Thị xã Cửa Lò đầu tư trên 10 tỷ đồng chỉnh trang đô thị

Việt Phương - Thanh Phúc

(Baonghean.vn) - Chào đón mùa du lịch biển năm 2019, thị xã Cửa Lò đầu tư trên 10 tỷ đồng để chỉnh trang đô thị: lắp đặt hệ thống đèn led, đèn trang trí, điện chiếu sáng; lắp đặt thêm các pa-nô, áp phích; trang trí lại các cụm cổng chào lớn…
Công nhân lắp đặt trang trí cổng chào lớn trên đường Nguyễn Sinh Cung. Ảnh: Việt Phương
Công nhân lắp đặt trang trí cổng chào lớn trên đường Nguyễn Sinh Cung. Ảnh: Việt Phương

Về Cửa Lò những ngày này chứng kiến không khí khẩn trương của người dân, chính quyền địa phương đang tập trung chỉnh trang đô thị; cắt tỉa lại hệ thống thảm cỏ, hoa, cây cảnh; lắp đặt thêm hệ thống đèn điện; các khách sạn, nhà hàng tu sửa, nâng cấp; hoàn thiện các hạng mục, công trình phục vụ du lịch: chợ đêm, khu ẩm thực, khu vui chơi, công viên; ra quân làm sạch bãi biển…

Để chuẩn bị cho mùa du lịch biển bắt đầu từ cuối tháng 3, thị xã đã chỉ đạo các phường ra quân chỉnh trang đô thị. Phục vụ cho mùa du lịch biển năm 2019, thị xã đã đầu tư trên 10 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống đèn led, đèn trang trí và nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện xã hội hóa mục tiêu “Sáng nhà đẹp phố”.

Ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng VH-TT thị xã Cửa Lò 

Theo đó, thị xã đầu tư, trang trí 3 cổng chào lớn gồm Nguyễn Sinh Cung, Sào Nam và Nguyễn Xí. Các trục đường chính, quảng trường cũng được trang trí đèn led, đèn trang trí.

chăm sóc khuôn viên, cây cảnh. Ảnh: Việt Phương
Chăm sóc khuôn viên, cây cảnh. Ảnh: Việt Phương

Đặc biệt, điểm mới năm nay là 100% các phường vận động các hộ dân, các hộ kinh doanh sát mặt đường lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí tạo nên sự rực rỡ, trang hoàng cho các tuyến phố; tạo ấn tượng cho du khách khi dạo phố biển Cửa Lò về đêm. Ngoài ra, vận động các doanh nghiệp lắp đặt 200 tấm biển quảng cáo, pa-nô tuyên truyền về mùa du lịch biển ở các tuyến đường chính.

Thị xã Cửa Lò đầu tư trên 10 tỷ đồng chỉnh trang đô thị ảnh 3
Cửa Lò đang là điểm đến của nhiều du khách khi về với Nghệ An. Ảnh tư liệu

Thực hiện chủ trương của Thị ủy và UBND thị xã Cửa Lò về việc quy hoạch, chỉnh trang đô thị, những ngày qua, các địa phương trên địa bàn đang tập trung vận động các đơn vị, khách sạn lắp đèn led, đèn trang trí trên địa bàn và đến nay cơ bản việc lắp đặt hệ thống đèn trang trí trên các trục đường đã hoàn tất. 

Chủ trương của thị xã Cửa Lò đang được các chủ nhà hàng, khách sạn, người dân đồng tình hưởng ứng.

Chủ một nhà hàng trên đường Sào Nam cho hay, chúng tôi chỉ bỏ kinh phí vài triệu đồng cho việc lắp hệ thống đèn nháy, bóng trang trí. Kinh phí không lớn nhưng hiệu quả mang lại rất tốt, tạo diện mạo cho không chỉ cơ sở kinh doanh của gia đình mà còn tạo được hình ảnh của thị xã lung linh hút khách du lịch. 

