Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022

UBND tỉnh Nghệ An

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 24/11/2022, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 11 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung, cùng tham dự có các thành viên UBND tỉnh; các Ban của HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị có liên quan.
Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022 ảnh 1

Quang cảnh phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 11 vào chiều 24/11. Ảnh: Phạm Bằng

UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Thông báo kết luận của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 10, các buổi làm việc chuyên đề trong tháng 10/2022; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Tổ công tác theo Quyết định số 2416/QĐ-UBND của UBND tỉnh và các nội dung thuộc thẩm quyền.

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành và ý kiến thảo luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận như sau:

I. Tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm tháng 12/2022

1. Kết quả đạt được

- Năm 2022. tình hình kinh tế - xã hội trong nước gặp nhiều khó khăn, nhất là giá cả nguyên, vật liệu đầu vào biến động mạnh, ảnh hưởng đến nhiều ngành, lĩnh vực; trong khi đó, dịch bệnh, thiên tai, bão lũ diễn biến phức tạp, gây khó khăn, thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Tuy nhiên, kết quả về kinh tế - xã hội trong tỉnh tiếp tục có chuyển biến tích cực, trong đó:

+ Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh được thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ, có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đảm bảo theo quy định của pháp luật. Kết quả được thực hiện trên nhiều mặt, đặc biệt là việc điều hành trong lĩnh vực kinh tế - xã hội.

+ Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2022 ước đạt 9,05%; trong đó, khu vực nông, lâm, thủy sản ước tăng 4,77%; khu vực công nghiệp - xây dựng ước tăng 10,68%; khu vực dịch vụ ước tăng 10,78%; thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm ước tăng 3,08%.

+ Thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 20.350 tỷ đồng, tăng 35,7% so với dự toán và bằng 101,8% so với năm 2021; trong đó, thu nội địa ước đạt 19.000 tỷ đồng, thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu ước đạt 1.350 tỷ đồng.

+ Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu ước đạt 3,68 tỷ USD, trong đó, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2,49 tỷ USD, tăng 2,55% so với năm 2021.

+ Về thu hút đầu tư: Tính đến ngày 15/11/2022, tổng số vốn cấp mới và điều chỉnh là 41,614 nghìn tỷ đồng, tăng 50,91% so với cùng kỳ năm 2021. Đặc biệt, trong năm 2022, lần đầu tiên tỉnh Nghệ An nằm trong nhóm 10 địa phương thu hút đầu tư FDI lớn nhất cả nước.

+ Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Dự kiến trong năm có thêm 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 22 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; 2 huyện Đô Lương và Diễn Châu đang hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương thẩm định huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

- Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Kiểm soát tốt dịch bệnh, nhất là phòng, chống dịch Covid-19, dịch sốt xuất huyết. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân được đảm bảo. Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên; trong đó, kết quả thi tốt nghiệp THPT: Nghệ An xếp thứ 20, tăng 14 bậc so với năm 2021. Công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động được triển khai chu đáo; giải quyết việc làm cho trên 45.000 người, tăng 11,7% so với năm 2021. Tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa lớn như: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 120 năm Ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong, 120 năm Ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu; Chương trình “Bản hùng ca bất diệt” tại huyện Anh Sơn; “Truông Bồn - Bản hùng ca huyền thoại”;...

- Hoàn thành công tác thẩm định Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

- Hoàn thành các nội dung trình Ban Chỉ đạo Trung ương phục vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị.

- Quốc phòng, an ninh tiếp tục được củng cố vững chắc, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được quan tâm thực hiện hiệu quả.

Thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 11 năm 2022 ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại phiên họp. Ảnh: Phạm Bằng

2. Khó khăn, hạn chế

- Tình hình dịch bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ; giá cả nguyên, vật liệu đầu vào biến động mạnh, lãi suất gia tăng, trong khi đó, thiên tai, mưa lũ diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn, thiệt hại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

- Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp, nhất là nguồn vốn nước ngoài. Tiến độ giao kế hoạch vốn các Chương trình Mục tiêu Quốc gia còn chậm.

- Việc triển khai thủ tục cho 2 dự án hạ tầng chiến lược: Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò và Dự án Cảng Hàng không quốc tế Vinh chưa đạt tiến độ đề ra.

- Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh mặc dù đã được chỉ đạo quyết liệt nhưng chưa đạt yêu cầu đề ra. Việc phối hợp giữa các sở, ngành còn có bất cập; công tác tham mưu còn chưa rõ ràng. Kết quả công tác chuyển đổi số đạt thấp.

3. Nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 12 năm 2022

3.1. Các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục tập trung đẩy mạnh phục hồi phát triển kinh tế; bám sát kịch bản tăng trưởng để điều hành, phấn đấu hoàn thành, đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

- Sở Kế hoạch và Đầu tư:

+ Chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương, đơn vị tư vấn rà soát báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến của Hội đồng thẩm định và hoàn thiện hồ sơ quy hoạch tỉnh Nghệ An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

+ Tham mưu xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 3/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

- Sở Công Thương:

+ Theo dõi diễn biến cung - cầu, thị trường, giá cả, chủ động triển khai chương trình bình ổn thị trường, giá cả; đặc biệt là diễn biến của thị trường xăng, dầu.

+ Phối hợp với Cục Quản lý thị trường để thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với hàng lậu, hàng giả, không gây bất ổn thị trường, giá cả các mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là việc đảm bảo hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán.

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

+ Tiếp tục tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp và đặc biệt là việc khắc phục hậu quả mưa lũ. Theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, thiên tai, dịch bệnh cây trồng, vật nuôi. Chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương kịp thời triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả, bảo đảm đầy đủ nguồn lương thực, thực phẩm, nhất là trong tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán.

+ Triển khai quyết liệt việc giao kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công, trong đó, có Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo các địa phương khẩn trương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã đề ra.

3.2. Tập trung, quyết liệt triển khai các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

- Các sở, ban, ngành, địa phương, các ban quản lý dự án và chủ đầu tư tiếp tục tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo hoàn thành giải ngân theo đúng kế hoạch đã cam kết, phấn đấu hoàn thành kế hoạch giải ngân năm 2022.

- Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tập trung triển khai thực hiện các Chương trình Mục tiêu Quốc gia để đạt hiệu quả và tiến độ đề ra.

- Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án dự kiến khởi công mới trong kế hoạch đầu tư công năm 2023.

3.3. Sở Tài chính tiếp tục tham mưu điều hành ngân sách Nhà nước hiệu quả; rà soát các khoản thu trong tháng cuối năm để thực hiện đạt kết quả cao nhất. Rà soát các khoản chi chưa thực sự cần thiết để bảo đảm nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, khắc phục hậu quả thiên tai và các nhiệm vụ cấp bách khác.

3.4. Triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội, tiếp tục chú trọng bảo đảm an sinh xã hội.

- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương chuẩn bị các điều kiện hỗ trợ người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo,...

- Sở Văn hóa và Thể thao:

+ Tham mưu tổ chức Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm sinh, 200 năm mất của Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.

+ Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023 và các hoạt động chào năm mới chu đáo và có ý nghĩa.

- Sở Y tế:

+ Tiếp tục bám sát, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác có thể xảy ra.

+ Tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vắc-xin cho người dân, nhất là cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông.

+ Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

3.5. Về công tác quản lý Nhà nước.

- Rà soát, hoàn chỉnh các nội dung trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đặc biệt là các nội dung trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm.

- Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 771/KH-UBND ngày 07/11/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

3.6. Các ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết; trong đó, lưu ý tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ.

II. Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Dự báo năm 2023 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức; sức ép lạm phát, lãi suất tăng, dịch bệnh, thiên tai, hạn hán, bão lũ diễn biến bất thường, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân.

- Về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023: Thống nhất với các chỉ tiêu chủ yếu năm 2023 trong Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương cần tập trung một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm sau:

+ Phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị và trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

+ Xây dựng Đề án mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh.

+ Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia.

+ Đặc biệt là tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác điều hành, xử lý công việc.

