Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh và “tổ chức lại một cách căn bản VFF”

Liên quan tới hàng loạt vấn đề nảy sinh ở VFF thời gian qua, Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu VFF làm rõ những sai phạm nếu có thời gian qua để chấn chỉnh lại tổ chức này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu VFF làm rõ những sai phạm nếu có thời gian qua ở tổ chức này. Ảnh: Chinhphu.vn
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018, đề cập đến hàng loạt vấn đề nảy sinh thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trăn trở về tình hình của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Về một số vấn đề xảy ra tại VFF, Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời, làm sao “tốt hơn để mang lại màu sắc cho bóng đá Việt Nam”.

Thủ tướng nêu rõ yêu cầu: “Một liên đoàn như thế mà để tình trạng như vậy, cần xử lý nghiêm các sai phạm nếu có” và “cần tổ chức lại một cách căn bản VFF”.

Đại hội VFF nhiệm kì VIII vẫn chưa thể tiến hành dù đã nhiều lần trì hoãn. Ảnh: VFF

Đến thời điểm hiện tại, Đại hội VFF nhiệm kì VIII tiếp tục bị hoãn và vẫn chưa xác định thời điểm chính thức tổ chức do liên quan đến công tác chuẩn bị nhân sự cho các chức danh chủ chốt lãnh đạo.

Sau sai sót trong khâu chuẩn bị nhân sự của Tiểu ban nhân sự Đại hội VIII với lùm xùm liên quan đến tiêu chí mới "có bằng đại học" được xem là có động cơ và mục đích, rồi cả tố cáo có gian lận khi ông bầu Đoàn Nguyên Đức được đề cử chức danh Phó Chủ tịch VFF khóa mới nhưng bị âm thầm gạch tên, hàng loạt vấn đề cùng các sự cố xuất hiện, liên quan đến các ứng viên.

Bởi cơ cấu nhân sự chủ chốt chưa hoàn tất khi hàng loạt vị trí chủ chốt có sự thay đổi vào phút chót, buộc Tiểu ban nhân sự phải có sự bổ sung và thay thế.

Cùng với đó, các vụ việc nổi cộm, tiêu cực xảy ra thời gian gần đây do đấu đá, mâu thuẫn nội bộ đã tạo ra dư luận tiêu cực cùng cái nhìn ác cảm với VFF.

Sau khi ông Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú rút tên khỏi danh sách ứng cử, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ mới đây cũng từ chức và rút khỏi danh sách tranh cử.

Vị trí Chủ tịch VFF khóa VIII, hiện có 4 ứng viên ứng cử và được đề cử là PCT VFF Trần Quốc Tuấn, nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế, Giám đốc Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa và nguyên Hiệu trưởng Đại học Thể dục Thể thao 2 (TPHCM) Lê Quý Phượng.

Nếu như ông Tuấn bị vướng kiện cáo vẫn phải chờ kết luận cuối cùng thì các ứng viên còn lại cũng chưa thuyết phục hay đáp ứng được kỳ vọng. Thế nên nhiều khả năng, việc tìm kiếm thêm ứng viên sẽ được mở rộng và thời gian diễn ra Đại hội vẫn bị hoãn vô thời hạn.

laodong.vn