Tặng quà của Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương cho học sinh nghèo miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 20/2, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Quỳ Châu và Kỳ Sơn tổ chức trao quà của Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” Trung ương hỗ trợ trẻ em nghèo miền núi và dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đoàn đã trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho 4 xã huyện biên giới Kỳ Sơn
Đoàn đã trao 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho 4 xã huyện biên giới Kỳ Sơn. Ảnh: Duy Khánh
Tại Kỳ Sơn, đoàn công tác đã trao quà cho học sinh nghèo của 4 xã Phà Đánh, Tà Cạ, Huồi Tụ, Mường Lống; mỗi xã 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Tổng số quà tặng trị giá 100 triệu đồng được Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương trích hỗ trợ cho trẻ em nghèo các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Duy Khánh
Tại Quỳ Châu, đoàn công tác đã trao tặng 200 suất quà gồm chăn ấm, áo ấm, tất ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã Châu Hạnh và xã Châu Thắng (mỗi xã 100 suất). Tổng trị giá quà tặng là 100 triệu đồng.
Đồng chí Đặng Cao Thắng –Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội  tỉnh Nghệ An tặng quà cho các em học sinh nghèo tại xã Châu Hạnh.
Ông Đặng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An tặng quà cho các em học sinh nghèo tại xã Châu Thắng. Ảnh: Hà Thảo
Những món quà có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cơ quan Trung ương, các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ, động viên tinh thần, tiếp sức cho đến các em học sinh miền núi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

tin mới

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.