Tàu cá mắc cạn qua đêm ở biển Diễn Thành, chưa thể 'giải cứu'

(Baonghean.vn) - Một tàu cá của ngư dân ở xóm Yên Thịnh, xã Diễn Ngọc (Diễn Châu) bị mắc cạn tại cửa biển Diễn Thành, đến sáng nay 20/4 vẫn chưa thể "giải cứu" được.
Con tàu mang biển số NA - 4548 -TS, bị mắc cạn tại biển Diễn Thành vào khoảng 11h trưa ngày 19/4.
Tàu cá mắc cạn qua đêm ở biển Diễn Thành, chưa thể 'giải cứu' ảnh 1
Tàu mắc cạn tại biển Diễn Thành trong sáng 20/4. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Văn Tuấn, thuyền viên trên tàu cho biết: Ngay sau khi tàu bị mắc cạn, chúng tôi đã với khoảng 20 người cùng 2 thuyền ra cứu tàu, tuy nhiên, trong ngày 19/4 không cứu được, phải cắt cử người túc trực qua đêm.

Trong sáng 20/4, nước thủy triều rút, tàu cá tiếp tục nằm bất động giữa bãi biển. Được biết, một phần hải sản trên tàu đã bị hư thối, thiệt hại không nhỏ.

Liên hệ với chính quyền xã Diễn Ngọc, ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Ngọc cho biết: xã sẽ liên hệ với hội nghề cá để huy động tàu lớn ra cứu tàu, dự kiến trong tối nay, khi nước triều lên sẽ tiến hành.
Tàu cá mắc cạn qua đêm ở biển Diễn Thành, chưa thể 'giải cứu' ảnh 2
 Thuyền viên trên tàu mong ngóng được cứu giúp con tàu sớm nhất. Ảnh: Quang An

Được biết, lạch vào cảng Lạch Vạn cho các tàu cá hiện bị bồi lắng nghiêm trọng, tàu thuyền của ngư dân liên tục gặp nạn tại cửa biển. Cách đây 2 tháng, con tàu 400 CV của xã Diễn Bích cũng đã mắc cạn tại đây, buộc chính quyền huyện Diễn Châu phải huy động rất nhiều lực lượng mới có thể trục vớt con tàu.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.