Tất cả trẻ mầm non bị ngộ độc ở Đô Lương đều đã hồi phục, xuất viện, trở về nhà

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe tất cả trẻ mầm non bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đã ổn định, hồi phục và được xuất viện trở về nhà.

Bác sĩ Lê Đức Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương cho biết: Vào lúc 21 giờ ngày 09/05, bệnh viện tiếp nhận 55 trường hợp trẻ ở Trường Mầm non xã Thuận Sơn, Đô Lương được chẩn đoán nghi bị ngộ độc thực phẩm vào điều trị. Sau đó đến 3h sáng ngày 10/5, bệnh viện tiếp nhận tiếp 2 trẻ khác đến cấp cứu.

Tất cả trẻ mầm non bị ngộ độc ở Đô Lương đều đã hồi phục, xuất viện, trở về nhà ảnh 1

Cấp cứu, điều trị cho trẻ bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Chi cục ATVSTPNA

Tất cả 57 trẻ khi vào viện đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, ỉa chảy... một số trường hợp có sốt, biểu hiện mất nước.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương đã huy động 50 y, bác sĩ, điều dưỡng với trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, tổ chức cấp cứu điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã tổ chức hội chẩn với Trung tâm hồi sức tích cực và chống độc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để xin ý kiến chỉ đạo và hướng xử trí.

Đến 06 giờ 30 phút ngày 10/5, sức khỏe 57 trẻ đã ổn định. Đến trưa cùng ngày, sức khỏe tất cả trẻ bị ngộ độc đều đã được hồi phục và được xuất viện trở về nhà.

Trước đó, ngay khi nhận được tin có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở Trường Mầm non Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Sở Y tế Nghệ An đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân và điều tra vụ việc.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin: Sở Y tế đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đô Lương khẩn trương chỉ đạo Trạm Y tế xã Thuận Sơn thực hiện cấp cứu, sơ cứu cho trẻ bị ngộ độc; với trường hợp nặng thì chuyển ngay lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Trung tâm Y tế huyện Đô Lương phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thu thập thông tin, lấy mẫu xét nghiệm, cập nhật thông tin báo cáo.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương khẩn trương huy động nhân lực, chuẩn bị sẵn sàng thuốc men, bố trí đủ giường bệnh để đón nhận cấp cứu các cháu; liên hệ hội chẩn với tuyến trên; cử kíp cán bộ hỗ trợ Trạm Y tế; chuẩn bị sẵn sàng xe cấp cứu đưa đón bệnh nhân.

Sở Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An sẵn sàng nhân lực, thuốc men để tiếp nhận các ca nặng chuyển đến; sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, phương tiện hỗ trợ khi Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương có yêu cầu.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An nắm bắt thông tin, làm rõ nhóm đối tượng nguy cơ; phối hợp cùng chính quyền địa phương để điều tra vụ việc.

Với sự vào cuộc kịp thời của các đơn vị, việc cứu trị cho các trẻ bị ngộ độc đã diễn ra thành công, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

UBND xã Thanh Mai kiến nghị huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho chủ nhân công trình 'khủng' trái phép

(Baonghean.vn) - UBND xã Thanh Mai vừa có tờ trình kiến nghị UBND huyện Thanh Chương thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho ông Cao Trọng Hồng (trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa) vì “thiếu trách nhiệm trong việc sử dụng đất cũng như quản lý và bảo vệ rừng đã được giao”.
3 điều cấm kỵ khi ăn cá

3 điều cấm kỵ khi ăn cá

Cá là thực phẩm bổ dưỡng, quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, tuy nhiên bạn nhất định không được mắc 3 điều cấm kỵ khi ăn cá dưới đây.
Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

Trưởng bản nơi rẻo cao đi đầu chăn nuôi, trồng trọt

(Baonghean.vn) - Sinh ra và lớn lên ở bản làng xa xôi nơi rẻo cao, nơi có số hộ nghèo trên 72%, trưởng bản có 100% đồng bào Khơ mú ở Nghệ An quyết tâm kêu gọi người dân vươn lên thoát nghèo bằng chính sự gương mẫu, đi đầu trong chăn nuôi, trồng trọt của bản thân.
Lớp 10

Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi

(Baonghean.vn) - Áp lực của kỳ thi chuyển cấp luôn đè nặng lên các sỹ tử và phụ huynh trong các mùa tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng, đằng sau sự lo lắng, vẫn có nhiều câu chuyện, nhiều hình ảnh ấm áp, thân thương giúp các thí sinh vững tin vượt vũ môn.
Lớp 10

Vượt hàng trăm cây số, phụ huynh đưa con 'xuống phố' dự thi

(Baonghean.vn) - Đó là những phụ huynh đưa con đi thi ở hai ngôi trường đặc thù trên địa bàn thành phố Vinh, dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vượt quãng đường hàng trăm cây số, hành trình đưa con đi thi mang theo cả những hi vọng về một sự thay đổi, vượt qua đói nghèo.