Các cơ sở kinh doanh lắp đèn trang trí trước cửa hàng. Ảnh Thanh Phúc
Các cơ sở kinh doanh lắp đèn trang trí trước cửa hàng. Ảnh: Thanh Phúc

Ông Phan Thế Hoàn - Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Thu cho hay: Để Cửa Lò “tỏa sáng” đón 400 - 450 ngàn lượt khách trong dịp khai trương du lịch Cửa Lò vào ngày 26/4 tới đây và hơn 3 triệu lượt khách trong năm du lịch 2019, Nghi Thu vận động 100% khách sạn nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn phường hoàn thành việc lắp đèn led, bóng nháy nhiều màu trước ngày 20/4/2019. Cùng với vận động xã hội hóa trong việc trang hoàng lại các tuyến đường thì các phường, các khách sạn, nhà hàng đã có những chuẩn bị công phu, chu đáo, sẵn sàng chào đón du khách về với phố biển Cửa Lò. 

Năm 2019, thị xã Cửa Lò đặt ra mục tiêu phấn đấu đón 3,15 triệu lượt khách (tăng 12,6% so với năm 2018), doanh thu dịch vụ du lịch đạt 3.449 tỉ đồng (tăng 21% so với năm 2018). Để đạt mục tiêu trên, thị xã đang hoàn thiện và công bố Quy hoạch phân khu chức năng các phường; quy hoạch các khu vui chơi, giải trí. Đồng thời tập trung chỉnh trang đô thị và các dự án phục vụ du lịch. Dự kiến trong tháng 5 tới đây sẽ khởi công dự án khu vui chơi Cửa Hội và cáp treo ra đảo Ngư diện tích 35 ha với số vốn gần 4.000 tỉ đồng; triển khai dự án cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam nối Cửa Lò với Nghi Xuân - Hà Tĩnh; Thông tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò cùng với một số công trình, dự án quan trọng khác...

Tin mới

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

Thanh niên Nghệ An dồn sức khắc phục hậu quả sau lũ

(Baonghean.vn) -  Để giúp người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ, các cơ sở Đoàn - Hội của tuổi trẻ Nghệ An đã nhanh chóng thành lập các đội hình tình nguyện, phản ứng nhanh, phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng dồn sức triển khai các phần việc thiết thực, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

Cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh phát động ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Thực hiện Thư ngỏ kêu gọi “Ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, chiều 3/10, cơ quan Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã phát động toàn thể cán bộ, công chức quyên góp, giúp đỡ bà con huyện Kỳ Sơn khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt.
Sau những giải thưởng văn chương

Sau những giải thưởng văn chương

(Baonghean.vn) - Năm 2022 đánh dấu hoạt động mạnh mẽ của làng văn với các cuộc thi quy mô từ Trung ương tới các tỉnh, thành, ban, ngành. Hội Nhà văn Việt Nam có cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi. Báo Văn Nghệ có cuộc thi truyện ngắn tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 300 triệu đồng. Đặc biệt, cuộc thi chủ đề “Viết về người lao động và công đoàn” của Báo Lao động giải thưởng cho tiểu thuyết là 400 triệu đồng/giải Nhất và truyện ngắn là 200 triệu đồng/giải Nhất.
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.
Truyện ngắn: Đối diện

Truyện ngắn: Đối diện

(Baonghean.vn) -  Bỗng một ngày nọ, Hoàng phát hiện ở trong xe ô tô của anh, trên ghế phía sau có mảnh giấy ghi: “Hãy tự chịu trách nhiệm cho hành động của mình!”. Anh ngỡ ngàng tột độ...
Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Thận trọng với quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, trang điện tử tổng hợp lại tràn lan quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Điều đáng nói, những thực phẩm này được thổi phồng công dụng một cách thái quá. Đã không ít người dân ở Nghệ An phản ánh bị lừa tiền vì tin vào những quảng cáo này, đặc biệt là các cụ cao tuổi.
Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian

(Baonghean.vn) - Ca sĩ Lê Ngọc Thúy là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình ca nhạc ấn tượng trên truyền hình như: “Giọng ải giọng ai”, “Sàn chiến giọng hát”... Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Ngọc Thúy theo đuổi dòng nhạc dân gian. Cô duyên dáng đạt danh hiệu Á khôi duyên dáng áo dài 2017; danh hiệu giải yêu thích nhất giọng ca xứ Nghệ 2017; giải Ba - Sao Mai Hà Tĩnh... Đặc biệt, Ngọc Thúy còn có rất nhiều ca khúc được công chúng yêu thích với hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.