Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của các thầy cô giáo, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, khả năng của bản thân mình. Ảnh: Tập đoàn TH

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Hòa chung không khí hân hoan khai giảng năm học mới trên khắp cả nước, TH School đã có lễ khai giảng đầu tiên tại cơ sở Vinh (Nghệ An). Bằng việc phối hợp, liên kết với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - ngôi trường Quốc học nổi tiếng nhất xứ Nghệ để mở cơ sở TH School, đã mở lối thành công cho hành trình giáo dục tiên tiến trên phạm vi toàn quốc của Tập đoàn TH.

Sự lựa chọn hoàn hảo

Hành trình chưa thật sự dài, nhưng những năm qua, hệ thống trường TH School tại Chùa Bộc, Hòa Lạc (Hà Nội) đã tạo ra những dấu ấn vô cùng đáng nhớ, ghi dấu nhiều thành công của các em học sinh từng theo học tại trường.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 1

Bà Thái Hương - nhà sáng lập TH School đánh trống khai giảng năm học mới tại TH School Chùa Bộc. Ảnh: Tập đoàn TH

Là cựu học sinh TH School, Hoàng Xuân Ngân hiện đang theo học Đại học Fulbright Việt Nam. Ngân chia sẻ trong buổi lễ khai giảng sáng 5/9 tại cơ sở Vinh: “Từ khi học cấp 2, con đã luôn rất khát khao được chạm đến một môi trường học tập tốt hơn để theo đuổi sự học của mình. Và bằng sự nỗ lực, cố gắng, đã cho con cơ hội nhận học bổng của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” để theo học ở TH School, nơi cho con được tiếp cận với những cơ hội mà con chưa từng nghĩ đến. TH School đã cho con niềm tin: Giáo dục tốt có thể thay đổi cuộc sống của một con người”.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 2

Hoàng Xuân Ngân trong ngày khai giảng TH SChool cơ sở Vinh. Ảnh: Phú Hương

Trong một lá thư gửi nhà sáng lập TH School Thái Hương sau khi đã ra trường, Hoàng Xuân Ngân tâm sự chân thành: "Cho đến khi con học đại học và trải qua công việc đầu tiên, con nhận ra quá trình học tại TH School cho con rất nhiều thứ mà có thể con chưa từng ngờ đến: một nền tảng tiếng Anh tốt, những kỹ năng cốt lõi áp dụng linh hoạt trong ngành nghề như tư duy phản biện, tư duy hình ảnh, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng đặt vấn đề, đặt câu hỏi... và đặc biệt, các thầy, cô ở TH School đã trao cho chúng con khả năng tin tưởng vào bản thân mình, tin vào những điều mình làm..."

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 3

Thầy, cô giáo và học sinh TH School Vinh trong ngày khai giảng. Ảnh: Phú Hương

Thái Hương (Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch và nhà sáng lập TH School) chia sẻ: Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của các thầy, cô giáo, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, nâng cao tính chịu trách nhiệm và chủ động hoạch định lộ trình phát triển bản thân. Và chính những bạn trẻ như Hoàng Xuân Ngân, là những trái ngọt, thành quả mà hệ thống TH School đang nỗ lực không ngừng nghỉ ươm mầm.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 4

Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của các thầy, cô giáo, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, khả năng của bản thân mình. Ảnh: Tập đoàn TH

Từ Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sỹ Trần Thị Kim Tuyến - giáo viên Trường Đại học Sài Gòn đã đưa 2 con trai sinh đôi của mình ra Nghệ An học tập. Hiếm muộn, chạy chữa nhiều năm, nên hai con là “con hiếm, con quý”, nhiều người cản đừng cho con đi xa quá khi con còn nhỏ và đặc biệt Nghệ An là mảnh đất vốn hoàn toàn xa lạ, thế nhưng, chị quyết tâm đặt niềm tin nơi TH School. Bởi theo chị, đưa con ra nước ngoài vừa xa xôi, vừa tốn kém; học các trường quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh học phí cũng quá cao.

