Thị xã Cửa Lò đầu tư trên 10 tỷ đồng chỉnh trang đô thị

Việt Phương - Thanh Phúc

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chào đón mùa du lịch biển năm 2019, thị xã Cửa Lò đầu tư trên 10 tỷ đồng để chỉnh trang đô thị: lắp đặt hệ thống đèn led, đèn trang trí, điện chiếu sáng; lắp đặt thêm các pa-nô, áp phích; trang trí lại các cụm cổng chào lớn…
Công nhân lắp đặt trang trí cổng chào lớn trên đường Nguyễn Sinh Cung. Ảnh: Việt Phương
Công nhân lắp đặt trang trí cổng chào lớn trên đường Nguyễn Sinh Cung. Ảnh: Việt Phương

Về Cửa Lò những ngày này chứng kiến không khí khẩn trương của người dân, chính quyền địa phương đang tập trung chỉnh trang đô thị; cắt tỉa lại hệ thống thảm cỏ, hoa, cây cảnh; lắp đặt thêm hệ thống đèn điện; các khách sạn, nhà hàng tu sửa, nâng cấp; hoàn thiện các hạng mục, công trình phục vụ du lịch: chợ đêm, khu ẩm thực, khu vui chơi, công viên; ra quân làm sạch bãi biển…

Để chuẩn bị cho mùa du lịch biển bắt đầu từ cuối tháng 3, thị xã đã chỉ đạo các phường ra quân chỉnh trang đô thị. Phục vụ cho mùa du lịch biển năm 2019, thị xã đã đầu tư trên 10 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống đèn led, đèn trang trí và nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa mục tiêu “Sáng nhà đẹp phố”.

Ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng VH-TT thị xã Cửa Lò 

Theo đó, thị xã đầu tư, trang trí 3 cổng chào lớn gồm Nguyễn Sinh Cung, Sào Nam và Nguyễn Xí. Các trục đường chính, quảng trường cũng được trang trí đèn led, đèn trang trí.

chăm sóc khuôn viên, cây cảnh. Ảnh: Việt Phương
Chăm sóc khuôn viên, cây cảnh. Ảnh: Việt Phương

Đặc biệt, điểm mới năm nay là 100% các phường vận động các hộ dân, các hộ kinh doanh sát mặt đường lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí tạo nên sự rực rỡ, trang hoàng cho các tuyến phố; tạo ấn tượng cho du khách khi dạo phố biển Cửa Lò về đêm. Ngoài ra, vận động các doanh nghiệp lắp đặt 200 tấm biển quảng cáo, pa-nô tuyên truyền về mùa du lịch biển ở các tuyến đường chính.

Thị xã Cửa Lò đầu tư trên 10 tỷ đồng chỉnh trang đô thị ảnh 3
Cửa Lò đang là điểm đến của nhiều du khách khi về với Nghệ An. Ảnh tư liệu

Thực hiện chủ trương của Thị ủy và UBND thị xã Cửa Lò về việc quy hoạch, chỉnh trang đô thị, những ngày qua, các địa phương trên địa bàn đang tập trung vận động các đơn vị, khách sạn lắp đèn led, đèn trang trí trên địa bàn và đến nay cơ bản việc lắp đặt hệ thống đèn trang trí trên các trục đường đã hoàn tất. 

Chủ trương của thị xã Cửa Lò đang được các chủ nhà hàng, khách sạn, người dân đồng tình hưởng ứng.

Chủ một nhà hàng trên đường Sào Nam cho hay, chúng tôi chỉ bỏ kinh phí vài triệu đồng cho việc lắp hệ thống đèn nháy, bóng trang trí. Kinh phí không lớn nhưng hiệu quả mang lại rất tốt, tạo diện mạo cho không chỉ cơ sở kinh doanh của gia đình mà còn tạo được hình ảnh của thị xã lung linh hút khách du lịch. 

Các cơ sở kinh doanh lắp đèn trang trí trước cửa hàng. Ảnh Thanh Phúc
Các cơ sở kinh doanh lắp đèn trang trí trước cửa hàng. Ảnh: Thanh Phúc

Ông Phan Thế Hoàn - Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thu cho hay: Để Cửa Lò “tỏa sáng” đón 400 - 450 ngàn lượt khách trong dịp khai trương du lịch Cửa Lò vào ngày 26/4 tới đây và hơn 3 triệu lượt khách trong năm du lịch 2019, Nghi Thu vận động 100% khách sạn nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn phường hoàn thành việc lắp đèn led, bóng nháy nhiều màu trước ngày 20/4/2019. Cùng với vận động xã hội hóa trong việc trang hoàng lại các tuyến đường thì các phường, các khách sạn, nhà hàng đã có những chuẩn bị công phu, chu đáo, sẵn sàng chào đón du khách về với phố biển Cửa Lò. 

Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt ra mục tiêu phấn đấu đón 3,15 triệu lượt khách (tăng 12,6% so với năm 2018), doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỉ đồng (tăng 21% so với năm 2018). Để đạt mục tiêu trên, thị xã đang hoàn thiện và công bố Quy hoạch phân khu chức năng các phường; quy hoạch các khu vui chơi, giải trí. Đồng thời tập trung chỉnh trang đô thị và các dự án phục vụ du lịch. Dự kiến trong tháng 5 tới đây sẽ khởi công dự án khu vui chơi Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư diện tích 35 ha với số vốn gần 4.000 tỉ đồng; triển khai dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Cửa Lò với Nghi Xuân - Hà Tĩnh; Thông tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò cùng với một số công trình, dự án quan trọng khác...

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.