Tập đoàn TH khảo sát xây dựng trang trại trồng dược liệu và cây ăn quả ở Đô Lương

(Baonghean.vn) - Dự kiến, trang trại nằm tại xã miền núi Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Xã Giang Sơn Đông (Đô Lương) có diện tích rộng, đất đai phù hợp cho việc trồng dược liệu và cây ăn quả, hiện đang trồng tràm nguyên liệu hiệu quả kinh tế thấp.

Bà Thái Hương khảo sát tại xã Giang Sơn Đông. Ảnh: Hữu Hoàn, Đài Đô Lương

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH khảo sát tại xã Giang Sơn Đông (Đô Lương). Ảnh: Hữu Hoàn

Sau khi khảo sát, bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH đã đề nghị UBND huyện Đô Lương phối hợp khảo sát, tư vấn để lập dự án xây dựng mô hình trồng dược liệu và cây ăn quả tại Giang Sơn Đông nhằm phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người nông dân cũng như tạo nguồn nguyên liệu sản xuất cho doanh nghiệp.

Đạp Mộ Dạ, xã Giang Sơn Đông, nguồn nước dự kiến cung cấp cho Trang trại. Ảnh: Hữu Hoàn

Đập Mộ Dạ, xã Giang Sơn Đông - nguồn nước dự kiến cung cấp cho trang trại. Ảnh: Hữu Hoàn

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương khẳng định, huyện sẽ phối hợp tốt với Tập đoàn TH triển khai sớm  việc xây dựng trang trại trồng dược liệu và cây ăn quả trên địa bàn./.

Tin mới

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.