Thơ mộng cung đường Thằm Lạn

Hữu Vi - Đào Thọ

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Dài chỉ chừng 1 km, nhưng cung đường ở khu vực Thằm Lạn thuộc bản Xốp Tụ (xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn) thu hút khách đi đường bởi vẻ đẹp kỳ vĩ và thơ mộng.
Trong tiếng Thái, Thằm Lạn có nghĩa là
Trong tiếng Thái, Thằm Lạn có nghĩa là "Hang vạn người". Cung đường đi qua Thằm Lạn nối liền 2 xã Mỹ Lý và Mường Lống (Kỳ Sơn), một bên vách đá dựng đứng, một bên là suối và thác nước rất kỳ vĩ nhưng cũng hết sức thơ mộng. Ảnh: Đào Thọ
Vách đá ở đây có độ cao trên 20 mét như một bức tường thành uy nghi dựng đứng. Ảnh: Đào Thọ
Vách đá ở đây có độ cao trên 20 mét, như một bức tường thành uy nghi. Ảnh: Đào Thọ
Các nhũ đá đẹp mắt treo lơ lửng trên vách chứng tỏ cung đường này từng là nơi tồn tại của nhiều hang động đẹp. Ảnh: Đào Thọ
Các nhũ đá đẹp mắt treo lơ lửng trên vách đá. Ảnh: Đào Thọ
Nhiều loại cây cổ thụ, cây dây leo bám chằng chịt trên đá tạo nên sự hoang sơ giữa núi rừng. Ảnh: Đào Thọ
Nhiều loại cây cổ thụ, cây dây leo bám chằng chịt trên đá tạo nên nét cổ sơ giữa núi rừng. Ảnh: Đào Thọ
Từ trên cao, vách đá đâm ra như một chiếc ô lớn che mát cho người qua lại. Ảnh: Hữu Vi
Từ trên cao, vách đá như một chiếc ô lớn che mát cho người qua lại. Ảnh: Hữu Vi
Phía bên cạnh đường là con suối khe Tụ trong vắt và mát lạnh hiền hòa chảy ngày đêm. Ảnh: Hữu Vi
Bên cạnh đường là con khe Tụ trong vắt và mát lạnh. Ảnh: Hữu Vi
Thác Thằm Lạn, một trong những thác nước đẹp của mảnh đất miền biên giới Mỹ Lý từ trên cao đổ xuống tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ. Ảnh: Hữu Vi
Thác Thằm Lạn là một trong những thác nước đẹp của mảnh đất miền biên Mỹ Lý từ trên cao đổ xuống tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ. Những ngày nắng nóng, không ít người đã đổ về đây để nghỉ ngơi và thưởng ngoạn cảnh đẹp. Ảnh: Hữu Vi

tin mới

dục lịchmiền Tây Nghệ An

Đổi tư duy 'làm' du lịch ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Du lịch cộng đồng đã góp phần làm thay đổi căn bản cuộc sống cũng như cách thức suy nghĩ và hành động của người dân  miền Tây Nghệ An. Một số người trong đồng bào dân tộc thiểu số ở đây đã chủ động tiếp cận thị trường du lịch.

Những cung đường vùng biên nên thơ giữa mùa lau nở

Những cung đường vùng biên nên thơ giữa mùa lau nở

(Baonghean.vn) - Tháng 11 về, khắp núi rừng, bản làng của vùng cao huyện Kỳ Sơn như Nậm Càn, Na Ngoi, Mường Ải, Nậm Cắn, Mường Lống… đều bừng sáng một màu trắng của hoa lau. Trong cái nắng hanh hao của mùa Đông, sắc lau như tô điểm thêm vẻ đẹp thanh bình, thơ mộng của núi rừng miền Tây.

Du lịch

Về Nghệ An trải nghiệm hương sắc mùa Thu - Đông

(Baonghean.vn) - Nghệ An là vùng đất có điều kiện tự nhiên phong phú, con người hiền hòa, chịu khó, bao đời nay người Nghệ luôn chăm chỉ và sáng tạo để làm nên những sản vật đặc trưng. Nhờ đó, ngày nay chúng ta có cơ hội để phát triển du lịch, trong đó phải kể đến du lịch canh nông.

Làng bè đa sắc độc nhất miền Tây

Làng bè đa sắc độc nhất miền Tây

Làng bè Châu Đốc (tỉnh An Giang), nơi nuôi trồng cá nước ngọt nổi tiếng vừa "thay áo mới", kỳ vọng trở thành điểm đến mới lạ dành cho du khách khi tới địa phương này.

Quỳ Hợp phấn đấu có tour du lịch vào năm 2024

Quỳ Hợp phấn đấu có tour du lịch vào năm 2024

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu đưa du lịch trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn vào năm 2030, huyện miền núi Quỳ Hợp đã và đang chú trọng phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Hội chợ

Vietravel đồng hành Chương trình ‘Liên kết đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch Hà Nội – Nghệ An 2023’

(Baonghean.vn) - Từ ngày 27 - 29/10/2023, tại thành phố Vinh (Nghệ An) diễn ra chương trình "Liên kết đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch Hà Nội - Nghệ An 2023". Tại chương trình, Công ty Du lịch Vietravel - Chi nhánh Nghệ An tham gia quảng bá thương hiệu và các sản phẩm du lịch của Vietravel.

Khám phá công viên đá độc lạ

Khám phá công viên đá độc lạ

Dù đường đi tới công viên đá khá xa và phải băng rừng một đoạn chừng 2km song điểm đến này vẫn thu hút nhiều tín đồ ưa xê dịch tới trải nghiệm và khám phá bởi vẻ đẹp độc lạ 'có một không hai' cùng khung cảnh thiên nhiên hoang sơ ấn tượng.

Vườn hoa

Khát vọng 'du lịch xanh' ở Tam Sơn

(Baonghean.vn) - Cùng với sản xuất nông nghiệp, xã Tam Sơn, huyện miền núi Anh Sơn (Nghệ An) đang mở hướng phát triển du lịch để khai thác tiềm năng, mang lại nguồn thu nhập cho người dân địa phương.

Độc đáo di tích quốc gia ao Bà Om

Độc đáo di tích quốc gia ao Bà Om

Một ao nước rộng hơn 300 ha được người dân đào từ nhiều thế kỷ trước để làm nơi trữ nước dùng trong sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp là danh lam thắng cảnh độc đáo của Trà Vinh.

Những người tiên phong mở hướng du lịch Cửa Lò

Những người tiên phong mở hướng du lịch Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Có được một đô thị biển xanh sạch, đẹp, văn minh hiện đại, thân thiện và mến khách như hôm nay, đó là nhờ sự đồng lòng chung sức của cấp ủy chính quyền và Nhân dân; những tinh thần dám nghĩ, dám làm của cán bộ cơ sở.