Thông qua kế hoạch Quân sự - Quốc phòng năm 2019 cụm số 1

Hải Yến - Quang Huy (Đài Thái Hòa)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 26/12, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2019 cụm số 1 của tỉnh gồm các huyện, thị: Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quế Phong, Quỳ Châu và Tân Kỳ. Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì.

Báo cáo kết quả Quân sự - Quốc phòng năm 2018 khẳng định: Các huyện, thị trong cụm số 1 đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh:
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Huy

Tại hội nghị, Ban CHQS các huyện, thị cũng thông qua kế hoạch Quân sự - Quốc phòng năm 2019 với những mục tiêu cụ thể, sát thực.

Đánh giá cao những kết quả công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019 với tính khả thi cao của các huyện, thị, Đại tá Trần Văn Hùng đề nghị: Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2019; kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, nắm chắc tình hình trong khu vực phòng thủ.

Cùng với đó, xây dựng, quản lý lực lượng thực sự có bản lĩnh chính trị vững vàng, dân chủ, đoàn kết, không để có biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa”; làm tốt công tác giáo dục, huấn luyện cho các đối tượng. Chủ động về lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó và tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra do thiên tai./. 

Tin mới

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.