Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sau khi xảy ra sự cố sạt lở núi trên Quốc lộ 48E, đoạn giáp ranh giữa xã Nghĩa Hoàn và Tân Long, huyện Tân Kỳ chỉ đạo địa phương di dời ngay người và tài sản của 5 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Cùng đó thị xã Hoàng Mai đang hỗ trợ dân khắc phục nhà sụt lún.
Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 1

Lãnh đạo huyện Tân Kỳ chỉ đạo công tác khắc phục tại điểm sạt lở Eo Lèn trên Quốc lộ 48E. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi khảo sát thực trạng tại điểm sạt lở đá nghiêm trọng trên Quốc lộ 48E, đoạn qua Eo Lèn, giáp ranh giữa 2 xã Tân Long và Nghĩa Hoàn, lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải chưa đưa ra giải pháp xử lý những khối đá lớn chắn ngang Quốc lộ 48E, mà chờ ý kiến chỉ đạo xử lý của Tổng cục đường bộ.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 2

Khu vực Eo Lèn có nguy cơ tiếp tục bị sạt lở cao, bởi nhiều khối đá lớn đang cheo leo trên vách núi. Ảnh: Xuân Hoàng

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Sở Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo địa phương lập rào chắn, cử lực lượng trực 24/24h, tuyệt đối không cho các phương tiện tham gia giao thông qua lại khu vực sạt lở. Đồng thời thống nhất với phương án đề xuất của huyện Tân Kỳ, di dời ngay người và tài sản đối với những hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở.

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết, trước mắt, huyện chỉ đạo xã Tân Long di dời khẩn cấp người và tài sản đối với 5 hộ dân của xóm Tân Long (nằm trong khu vực nguy hiểm) đến nơi ở an toàn. Giao chính quyền 2 xã Tân Long và Nghĩa Hoàn lập sào chắn 2 bên điểm sạt lở, bố trí lực lượng túc trực 24/24h, phân luồng, hướng dẫn người dân lưu thông tránh điểm sạt lở một cách an toàn.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 3

Những hộ dân sinh sống gần khu vực bị sạt lở đã di chuyển người và tài sản ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Nguyễn Vĩnh Hòa, một trong những hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở cho hay, khoảng 12h khuya 28/9, bỗng dưng nghe có tiếng động lớn sau nhà, sau đó là nhiều tiếng động lớn tiếp theo. Khi trời sáng mới biết là sạt lở đất, đá gần nhà mình. Lo sợ tiếp tục sạt lở, gia đình đã di chuyển người và tài sản ra khỏi nhà.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 4

Xã Tân Long lập rào chắn, không cho phương tiện tham gia giao thông qua lại điểm sạt lở. Ảnh: Xuân Hoàng

* Trong đêm 28/9, tại thị xã Hoàng Mai, mưa lớn cũng gây ảnh hưởng khá nặng nề với nhiều nhà dân bị sụt lún, ngập úng.

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 5

Các lực lượng chức năng của thị xã Hoàng Mai hỗ trợ người dân khắc phục nhà cửa hư hại. Ảnh: Thanh Yên

Tân Kỳ, Hoàng Mai hỗ trợ dân di dời khỏi vùng sạt lở, nhà sụt lún ảnh 6

Ông Lê Trường Giang - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai và thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn thị xã. Ảnh: Thanh Yên

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.