Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tiếp và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Chiều 20/6, tại TP. Vinh, Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An tiếp và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina do ông Yoshinaga Kazuyoshi - Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Lê Tiến Trị - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam.

Toàn cảnh cuộc làm việc giữa Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An và Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina. Ảnh: Thành Duy ảnh 1

Toàn cảnh cuộc làm việc giữa Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An và Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina. Ảnh: Thành Duy

Hiện nay, Tập đoàn Goertek là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Nghệ An với tổng số vốn lên đến 500 triệu USD. Tập đoàn đang triển khai giai đoạn 1 dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An trên địa bàn huyện Nghi Lộc, thuộc địa phận Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam.

Được khởi công từ tháng 1/2021, tính đến tháng 6/2022, tiến độ triển khai dự án trong giai đoạn 1 đã hoàn thành 98%, dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động.

Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý và Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi trao đổi tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy ảnh 2

Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý và Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi trao đổi tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Tại cuộc làm việc, Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi - (công ty thuộc Tập đoàn Goertek) cho biết đã đi kiểm tra dự án tại Nghệ An, qua đó cho thấy hiện tiến độ đang triển khai đảm bảo, dự kiến vào đầu năm 2023 sẽ đưa vào vận hành sản xuất.

Có được kết quả đó, ông Yoshinaga đánh giá cao và cảm ơn tập thể lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các sở, ban, ngành, trong đó có Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam đã hỗ trợ hết sức mình cho Tập đoàn trong quá trình đầu tư vào Nghệ An.

Đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng, Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina cho biết, trong năm qua, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 song doanh thu tại Việt Nam của Tập đoàn vẫn tăng hơn 20%, đạt 3,3 tỷ USD và là 1 trong 10 doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất tại Việt Nam.

Định hướng phát triển trong vòng 5 năm tới, Tập đoàn Goertek quyết định chọn Việt Nam để “rót” vốn đầu tư thành “cứ điểm” sản xuất lớn nhất ở nước ngoài, trong đó Nghệ An là một trong những địa điểm quan trọng được lựa chọn để mở rộng sản xuất. Theo đó, khi toàn bộ dự án đầu tư tại tỉnh hoàn thành và đi vào sản xuất sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý tặng quà lưu niệm đến Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi. Ảnh: Thành Duy ảnh 3
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý tặng quà lưu niệm đến Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi. Ảnh: Thành Duy

Phát biểu tại cuộc làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý bày tỏ vui mừng tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Goertek Vina.

Đánh giá cao quy mô, thế mạnh Tập đoàn là về khoa học, công nghệ, người đứng đầu Tỉnh uỷ Nghệ An nhấn mạnh, đây cũng là một trong những lĩnh vực Nghệ An ưu tiên để kêu gọi đầu tư; đồng thời phù hợp với quan điểm phát triển của tỉnh, trong đó đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, thân thiện với môi trường, phát huy được thế mạnh của tỉnh.

Chia sẻ những khó khăn khách quan do tác động của đại dịch Covid -19 trong các năm 2020 và 2021, đúng vào thời điểm Tập đoàn quyết định tìm hiểu và đầu tư vào Nghệ An, song đến nay tiến độ triển khai dự án vẫn đảm bảo, qua đó người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao và bày tỏ trân trọng những nỗ lực, tinh thần quyết tâm đầu tư vào Nghệ An của Tập đoàn. Điều này cũng thể hiện sự tin tưởng của Tập đoàn Goertek với môi trường đầu tư của tỉnh.

Nghệ An có vị trí trung tâm Bắc Trung Bộ, thuận lợi kết nối trục Bắc - Nam và Đông - Tây, có diện tích rộng nhất cả nước và dân số trong độ tuổi lao động khoảng 2 triệu người, tay nghề lao động được quan tâm đào tạo.

Các dịch vụ phục vụ cho quá trình phát triển như: hệ thống tài chính, ngân hàng, thương mại, các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ… đã và đang được tỉnh quan tâm thu hút đầu tư.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thành Duy ảnh 4

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thành Duy

Bên cạnh đó, cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2023, đầu năm 2024; cảng biển nước sâu dự kiến khởi công vào cuối năm nay; Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ tiếp tục được mở rộng, nâng cấp, có thêm một đường băng và dự kiến sẽ mở các đường bay quốc tế. Cùng với đó, tỉnh đang tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm triển khai các thủ tục liên quan nhanh nhất cho các nhà đầu tư.

