Tàu cá mắc cạn qua đêm ở biển Diễn Thành, chưa thể 'giải cứu'

(Baonghean.vn) - Một tàu cá của ngư dân ở xóm Yên Thịnh, xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) bị mắc cạn tại cửa biển Diễn Thành, đến sáng nay 20/4 vẫn chưa thể "giải cứu" được.
Con tàu mang biển số NA - 4548 -TS, bị mắc cạn tại biển Diễn Thành vào khoảng 11h trưa ngày 19/4.
Tàu mắc cạn tại biển Diễn Thành trong sáng 20/4. Ảnh: Quang An
Tàu mắc cạn tại biển Diễn Thành trong sáng 20/4. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Văn Tuấn, thuyền viên trên tàu cho biết: Ngay sau khi tàu bị mắc cạn, chúng tôi đã với khoảng 20 người cùng 2 thuyền ra cứu tàu, tuy nhiên, trong ngày 19/4 không cứu được, phải cắt cử người túc trực qua đêm.

Trong sáng 20/4, nước thủy triều rút, tàu cá tiếp tục nằm bất động giữa bãi biển. Được biết, một phần hải sản trên tàu đã bị hư thối, thiệt hại không nhỏ.
Liên hệ với chính quyền xã Diễn Ngọc, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc cho biết: xã sẽ liên hệ với hội nghề cá để huy động tàu lớn ra cứu tàu, dự kiến trong tối nay, khi nước triều lên sẽ tiến hành.
Thuyền viên trên tàu mong ngóng được cứu giúp con tàu sớm nhất. Ảnh: Quang An
 Thuyền viên trên tàu mong ngóng được cứu giúp con tàu sớm nhất. Ảnh: Quang An

Được biết, lạch vào cảng Lạch Vạn cho các tàu cá hiện bị bồi lắng nghiêm trọng, tàu thuyền của ngư dân liên tục gặp nạn tại cửa biển. Cách đây 2 tháng, con tàu 400 CV của xã Diễn Bích cũng đã mắc cạn tại đây, buộc chính quyền huyện Diễn Châu phải huy động rất nhiều lực lượng mới có thể trục vớt con tàu.

tin mới

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Nghệ An sẽ lập các đoàn công tác kiểm tra, đốc thúc giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác phụ trách giải ngân vốn đầu tư công UBND tỉnh Nghệ An vừa có văn bản triển khai đôn đốc thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2024; giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể trong lĩnh vực đầu tư công năm 2024 đã đề ra.

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

Nông dân xứ Nghệ thu bộn tiền từ 'ship' ngô nếp liên tỉnh

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm, trên vùng đồng ở xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, nông dân bước vào những ngày thu hoạch “mẻ cuối” vụ ngô đông. Người dân cho biết, trồng ngô đông trên đất hai lúa mang lại thu nhập khá cao, thu hoạch không kịp để bán nhờ bán qua mạng và "ship" ngô liên tỉnh.

Du khách rất hào hứng với điệu hát múa của người Thái trong các tour du lịch. Ảnh: Đình Tuyên

Khi hợp tác xã tham gia làm du lịch

(Baonghean.vn) - Du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng là hướng đi hiệu quả và phát triển mạnh mẽ những năm gần đây. Đặc biệt, có sự tham gia của hợp tác xã, loại hình du lịch này càng khởi sắc, không chỉ đem lại thu nhập mà còn góp phần khôi phục, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc vùng miền.

Trông giữ xe

Cần siết chặt tình trạng nhập nhèm giá vé giữ xe đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu năm mới là thời điểm người dân thường đến các đền, chùa để thắp hương và làm lễ đầu năm. Trước lượng lớn người đổ về, tình trạng nhập nhèm về giá vé giữ xe lại tiếp diễn tại một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh.

Tàu cá

Ngư dân Nghệ An tìm hướng chuyển nghề

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh nghề khai thác hải sản ngày càng kém hiệu quả, nhiều rủi ro, ngư dân vùng ven biển Nghệ An đang tìm hướng chuyển nghề. Các địa phương cũng đang tích cực hỗ trợ người dân tái cơ cấu ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng nghề đánh bắt.

Chè dây Yên Tĩnh

Cây chè dây vươn cao trên miền Yên Tĩnh

(Baonghean.vn) - Về Yên Tĩnh, chúng tôi cuốn vào câu chuyện làm ăn mới của người dân và cán bộ xã vùng sâu này. Và “cuốn” nhất, là chuyện cây chè dây Yên Tĩnh được chính người dân ở đây năng động, sáng tạo làm nên sản phẩm được đóng bao bì, tiêu thụ tốt, đang ngày một lan xa tiếng tăm...