Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của các thầy cô giáo, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, khả năng của bản thân mình. Ảnh: Tập đoàn TH

TH School Vinh - Nơi chắp cánh ước mơ 'vươn ra biển lớn'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Hòa chung không khí hân hoan khai giảng năm học mới trên khắp cả nước, TH School đã có lễ khai giảng đầu tiên tại cơ sở Vinh (Nghệ An). Bằng việc phối hợp, liên kết với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng - ngôi trường Quốc học nổi tiếng nhất xứ Nghệ để mở cơ sở TH School, đã mở lối thành công cho hành trình giáo dục tiên tiến trên phạm vi toàn quốc của Tập đoàn TH.

Sự lựa chọn hoàn hảo

Hành trình chưa thật sự dài, nhưng những năm qua, hệ thống trường TH School tại Chùa Bộc, Hòa Lạc (Hà Nội) đã tạo ra những dấu ấn vô cùng đáng nhớ, ghi dấu nhiều thành công của các em học sinh từng theo học tại trường.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập TH School đánh trống khai giảng năm học mới tại TH School Chùa Bộc. Ảnh: Tập đoàn TH

Bà Thái Hương - nhà sáng lập TH School đánh trống khai giảng năm học mới tại TH School Chùa Bộc. Ảnh: Tập đoàn TH

Là cựu học sinh TH School, Hoàng Xuân Ngân hiện đang theo học Đại học Fulbright Việt Nam. Ngân chia sẻ trong buổi lễ khai giảng sáng 5/9 tại cơ sở Vinh: “Từ khi học cấp 2, con đã luôn rất khát khao được chạm đến một môi trường học tập tốt hơn để theo đuổi sự học của mình. Và bằng sự nỗ lực, cố gắng, đã cho con cơ hội nhận học bổng của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” để theo học ở TH School, nơi cho con được tiếp cận với những cơ hội mà con chưa từng nghĩ đến. TH School đã cho con niềm tin: Giáo dục tốt có thể thay đổi cuộc sống của một con người”.

Hoàng Xuân Ngân trong ngày khai giảng TH SChool cơ sở Vinh. Ảnh: Phú Hương

Hoàng Xuân Ngân trong ngày khai giảng TH SChool cơ sở Vinh. Ảnh: Phú Hương

Trong một lá thư gửi nhà sáng lập TH School Thái Hương sau khi đã ra trường, Hoàng Xuân Ngân tâm sự chân thành: "Cho đến khi con học đại học và trải qua công việc đầu tiên, con nhận ra quá trình học tại TH School cho con rất nhiều thứ mà có thể con chưa từng ngờ đến: một nền tảng tiếng Anh tốt, những kỹ năng cốt lõi áp dụng linh hoạt trong ngành nghề như tư duy phản biện, tư duy hình ảnh, kỹ năng nghiên cứu, kỹ năng đặt vấn đề, đặt câu hỏi... và đặc biệt, các thầy, cô ở TH School đã trao cho chúng con khả năng tin tưởng vào bản thân mình, tin vào những điều mình làm..."

Thầy, cô giáo và học sinh TH School Vinh trong ngày khai giảng. Ảnh: Phú Hương

Thầy, cô giáo và học sinh TH School Vinh trong ngày khai giảng. Ảnh: Phú Hương

Thái Hương (Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch và nhà sáng lập TH School) chia sẻ: Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của các thầy, cô giáo, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, nâng cao tính chịu trách nhiệm và chủ động hoạch định lộ trình phát triển bản thân. Và chính những bạn trẻ như Hoàng Xuân Ngân, là những trái ngọt, thành quả mà hệ thống TH School đang nỗ lực không ngừng nghỉ ươm mầm.

Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của các thầy, cô giáo, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, khả năng của bản thân mình. Ảnh: Tập đoàn TH

Với sự hướng dẫn, đồng hành tận tâm của các thầy, cô giáo, các em có cơ hội tự khám phá tiềm năng, khả năng của bản thân mình. Ảnh: Tập đoàn TH

Từ Thành phố Hồ Chí Minh, Tiến sỹ Trần Thị Kim Tuyến - giáo viên Trường Đại học Sài Gòn đã đưa 2 con trai sinh đôi của mình ra Nghệ An học tập. Hiếm muộn, chạy chữa nhiều năm, nên hai con là “con hiếm, con quý”, nhiều người cản đừng cho con đi xa quá khi con còn nhỏ và đặc biệt Nghệ An là mảnh đất vốn hoàn toàn xa lạ, thế nhưng, chị quyết tâm đặt niềm tin nơi TH School. Bởi theo chị, đưa con ra nước ngoài vừa xa xôi, vừa tốn kém; học các trường quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh học phí cũng quá cao.

