.

Nghe tiếng Tài kêu la, chị Lê Thị Kim Quá chạy ra thì bị Vũ chém đứt lìa bàn tay trái. Gia đình đã đưa 2 người bị thương vào cấp cứu tại BV Trung ương da liễu Quy Hòa.

8h40 tối 20/1, bệnh nhân chuyển sang BV Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa trong tình trạng bị choáng, lơ mơ, mất máu nhiều, nhợt nhạt… 

Cánh tay bà Quá được nối lại sau khi bị chém đứt lìa.
 

Theo bác sĩ Nguyễn Kế Lạc (bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân), ca phẫu thuật nối lại cánh tay kéo dài gần 7 giờ đồng hồ, đến gần sáng 21/1 mới hoàn thành.

Các bác sĩ đã nối lại 2 xương cẳng tay (còn gọi là xương ống tay), nối lại toàn bộ mạnh máu (2 động mạch, 4 tĩnh mạch) và nối lại toàn bộ dây thần kinh, gân cơ… Trong sáng 21/1, bàn tay được nối của bệnh nhân Q. đã hồng ấm, có thể cử động được các ngón tay.

vietnamnet.vn