Tân Kỳ khống chế các ổ dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Các ổ dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã được khống chế, một số ca nhiễm dịch mới đều nằm trong vùng kiểm soát.
Phong tỏa toàn xã Nghĩa Đồng do dịch diễn biến phức tạp trong những ngày qua. Ảnh: Xuân Hoàng
Phong tỏa toàn xã Nghĩa Đồng do dịch diễn biến phức tạp trong những ngày qua. Ảnh: Xuân Hoàng

Những ngày qua, số ca nhiễm mới trên địa bàn huyện Tân Kỳ giảm hẳn số lượng, chỉ có một số ca dương tính nằm trong vùng kiểm soát. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy, các ổ dịch trên địa bàn huyện đã được khống chế.

Ông Phan Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ cho biết: Tình hình dịch đã được kiểm soát trên địa bàn huyện trong thời gian qua, do vậy trong tuần tới, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện sẽ đánh lại lại toàn bộ, nếu tình hình tiếp tục được kiểm soát tốt thì sẽ hạ cấp độ dịch tại một số xóm của xã Nghĩa Đồng (xã Nghĩa Đồng đang thực hiện cách ly y tế), để người dân trở lại hoạt động phát triển kinh tế bình thường. Trước đó, huyện đã hạ mức độ dịch tại 19 xã, thị trấn xuống cấp độ 1; 2 xã: Nghĩa Hoàn và Nghĩa Thái cấp độ 2.
Tân Kỳ khống chế các ổ dịch Covid-19 ảnh 2
Người dân xã Nghĩa Đồng chấp hành nghiệm các quy định phòng chống dịch trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế. Ảnh: Xuân Hoàng

"Với sự vào cuộc kịp thời, khẩn trương, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của huyện, sau gần nửa tháng có thể khẳng định các ổ dịch trên địa bàn huyện đã cơ bản được khống chế trong tầm kiểm soát, có những ngày không xuất hiện ca dương tính mới, người dân không còn lo lắng như trước", ông Phan Văn Giáp chia sẻ. 

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong cộng đồng trên địa bàn huyện Tân Kỳ từ ngày 22/11, tổng số ca nhiễm dịch đến ngày 4/12 là 269 ca (kể cả số ca dương tính từ nơi khác về). Trong đó, các ổ dịch diễn biến phức tạp như: Nghĩa Đồng, Nghĩa Hoàn, Nghĩa Thái, đặc biệt dịch đã lây lan vào một số trường học./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.