Và TH School là sự lựa chọn hoàn hảo sau khi đã tìm hiểu, cân nhắc nhiều phương án. Có học lực được xếp loại xuất sắc, các con của chị đều thi và giành được học bổng 70% của TH School.

Với niềm tin về một môi trường học tập tốt, từ Thành phố Hồ Chí Minh, chị Trần Thị Kim Tuyến đã đưa 2 con ra tận Nghệ An để theo học tại TH School Vinh. Ảnh: Phú Hương

Với niềm tin về một môi trường học tập tốt, từ Thành phố Hồ Chí Minh, chị Trần Thị Kim Tuyến đã đưa 2 con ra tận Nghệ An để theo học tại TH School Vinh. Ảnh: Phú Hương

“Không chỉ ngưỡng mộ một nữ doanh nhân tài ba, tôi còn rất cảm kích trước nghĩa cử nhân văn của cô Thái Hương khi đặt Trường TH School tại Vinh với ý nghĩa về với cội nguồn. Cho các con rời xa bố mẹ đến một môi trường vốn hoàn toàn xa lạ, tôi rất xúc động trước sự quan tâm của các thầy, cô. Tôi tin là các cháu sẽ có môi trường học tập tốt, nâng cao được trình độ tiếng Anh và đặc biệt, sẽ tiếp thu được những tinh hoa, kiến thức, tài năng từ các thầy, cô giáo với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, chuẩn bị tốt hành trang cho con đường du học để trở về phục vụ quê hương”, chị Tuyến chia sẻ.

Là một phụ huynh từng có hơn 10 năm sống ở châu Âu, nên ngay khi biết thông tin, chị Nguyễn Thanh Vân tìm hiểu và quyết định cho con trai thi tuyển vào TH School ngay. Đang học lớp 7 tại Trường THCS Đặng Thai Mai, ngôi trường mơ ước của nhiều em học sinh ở thành phố Vinh, con trai chị - em Trần Thế Tấn Đạt đã giành được học bổng 70%, học vượt lớp thẳng vào lớp 9 TH School.

Chị Nguyễn Thanh Vân cùng các em học sinh TH School Vinh trao đổi cùng thầy Tổng Hiệu trưởng về chương trình học tại trường. Ảnh: Tập đoàn TH

Chị Nguyễn Thanh Vân cùng các em học sinh TH School Vinh trao đổi cùng thầy Tổng Hiệu trưởng về chương trình học tại trường. Ảnh: Tập đoàn TH

“Cũng nhiều người thắc mắc sao lại cho con bỏ Trường THCS Đặng Thai Mai. Từng sống ở nước ngoài nên tôi rất hiểu về xu hướng giáo dục quốc tế và đã tìm hiểu về phương thức đào tạo của TH School từ lâu; thế nhưng, học ở Hà Nội thì xa xôi, kinh phí vượt quá khả năng chi trả của gia đình. Được học tập chương trình quốc tế nhưng sinh sống cùng gia đình như thế này là điều kiện rất thuận lợi. Đặc biệt hơn nữa tôi cũng được tham dự các buổi gặp mặt giữa nhà sáng lập Thái Hương với các phụ huynh học sinh ở đây. Tôi thấy đây là đứa con tinh thần mang rất nhiều tâm huyết của bà Thái Hương muốn đóng góp cho quê hương của mình; nâng tầm vóc của xứ Nghệ, cho các con được vươn tầm thế giới”, chị Vân chia sẻ.

Em Đạt - con trai chị đặt mục tiêu 4 năm học ở TH School với chương trình học bằng tiếng Anh bản ngữ, em sẽ sử dụng thành thạo ngoại ngữ này như tiếng mẹ đẻ. Chị Vân vui vẻ cho biết: “Trước đây gia đình cũng như cháu không có ý tưởng đi du học, nhưng sau khi làm quen với TH School, với thầy, cô và các bạn ở đây, cháu đã bắt đầu lên ý tưởng và lên lộ trình phấn đấu đi du học nước ngoài”.

