TH SCHOOL quyết tâm mang mô hình giáo dục 80 - 20 về với xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau hợp tác chính thức giữa Hệ thống Trường TH School và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TH School đã tổ chức thành công Hội thảo “Chương trình THPT Cambridge Anh Quốc – Chìa khóa vàng giúp học sinh hội nhập” tại thành phố Vinh vào ngày 26/3; với sự tham dự của đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm.
Hội thảo diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo phụ huynh, học sinh
Hội thảo diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Hội thảo thu hút gần 100 phụ huynh, giáo viên và học sinh trung học tại TP. Vinh đến tham dự, đặc biệt là từ các trường THCS uy tín trên địa bàn như Trường THCS Đặng Thai Mai, Hưng Dũng, Hưng Bình, Lê Mao.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Đào Công Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đánh giá cao mô hình 80-20 được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tại TH School. Mô hình 80-20 kết hợp chương trình Quốc tế Cambridge với tinh hoa Việt Nam học (tập trung vào tiếng Việt, Văn học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân).

ương trình học chuẩn quốc tế kết hợp tinh hoa Việt Nam học của TH School
Chương trình học chuẩn quốc tế kết hợp tinh hoa Việt Nam học của TH School.

Thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường TH School đã trực tiếp tham gia giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về phương pháp học tập, tầm quan trọng của các môn học trong chương trình A-Level và chứng chỉ quốc tế mà học sinh nhận được khi tốt nghiệp. Trong thời lượng có hạn của hội thảo, các thầy, cô của TH School đã tranh thủ thời gian nghỉ giải lao để trả lời các câu hỏi của người tham dự. Phong cách năng động, tận tâm, lắng nghe của đội ngũ giáo viên quốc tế và Việt Nam trường TH School ghi điểm trong mắt phụ huynh và học sinh xứ Nghệ.

Chiều cùng ngày, TH School cơ sở Vinh đã tổ chức thi cấp học bổng cho các học sinh có nguyện vọng. Được biết, giá trị học bổng trao tặng cho các em lên đến 50% học phí. Bài thi học bổng tập trung vào kỹ năng tư duy logic, kỹ năng viết bằng tiếng Anh và phần phỏng vấn với đại diện của trường.

Được dẫn dắt bởi Tập đoàn TH - niềm tự hào của thương hiệu Việt, TH School cơ sở Vinh sẽ là cơ sở thứ 3 của Hệ thống TH School. Trước đó, từ năm 2017, 2 cơ sở đang hoạt động tại chùa Bộc (học bán trú, Mầm non - THPT) và Hòa Lạc (học bán trú và nội trú, từ THCS-THPT) đã đào tạo hàng ngàn học sinh. TH School cơ sở Vinh sẽ tuyển sinh học sinh lớp 10-12 từ năm học 2022-2023.

Thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường TH trực tiếp thông tin đến phụ huynh và học sinh quan tâm
Thầy Stephen West - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống trường TH trực tiếp thông tin đến phụ huynh và học sinh quan tâm.

Qua 6 năm hoạt động và phát triển, TH School tạo cơ hội để học sinh được tiếp cận với một nền giáo dục của thời đại, xây dựng từ chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế, kết hợp chương trình Việt Nam học được thu gọn một cách khoa học nhất. Mô hình 80 – 20 tiên phong được nghiên cứu kỹ càng để giúp các em được củng cố và nuôi dưỡng tư duy toàn cầu, trong khi vẫn trân trọng tình yêu và niềm tự hào về bản sắc Việt Nam.

Hàng năm, khoảng 35% học sinh cuối cấp được cấp học bổng từ các trường đại học quốc tế. Học sinh TH School không chỉ theo học các môn học bằng tiếng Anh, mà còn được định hướng gìn giữ bản sắc Việt thông qua các bài giảng về lịch sử, địa lý, tham gia hoạt động văn hóa, học nhạc cụ truyền thống, làm gốm… 

Chú trọng vào cả phát triển thể lực và trí lực, chương trình học và hoạt động ngoại khóa đa dạng của TH School giúp học sinh trở thành những công dân toàn diện
Chú trọng vào cả phát triển thể lực và trí lực, chương trình học và hoạt động ngoại khóa đa dạng của TH School giúp học sinh trở thành những công dân toàn diện.

tin mới

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".