III. Các nội dung thuộc thẩm quyền UBND tỉnh

1. Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2022, nhiệm vụ năm 2023

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo do Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

2. Báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội năm 2022, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo do Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện dự thảo, tham mưu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

3. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Nghị quyết do Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

4. Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2022 và dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2023 và Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch đầu tư công năm 2023.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo và Dự thảo Nghị quyết do Sở Kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư hoàn thiện dự thảo, tham mưu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

5. Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2022 và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023; Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh phê chuẩn dự toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2023.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo và Dự thảo Nghị quyết do Sở Tài chính chuẩn bị. Giao Sở Tài chính phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo, tham mưu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

6. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về việc bổ sung, điều chỉnh Điều 6 Quy định phân cấp nguồn thu ngân sách Nhà nước, nhiệm vụ chi ngân sách địa phương và tỷ lệ phần trăm phân chia nguồn thu giữa ngân sách các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2022-2025.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Nghị quyết do Sở Tài chính chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tài chính hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

7. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về tỷ lệ phần trăm nguồn thu tiền sử dụng đất từ các dự án có thu tiền sử dụng đất cho ngân sách cấp tỉnh để tạo nguồn vốn thực hiện bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Cảng Hàng không quốc tế Vinh và đầu tư xây dựng cầu dẫn nối QL7C với Cảng nước sâu Cửa Lò.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Nghị quyết do Sở Tài chính chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tài chính hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

8. Báo cáo kế hoạch tài chính ngân sách Nhà nước 3 năm (2023-2025).

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo do Sở Tài chính chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tài chính hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

9. Dự thảo Quyết định ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Quyết định do Sở Tài chính chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tài chính hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

10. Báo cáo về việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022, nhiệm vụ năm 2023.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo do Ban Dân tộc tỉnh chuẩn bị. Giao Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

11. Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022, nhiệm vụ năm 2023.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh ban hành và gửi HĐND tỉnh theo quy định.

12. Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Nghị quyết do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chuẩn bị. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

13. Bổ sung danh mục vào Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh thống nhất chủ trương bổ sung danh mục theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

14. Bổ sung danh mục vào Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua chủ trương thu hồi đất theo quy định tại Khoản 3, Điều 62, Luật Đất đai để thực hiện trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh thống nhất chủ trương bổ sung danh mục theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh theo quy định.

15. Dự thảo Quyết định về việc ủy quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Quyết định do Sở Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh quyết định.

16. Báo cáo kết quả công tác đối ngoại năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Báo cáo do Sở Ngoại vụ chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh ban hành.

17. Chương trình hoạt động đối ngoại năm 2023

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Chương trình do Sở Ngoại vụ chuẩn bị. Giao Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh ban hành.

18. Dự thảo Quyết định thay thế Quyết định số 36/2017/QĐ-UBND ngày 16/3/2017 của UBND tỉnh quy định phân công, phân cấp quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Quyết định do Sở Xây dựng chuẩn bị. Giao Sở Xây dựng phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh quyết định.

19. Đề án phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Nghệ An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

UBND tỉnh thống nhất thông qua Dự thảo Đề án do Sở Công Thương chuẩn bị. Giao Sở Công Thương phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh hoàn thiện dự thảo, tham mưu UBND tỉnh quyết định.

20. Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và tiêu thụ trên địa bàn huyện Yên Thành đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

UBND tỉnh thống nhất thông qua nội dung Dự thảo Đề án do UBND huyện Yên Thành chuẩn bị. Giao UBND huyện Yên Thành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, hoàn thiện dự thảo, trình cấp có thẩm quyền xem xét thông qua các nội dung chính sách đề xuất trong đề án và tham mưu UBND tỉnh quyết định.

21. Đề án xây dựng huyện Yên Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến năm 2025 và định hướng xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2030

UBND tỉnh thống nhất thông qua nội dung Dự thảo Đề án do UBND huyện Yên Thành chuẩn bị. Giao UBND huyện Yên Thành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan, trình cấp có thẩm quyền xem xét thông qua các nội dung chính sách đề xuất trong đề án và tham mưu UBND tỉnh quyết định.

Trên đây là kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2022, UBND tỉnh thông báo để các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã biết và triển khai thực hiện./.

Tin mới

U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.
Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi lô, đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.