Tất cả công nhân Công ty TNHH Viet Glory đã đi làm trở lại

(Baonghean.vn) -Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và Ban Giám đốc Công ty đã chào đón công nhân, lao động trở lại làm việc sau 6 ngày xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.

Có mặt tại cổng Công ty TNHH Viet Glory từ 6h30 phút sáng ngày 14/2/2022, đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu và ban Giám đốc Công ty đã chào đón công nhân, lao động trở lại làm việc sau 6 ngày xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.

Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chào đón động viên CNLĐ trở lại làm việc. Ảnh: Vân Trần ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chào đón động viên CNLĐ trở lại làm việc. Ảnh: Vân Trần

Ghi nhận trực tiếp của đoàn công tác cho thấy 100% công nhân lao động của công ty đã trở lại làm việc. Toàn thể công nhân, lao động đã tét Covid-19, sàng lọc trước khi vào phân xưởng  được đo thân nhiệt, thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Công nhân lao động đã trở lại làm việc tại các phân xưởng. Ảnh: Vân Trần ảnh 2
Công nhân lao động đã trở lại làm việc tại các phân xưởng. Ảnh: Vân Trần

Trước đó sau nhiều lần thuyết phục vận động đối thoại công nhân, lao động và Ban Giám đốc chưa tìm được sự thống nhất, đồng thuận cao. Tổ chức công đoàn đã kịp thời, kiên trì, bám sát để đàm phán, thương lượng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Đến chiều 12/2, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Chí Công dẫn đầu đã đàm phán thành công.  Công ty TNHH Viet Glory đã đồng ý  tăng 6% lương cơ bản cho người lao động. Đây cũng là yêu cầu cuối cùng của công nhân và là yêu cầu khó giải quyết nhất.

Công nhân trở lại làm việc với khí thế mới. Ảnh: Vân Trần ảnh 3
Công nhân trở lại làm việc với khí thế mới. Ảnh: Vân Trần

Được biết trước đó công ty đã đồng ý tăng phụ cấp xăng xe từ 200 nghìn/tháng lên 260 nghìn; tăng bữa ăn ca từ 18 nghìn lên 20 nghìn, bổ sung phụ cấp nuôi con nhỏ 50 nghìn/tháng cho nam công nhân không có vợ làm việc tại Công ty; bổ sung phụ cấp thâm niên cho lao động làm việc từ 1 năm trở lên; chấn chỉnh thái độ quản lý; chi tiết hóa phiếu lương, khắc phục lỗi máy chấm công…

 Chị Trương Thị Thanh, Chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Công nhân lao động công ty rất phấn khởi vì các kiến nghị đã được giải quyết. Trừ các lao động bị F0 đang cách ly tại nhà còn 100% công nhân lao động đều đi làm trở lại. Đặc biệt ngay sáng nay đã có nhiều lao động mới đến công ty xin việc.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.