Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An làm việc tập thể nghe phản ánh thông tin dư luận xã hội và báo chí; kết quả tổ chức Tết cổ truyền Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh;...

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023 ảnh 1

Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

NHÂN DÂN ĐÓN TẾT, VUI XUÂN VUI TƯƠI, AN YÊN, LÀNH MẠNH

Thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tỉnh Nghệ An đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức thực hiện. Trên cơ sở đó, các ngành, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao đã ban hành các phương án, kế hoạch cụ thể để chủ động tổ chức triển khai thực hiện.

Các cấp, các ngành đã quan tâm nhiều đến việc tổ chức vui Xuân, đón Tết cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, người già neo đơn, trẻ em không nơi nương tựa, lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; không có hộ thiếu đói trong dịp Tết; nhân dân đón Tết, vui Xuân vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023 ảnh 2

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tình hình thông tin dư luận xã hội và báo chí trong dịp Tết Quý Mão 2023. Ảnh: Phạm Bằng

Tổng kinh phí thực hiện quà Tết cho đối tượng người có công, an sinh xã hội từ ngân sách Nhà nước; quà của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tặng cho các đối tượng người có công, người nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão là hơn 210 tỷ đồng.

Trong đó, ngân sách tỉnh chi hơn 24,8 tỷ đồng để trao quà Tết cho các đối tượng người có công với cách mạng và các đối tượng xã hội, hỗ trợ hộ nghèo một cách kịp thời. Chương trình “Tết Vì người nghèo - Quý Mão 2023” đã tiếp nhận, tiến hành quy đổi được hơn 137,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình bị thiếu đói được phân bổ đầy đủ.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023 ảnh 3

Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Chánh Văn phòng UBND tỉnh trình bày báo cáo kết quả tổ chức Tết cổ truyền Quý Mão 2023. Ảnh: Phạm Bằng

Thị trường tiêu dùng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu trước, trong và sau Tết tương đối ổn định, không có biến động nhiều và chủ động kế hoạch phân phối hàng hóa hợp lý, kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường trong các dịp cao điểm, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trong dịp Tết.

Công tác bảo đảm ATGT, vận tải phục vụ nhân dân trong dịp Tết được tổ chức tốt. Nghệ An cũng đã tập trung thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo tốt, các mục tiêu trọng điểm được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Các hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức sôi nổi, tạo không khí vui tươi, ấm cúng.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023 ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Tình hình thông tin báo chí và dư luận xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đúng mực, không có vấn đề lớn. Các thông tin về chính trị - thời sự, kinh tế - xã hội, các hoạt động tổ chức cho nhân dân đón Tết được phản ánh kịp thời, đầy đủ.

BẮT TAY NGAY VÀO CÔNG VIỆC, KHÔNG ĐỂ VUI XUÂN KÉO DÀI

Sau khi nghe các báo cáo và ý kiến, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đã kết luận cuộc làm việc; qua đó khẳng định, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn ra an toàn, an yên, đầm ấm, thuận lợi.

Nhiều địa phương đã chủ động, có kế hoạch chi tiết, bài bản để tổ chức Tết trên địa bàn tốt, nhân dân được đón Tết an bình, yên vui, không có vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng xảy ra; các mặt hàng từ thành thị đến nông thôn được cung cấp tương đối tốt.

Các chế độ, chính sách cho người có công, hoạt động an sinh xã hội hướng tới người nghèo, người cận nghèo, người khó khăn, hoàn cảnh yếu thế được thực hiện kịp thời, bài bản, không có băn khoăn, tâm tư.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023 ảnh 5

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Công tác thông tin tuyên truyền được cấp uỷ, chính quyền chuẩn bị chu đáo, được người dân hưởng ứng tích cực, đảm bảo an toàn. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, gặp mặt, tổ chức vui Xuân, đón Tết từ thành thị đến đồng bằng, miền núi được tổ chức tốt.

Nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý nhấn mạnh thông điệp của Thường trực Tỉnh uỷ là phải bắt tay ngay vào công việc, không để vui Xuân kéo dài, không để tình trạng rề rà, hội họp, tiệc tùng, gặp mặt sau Tết làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023 ảnh 6

Các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An và lãnh đạo Quân khu 4 trồng cây nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Phạm Bằng

Nhấn mạnh nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng của tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu tập trung cao độ cho công tác triển khai vụ xuân, phòng, chống sâu bệnh nhằm đạt được hiệu quả, kết quả cao nhất trong năm 2023.

Các cơ quan Nhà nước phải tập trung cao độ cho công tác Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị, phấn đấu đến cuối tháng 3/2023 trình Văn phòng Trung ương Đảng, đến tháng 5/2023 Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới cho tỉnh Nghệ An.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão 2023 ảnh 7

Các hoạt động văn hoá, thể thao được các địa phương tổ chức sôi nổi, vui tươi. Ảnh: Huy Thư

Bên cạnh đó, cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục 2 dự án Cảng nước sâu Cửa Lò và Cảng Hàng không quốc tế Vinh; đẩy mạnh thu hút đầu tư, đốc thúc các nhà đầu tư triển khai các dự án đúng tiến độ; Tổ chức tốt tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Người đứng đầu Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các cấp, ngành tăng cường kết nối, thông tin, hỗ trợ trong giải quyết việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh; đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.