Khái quát các đặc điểm, tình hình, định hướng và nhấn mạnh quyết tâm phát triển, tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư của tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý, mong muốn khi hoàn thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1 của dự án, Tập đoàn Goertek sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Tập đoàn và các đối tác cùng đến đầu tư tại Nghệ An; qua đó xây dựng Nghệ An trở thành địa bàn trọng điểm để mở rộng sản xuất nhằm cụ thể hoá chiến lược tổng thể của Tập đoàn là xây dựng Việt Nam thành trung tâm sản xuất lớn nhất ở nước ngoài.

Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi tặng quà lưu niệm đến tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy ảnh 5

Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi tặng quà lưu niệm đến tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Chúc Tập đoàn Goertek nói chung, Công ty Goertek Vina nói riêng ngày càng phát triển, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý khẳng định, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục sát cánh, đồng hành để cùng giải quyết các thủ tục sớm nhất cho vận hành sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, không chỉ bây giờ mà cả sau này, không chỉ với Tập đoàn Goertek mà còn với các đối tác, bạn hàng của Tập đoàn.

tin mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

Đưa công tác Hội và phong trào nông dân Nghệ An tiếp tục phát triển vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu mới

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 -2028, đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có chỉ đạo, định hướng công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh. Báo Nghệ An xin trích đăng bài phát biểu.

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(Baonghean.vn) - Sáng 28/9, tại TP. Vinh, Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 khai mạc phiên toàn thể, với 304 đại biểu tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của gần 500.000 hội viên nông dân toàn tỉnh về dự Đại hội.

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Hào thành cổ Vinh. Ảnh: Duy Sơn

Thành phố Vinh: Vận hội và vị thế mới

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của Nhân dân, thành phố Vinh đã đạt được những thành tựu rất đáng trân trọng và tự hào.

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

Đại sứ Hoa Kỳ: Nghệ An có thể đạt nhiều lợi ích từ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện

(Baonghean.vn) - Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định, Nghệ An có rất nhiều tiềm năng để phát triển, và có thể được hưởng nhiều lợi ích từ việc Việt Nam và Hoa Kỳ nâng tầm đối tác chiến lược toàn diện.

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện các nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách tại huyện Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị UBND huyện Anh Sơn rà soát các nghị quyết và các chính sách trong từng nghị quyết để đảm bảo các chính sách được triển khai hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. 

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thăm, tặng quà học sinh đồng bào dân tộc Đan Lai, Đồn Biên phòng Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Hoà Bình - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm, tặng quà cho các cháu học sinh người Đan Lai tại Trường Trung học cơ sở Môn Sơn và thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Môn Sơn.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc tại Nghệ An; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Nghệ An; Mưa lớn gây ngập lụt tại nhiều nơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/9.

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

Phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn

(Baonghean.vn) - Các cấp Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn, tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nâng cao đời sống hội viên. Hoạt động đó đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, Chánh án TAND tối cao yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong tổ chức Đảng, gia tăng kiểm tra nội bộ, đề cao hơn kỷ cương, kỷ luật, không để xảy ra vi phạm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Tôn vinh 100 cán bộ Hội Phụ nữ tiêu biểu năm 2023; Cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An; Người đàn ông ở miền núi Nghệ An may mắn bốc được biển số "ngũ quý 2"... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh quý IV có ý nghĩa quan trọng cho mục tiêu cả năm 2023, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các ngành, địa phương từ nay đến cuối năm tập trung trọng tâm vào 3 vấn đề chính: Thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; tăng cường giải ngân đầu tư công và khuyến khích tiêu dùng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Nghệ An ra công điện chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn; Số bệnh nhân đau mắt đỏ tại Nghệ An tăng rất cao… là những thông tin nổi bật ngày 25/9.

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Nghệ An triển khai thực hiện Quy định về kiểm soát quyền lực và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

(Baonghean.vn) -Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu từng cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu và thành viên cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo; người đứng đầu các cơ quan tham mưu công tác cán bộ gương mẫu thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ theo quy định số 114-QĐ/TW của Bộ Chính trị.