TN Đô Lương giành chiến thắng trước TN Cửa Lò với tỷ số 4-2

(Baonghean.vn) - Không thật vượt trội nhưng TN Đô Lương vẫn có chiến thắng trước TN Cửa Lò nhờ sự tỉnh táo và hiệu quả.

TN Đô Lương (Áo Đỏ): Nguyễn Tất Huy Hảo (1),  Phan Ngọc Quyến (4), Tăng Mạnh Cường (6), Hoàng Như Hùng (7), Trần Văn Mạnh (8), Phạm Công Toàn (10), Nguyễn Thế Hoàng Long (14).

TN Cửa Lò (Áo Xanh): Võ Hồng Lộc (1), Chế Huy Hoàng (3), Hoàng Văn Ngọc (4), Nguyễn Duy Mạnh (5), Nguyễn Minh Hiếu (8), Tăng Thế Hiếu (9), Chế Quang Minh (10).

Những phút đầu tiên của trận đấu, hai đội bóng TN Đô Lương và TN Cửa Lò tỏ ra là đối thủ cân sức cân tài của nhau. Cả hai đội bóng thi đấu chắc chắn. Bóng chủ yếu nằm ở khu tranh chấp giữa sân.

Số 7 Hoàng Như Hùng của TN Đô Lương ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Thành Cường
Số 7 Hoàng Như Hùng của TN Đô Lương ăn mừng bàn thắng mở tỷ số. Ảnh: Thành Cường

Phút thứ 6 của trận đấu, TN Đô Lương bất ngờ có bàn thắng mở số nhờ công của tiền vệ mang áo số 7 Hoàng Như Hùng. Hậu vệ TN Cửa Lò lúng túng để Hoàng Như Hùng cướp bóng. Cầu thủ này dẫn bóng xộc thẳng vào vòng cấm, bình tĩnh sút tung lưới đội bạn. TN Đô Lương – TN Cửa Lò: 1-0.

Có được bàn thắng dẫn trước, TN Đô Lương đã chủ động làm chậm nhịp độ của trận đấu, chơi ru ngủ chờ đội bạn mắc sai lầm. Phút thứ 9, TN Đô Lương đã có bàn thắng thứ 2. Từ pha phản công, số 10 Phạm Công Toàn lướt xuống sút bóng vào góc xa nâng tỷ số trận đấu lên 2-0.

Tình huống TN Đô Lương nâng tỷ số trận đấu lên 2-0. Ảnh: Thành Cường
Tình huống TN Đô Lương nâng tỷ số trận đấu lên 2-0. Ảnh: Thành Cường

Bị thua bàn thứ 2, không còn gì để mất, TN Cửa Lò vùng lên tấn công mạnh mẽ, liên tục tổ chức các tình huống vây hãm khung thành TN Đô Lương. Phút thứ 15 của trận đấu, cầu thủ mang áo số 8 Nguyễn Minh Hiếu nhận bóng thuận lợi trong vòng cấm, không có ai theo kèm, sút mạnh tung lưới TN Đô Lương, rút ngắn tỷ số trận đấu. TN Đô Lương – TN Cửa Lò: 2-1.

Trong hiệp 1, TN Đô Lương không xuất sắc, vượt trội hơn nhưng vẫn dẫn trước đối thủ nhờ sự tỉnh táo và hiệu quả.

Thi đấu rất nỗ lực nhưng rất khó để các tiền đạo TN Cửa Lò có thể tiếp cận khung thành đối thủ. Ảnh: Thành Cường
Thi đấu rất nỗ lực nhưng rất khó để các tiền đạo TN Cửa Lò có thể tiếp cận khung thành đối thủ. Ảnh: Thành Cường

Bước vào hiệp 2, TN Cửa Lò vùng lên tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ. Khi những đợt vây hãm chưa đem lại hiệu quả thì đội bóng phố biển đã dính đòn phản công của đối thủ.  

Phút thứ 32 của trận đấu, số 10 Phạm Công Toàn của TN Đô Lương dẫn bóng đi bóng qua 2 hậu vệ của TN Cửa Lò, xâm nhập vòng cấm, đối mặt thủ môn. Thủ thành TN Cửa Lò đã buộc phải phạm lỗi, chịu phạt đền. Trên chấm penalty, số 7 Hoàng Như Hùng dễ dàng ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho đội nhà.

 Số 10 của TN Đô Lương thi đấu rất hay, thường xuyên uy hiếp hàng thủ TN Cửa Lò. Ảnh: Thành Cường
Số 10 của TN Đô Lương thi đấu rất hay, thường xuyên uy hiếp hàng thủ TN Cửa Lò. Ảnh: Thành Cường

Phút thứ 45 của trận đấu, TN Cửa Lò có bàn thắng rút ngắn tỷ số của trận đấu. Người lập công là cầu thủ vừa vào sân thay người số 6 Nguyễn Thái Phương với một pha xâm nhập vòng cấm, băng cắt, đánh gót điệu nghệ. TN Đô Lương – TN Cửa Lò: 3-2.

Ngay lập tức, TN Đô Lương trả lễ. Phút 46, từ tình huống giao bóng giữa sân, đội trưởng của TN Đô Lương số 7 Hoàng Như Hùng sút thẳng về phía khung thành TN Cửa Lò. Thủ thành TN Cửa Lò bị giật thột, không thể cứu thua.....Hoàng Như Hùng đã có hattrick trong trận này.

Những phút cuối cùng của trận đấu, không có bàn thắng nào được ghi thêm. Chung cuộc TN Đô Lương giành chiến thắng trước TN Cửa Lò với tỷ số 4-2./.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.