Và TH School là sự lựa chọn hoàn hảo sau khi đã tìm hiểu, cân nhắc nhiều phương án. Có học lực được xếp loại xuất sắc, các con của chị đều thi và giành được học bổng 70% của TH School.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 5

Với niềm tin về một môi trường học tập tốt, từ Thành phố Hồ Chí Minh, chị Trần Thị Kim Tuyến đã đưa 2 con ra tận Nghệ An để theo học tại TH School Vinh. Ảnh: Phú Hương

“Không chỉ ngưỡng mộ một nữ doanh nhân tài ba, tôi còn rất cảm kích trước nghĩa cử nhân văn của cô Thái Hương khi đặt Trường TH School tại Vinh với ý nghĩa về với cội nguồn. Cho các con rời xa bố mẹ đến một môi trường vốn hoàn toàn xa lạ, tôi rất xúc động trước sự quan tâm của các thầy, cô. Tôi tin là các cháu sẽ có môi trường học tập tốt, nâng cao được trình độ tiếng Anh và đặc biệt, sẽ tiếp thu được những tinh hoa, kiến thức, tài năng từ các thầy, cô giáo với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, chuẩn bị tốt hành trang cho con đường du học để trở về phục vụ quê hương”, chị Tuyến chia sẻ.

Là một phụ huynh từng có hơn 10 năm sống ở châu Âu, nên ngay khi biết thông tin, chị Nguyễn Thanh Vân tìm hiểu và quyết định cho con trai thi tuyển vào TH School ngay. Đang học lớp 7 tại Trường THCS Đặng Thai Mai, ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh ở thành phố Vinh, con trai chị - em Trần Thế Tấn Đạt đã giành được học bổng 70%, học vượt lớp thẳng vào lớp 9 TH School.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 6

Chị Nguyễn Thanh Vân cùng các em học sinh TH School Vinh trao đổi cùng thầy Tổng Hiệu trưởng về chương trình học tại trường. Ảnh: Tập đoàn TH

“Cũng nhiều người thắc mắc sao lại cho con bỏ Trường THCS Đặng Thai Mai. Từng sống ở nước ngoài nên tôi rất hiểu về xu hướng giáo dục quốc tế và đã tìm hiểu về phương thức đào tạo của TH School từ lâu; thế nhưng, học ở Hà Nội thì xa xôi, kinh phí vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Được học tập chương trình quốc tế nhưng sinh sống cùng gia đình như thế này là điều kiện rất thuận lợi. Đặc biệt hơn nữa tôi cũng được tham dự các buổi gặp mặt giữa nhà sáng lập Thái Hương với các phụ huynh học sinh ở đây. Tôi thấy đây là đứa con tinh thần mang rất nhiều tâm huyết của bà Thái Hương muốn đóng góp cho quê hương của mình; nâng tầm vóc của xứ Nghệ, cho các con được vươn tầm thế giới”, chị Vân chia sẻ.

Em Đạt - con trai chị đặt mục tiêu 4 năm học ở TH School với chương trình học bằng tiếng Anh bản ngữ, em sẽ sử dụng thành thạo ngoại ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Chị Vân vui vẻ cho biết: “Trước đây gia đình cũng như cháu không có ý tưởng đi du học, nhưng sau khi làm quen với TH School, với thầy, cô và các bạn ở đây, cháu đã bắt đầu lên ý tưởng và lên lộ trình phấn đấu đi du học nước ngoài”.

