Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có thân nhân tử vong khi tưới chè chống hạn

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận được tin Bí thư Chi đoàn, xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương qua đời trong lúc tưới chè chống hạn, nhiều tổ chức, đơn vị đã đến gia đình nạn nhân thăm hỏi, động viên.

Sáng 2/7, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình anh Hoàng Văn Đạo ở xóm 2, xã Thanh Mỹ, đồng thời trao số tiền 5 triệu đồng, hỗ trợ gia đình anh sớm vượt qua đau thương, hoạn nạn.

Dịp này, đại diện một công ty sau khi đến thăm hỏi, chia buồn, đã phối hợp cùng Hội Nông dân huyện Thanh Chương hỗ trợ lắp đặt toàn bộ hệ thống tưới cho vườn chè của gia đình anh Đạo. 

Thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.
Như báo Nghệ An đã đưa tin, sáng 30/7, người dân địa phương đã phát hiện anh Hoàng Văn Đạo (32 tuổi) tử vong khi đang tưới nước, cứu chè. Được biết anh Đạo làm nghề thợ xây, điều kiện gia đình khó khăn, con đầu 3 tuổi vừa đi bệnh viện mổ ruột thừa về, vợ đang mang bầu con thứ hai. Anh là Bí thư Chi đoàn xã Thanh Mỹ.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.