Tự tin giành học bổng ở những trường đại học hàng đầu thế giới

TH School cơ sở Vinh năm học 2022-2023 đã tuyển sinh lớp 9 và lớp 10 theo học chương trình Trung học quốc tế IGCSE. Và khi tiếp tục chương trình học kéo dài đến năm lớp 12, các em sẽ nhận tấm bằng Tú tài A-Levels có giá trị trên toàn cầu, có thể tự tin giành nhiều học bổng tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

TH School hướng tới việc truyền cảm hứng nhằm tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo. Ảnh: Tập đoàn TH

TH School hướng tới việc truyền cảm hứng nhằm tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo. Ảnh: Tập đoàn TH

Hướng tới việc truyền cảm hứng cho các em nhằm tạo nên một thế hệ của những nhà lãnh đạo, chương trình học tại TH School cơ sở Vinh hiện đang bám sát mô hình 80 - 20, trong đó, 80% thời lượng học sinh theo học chương trình quốc tế Cambridge, và 20% còn lại tập trung vào các môn Việt Nam học được giảng dạy theo phương pháp hiện đại, ngôn ngữ tươi mới giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam, khơi dậy lòng tự hào dân tộc.

Thầy Tổng Hiệu trưởng Steve West cho biết: Một điểm mạnh của chương trình Cambridge chính là dạy cho học sinh cách sàng lọc và lựa chọn thông tin để sử dụng và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Chuẩn bị sẵn sàng cho mùa học đầu tiên, nhà trường đã phối hợp với Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng cải tạo lại thư viện, tặng 1.000 đầu sách, cả sách vật lý và sách điện tử cho thư viện Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Qua hành động này, TH School cũng mong muốn các em học sinh được tiếp xúc nhiều hơn với đa dạng các tài liệu, đặc biệt là các tài liệu giúp các em nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Anh.

Bà Thái Hương - nhà sáng lập TH School. Ảnh: Tập đoàn TH

Bà Thái Hương - nhà sáng lập TH School. Ảnh: Tập đoàn TH

Là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên đặt chân tới thành phố Vinh (Nghệ An), TH School đang tạo nên một làn gió mới trong chương trình đào tạo tại khu vực miền Trung. Bỏ lại những bỡ ngỡ từ trường công chuyển sang trường tư với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, em Nguyễn Phương Thảo, học sinh lớp 10 của TH School khẳng định: Em nghĩ đây là môi trường rất tốt để em trau dồi bản thân và tiếp tục phấn đấu, chuẩn bị đầy đủ tri thức cho dự định đi du học ở nước ngoài, do TH School có hệ thống giáo dục rất bài bản và chi tiết, thích hợp cho mọi học sinh. Điều em rất thích ở đây, đó là TH School dạy thực hành nhiều hơn lý thuyết, giúp cho bài giảng thú vị hơn, hay hơn.

TH School mong muốn giúp "thế hệ lãnh đạo tương lai của đất nước" phát huy tư duy phản biện, biết đồng cảm và hành động chính trực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bà Thái Hương- nhà sáng lập TH School

Tại TH School Vinh, các em học sinh có một môi trường học tập thân thiện, hòa đồng. Ảnh: Tập đoàn TH

Tại TH School Vinh, các em học sinh có một môi trường học tập thân thiện, hòa đồng. Ảnh: Tập đoàn TH

Tại cơ sở Vinh, lực lượng giáo viên cơ hữu giảng dạy các môn học của chương trình IGCSE sẽ luôn túc trực bên các em, đồng thời, có sự hỗ trợ, tăng cường của các giáo viên từ Hà Nội. Bước vào năm học mới với cơ sở học tập hiện đại, các em đều hào hứng và tràn đầy năng lượng.

Lúc sinh thời, Chủ tịch Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới sự nghiệp giáo dục “vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thấm nhuần tư tưởng của Bác, TH School đã xây dựng mô hình kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với tinh hoa Việt Nam học. Mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống hiếu học chính là điểm đến đầu tiên của TH School, mở lối thành công cho hành trình giáo dục tiên tiến trải dài trên phạm vi toàn quốc.

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

(Baonghean.vn) - Ngày 25/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116 quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị được Nhà nước hỗ trợ ngân sách thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chủ trương này.