Tân Kỳ khống chế các ổ dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Các ổ dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã được khống chế, một số ca nhiễm dịch mới đều nằm trong vùng kiểm soát.
Phong tỏa toàn xã Nghĩa Đồng do dịch diễn biến phức tạp trong những ngày qua. Ảnh: Xuân Hoàng
Phong tỏa toàn xã Nghĩa Đồng do dịch diễn biến phức tạp trong những ngày qua. Ảnh: Xuân Hoàng

Những ngày qua, số ca nhiễm mới trên địa bàn huyện Tân Kỳ giảm hẳn số lượng, chỉ có một số ca dương tính nằm trong vùng kiểm soát. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy, các ổ dịch trên địa bàn huyện đã được khống chế.

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Tình hình dịch đã được kiểm soát trên địa bàn huyện trong thời gian qua, do vậy trong tuần tới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện sẽ đánh lại lại toàn bộ, nếu tình hình tiếp tục được kiểm soát tốt thì sẽ hạ cấp độ dịch tại một số xóm của xã Nghĩa Đồng (xã Nghĩa Đồng đang thực hiện cách ly y tế), để người dân trở lại hoạt động phát triển kinh tế bình thường. Trước đó, huyện đã hạ mức độ dịch tại 19 xã, thị trấn xuống cấp độ 1; 2 xã: Nghĩa Hoàn và Nghĩa Thái cấp độ 2.
Người dân xã Nghĩa Đồng chấp hành nghiệm các quy định phòng chống dịch trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế. Ảnh: Xuân Hoàng
Người dân xã Nghĩa Đồng chấp hành nghiệm các quy định phòng chống dịch trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế. Ảnh: Xuân Hoàng

"Với sự vào cuộc kịp thời, khẩn trương, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của huyện, sau gần nửa tháng có thể khẳng định các ổ dịch trên địa bàn huyện đã cơ bản được khống chế trong tầm kiểm soát, có những ngày không xuất hiện ca dương tính mới, người dân không còn lo lắng như trước", ông Phan Văn Giáp chia sẻ. 

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong cộng đồng trên địa bàn huyện Tân Kỳ từ ngày 22/11, tổng số ca nhiễm dịch đến ngày 4/12 là 269 ca (kể cả số ca dương tính từ nơi khác về). Trong đó, các ổ dịch diễn biến phức tạp như: Nghĩa Đồng, Nghĩa Hoàn, Nghĩa Thái, đặc biệt dịch đã lây lan vào một số trường học./.

tin mới

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh thả cá giống xuống sông Giăng. Ảnh: Bá Hậu

Thả 2 tấn cá giống trên sông Giăng và sông Lam

(Baonghean.vn) - Chiều 2/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cùng đoàn công tác của tỉnh và lãnh đạo huyện Con Cuông, Đô Lương, Tương Dương đã tiến hành thả cá xuống lưu vực sông Giăng và sông Lam. 

Tài sản

Tổng kiểm kê tài sản công từ ngày 1/1/2025

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 213/QĐ-TTg ngày 1/3/2024 phê duyệt Đề án tổng kiểm kê tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý.

Nông dân Nghệ An chống rét cho vật nuôi, cây trồng

Nông dân Nghệ An chống rét cho vật nuôi, cây trồng

(Baonghean.vn) - Gần 1 tuần nay, tại Nghệ An, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ giảm sâu. Trong 2 ngày 1 và 2/3, ở các huyện miền núi, nhiệt độ có lúc xuống dưới 10 độ C, trời rét đậm, rét hại. Người dân phải tìm cách ứng phó, phòng, chống đói, rét cho cây trồng, vật nuôi…

Tăng trưởng tín dụng gặp khó?

Tăng trưởng tín dụng gặp khó?

(Baonghean.vn) - 2 tháng đầu năm 2024, tăng trưởng tín dụng bao gồm dư nợ huy động và cho vay của các ngân hàng đều đạt thấp so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu cho thấy những khó khăn đang đối diện các doanh nghiệp và nền kinh tế…

Vụ Đông Xuân 2023-2024, bản Chắn (Thị trấn Thạch Giám, Tương Dương) liên kết với Viện Sinh học Nông nghiệp Việt Nam trồng khoai tây thương phẩm. Ảnh: T.P

Khoai tây ‘liên kết’ bén đất rẻo cao Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi từ những cây trồng kém hiệu quả như: sắn, ngô… sang trồng khoai tây theo mô hình liên kết với doanh nghiệp, nông dân rẻo cao Tương Dương đã có một vụ đông xuân bội thu. Từ đó, mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp cho đồng bào nơi đây.

Nhận diện tâm điểm dòng kiều hối đầu năm 2024

Nhận diện tâm điểm dòng kiều hối đầu năm 2024

(Baonghean.vn) - Theo dữ liệu mới nhất, sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, mức độ quan tâm đến bất động sản đã nhanh chóng đón đà tăng mạnh. Các chuyên gia cho biết xu hướng “nóng lên” này có sự đóng góp không nhỏ từ dòng kiều hối đổ về Việt Nam trong thời gian qua.

Quanh việc Công ty cổ phần Điện ảnh 12/9 bị đề nghị xử phạt hành chính

Quanh việc Công ty cổ phần Điện ảnh 12/9 bị đề nghị xử phạt hành chính

(Baonghean.vn) - UBND thành phố Vinh vừa đề nghị UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Điện ảnh 12/9 số tiền 210 triệu đồng trong việc thực hiện thi công công trình mới. Điều này liệu có  bất ngờ đối với một dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ hơn 10 năm trước ?

Nuôi ngựa

Kỳ Sơn nỗ lực bảo tồn giống ngựa bản địa

(Baonghean.vn) - Nếu như trước đây, ngựa bản địa được nuôi khá nhiều tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn thì hiện nay, số lượng ngựa ngày càng giảm, nguy cơ mất giống ngựa quý này đang hiện hữu. Hiện nay, các ban ngành, địa phương đang nỗ lực bảo tồn giống ngựa này.

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.