Tự tin giành học bổng ở những trường đại học hàng đầu thế giới

TH School cơ sở Vinh năm học 2022-2023 đã tuyển sinh lớp 9 và lớp 10 theo học chương trình Trung học quốc tế IGCSE. Và khi tiếp tục chương trình học kéo dài đến năm lớp 12, các em sẽ nhận tấm bằng Tú tài A-Levels có giá trị trên toàn cầu, có thể tự tin giành nhiều học bổng tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 7

TH School hướng tới việc truyền cảm hứng nhằm tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo. Ảnh: Tập đoàn TH

Hướng tới việc truyền cảm hứng cho các em nhằm tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo, chương trình học tại TH School cơ sở Vinh hiện đang bám sát mô hình 80 - 20, trong đó, 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, và 20% còn lại tập trung vào các môn Việt Nam học được giảng dạy theo phương pháp hiện đại, ngôn ngữ tươi mới giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Thầy Tổng Hiệu trưởng Steve West cho biết: Một điểm mạnh của chương trình Cambridge chính là dạy cho học sinh cách sàng lọc và lựa chọn thông tin để sử dụng và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Chuẩn bị sẵn sàng cho mùa học đầu tiên, nhà trường đã phối hợp với Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng cải tạo lại thư viện, tặng 1.000 đầu sách, cả sách vật lý và sách điện tử cho thư viện Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Qua hành động này, TH School cũng mong muốn các em học sinh được tiếp xúc nhiều hơn với đa dạng các tài liệu, đặc biệt là các tài liệu giúp các em nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Anh.

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 8

Bà Thái Hương - nhà sáng lập TH School. Ảnh: Tập đoàn TH

Là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên đặt chân tới thành phố Vinh (Nghệ An), TH School đang tạo nên một làn gió mới trong chương trình đào tạo tại khu vực miền Trung. Bỏ lại những bỡ ngỡ từ trường công chuyển sang trường tư với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 10 của TH School khẳng định: Em nghĩ đây là môi trường rất tốt để em trau dồi bản thân và tiếp tục phấn đấu, chuẩn bị đầy đủ tri thức cho dự định đi du học ở nước ngoài, do TH School có hệ thống giáo dục rất bài bản và chi tiết, thích hợp cho mọi học sinh. Điều em rất thích ở đây, đó là TH School dạy thực hành nhiều hơn lý thuyết, giúp cho bài giảng thú vị hơn, hay hơn.

TH School mong muốn giúp "thế hệ lãnh đạo tương lai của đất nước" phát huy tư duy phản biện, biết đồng cảm và hành động chính trực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bà Thái Hương- nhà sáng lập TH School

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn' ảnh 9

Tại TH School Vinh, các em học sinh có một môi trường học tập thân thiện, hòa đồng. Ảnh: Tập đoàn TH

Tại cơ sở Vinh, lực lượng giáo viên cơ hữu giảng dạy các môn học của chương trình IGCSE sẽ luôn túc trực bên các em, đồng thời, có sự hỗ trợ, tăng cường của các giáo viên từ Hà Nội. Bước vào năm học mới với cơ sở học tập hiện đại, các em đều hào hứng và tràn đầy năng lượng.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp giáo dục “vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thấm nhuần tư tưởng của Bác, TH School đã xây dựng mô hình kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với tinh hoa Việt Nam học. Mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống hiếu học chính là điểm đến đầu tiên của TH School, mở lối thành công cho hành trình giáo dục tiên tiến trải dài trên phạm vi toàn quốc.

Tin mới

Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022.

Hà Nội FC áp đảo các danh hiệu ở V.League Awards; ĐT Việt Nam tập huấn tại Vũng Tàu từ chiều 2/12

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC cho thấy sự áp đảo trong các danh hiệu giải ở V.League Awards 2022;  Thầy trò HLV Park Hang-seo được nghỉ 1 ngày và chiều mai cả đội sẽ di chuyển vào Vũng Tàu để bắt đầu chuyến tập huấn tại phía Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

Sản phẩm OCOP Anh Sơn vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Tính đến nay, huyện Anh Sơn có 14 sản phẩm đạt 3 sao OCOP. Hiện nay, các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP đang tập trung đẩy mạnh sản xuất để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.