TP. Vinh hỗ trợ gần 4,5 tỷ đồng cho hơn 5.800 đối tượng chính sách, khó khăn

(Baonghean.vn) - Giá trị mỗi suất quà, thấp nhất là 500 nghìn đồng, cao nhất là 4,2 triệu đồng/đối tượng.

Thông tin này được nêu ra tại Hội nghị tổng kết chương trình "Tết Vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019" do thành phố Vinh tổ chức chiều 29/3. 

Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Minh Chi
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Chi

Hiện thành phố Vinh có 311 hộ nghèo, chiếm 0,41% và  605 hộ cận nghèo. Dù tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất toàn tỉnh, nhưng chương trình "Tết Vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019" vừa qua, thành phố Vinh huy động được với tổng số tiền cao nhất tỉnh, gần 4,5 tỷ đồng.

Ngoài huy động sự tự nguyện đóng góp trong nhân dân, thành phố chú trọng huy động sự ủng hộ của 612 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ thành phố và các phường, xã cũng đã quan tâm đến phân bổ nguồn huy động kịp thời, đúng đối tượng. Theo đó, có 5.818 người nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, gia đình chính sách, người già cô đơn, người bị nhiễm chất độc da cam được nhận quà Tết. Giá trị mỗi suất quà, thấp nhất là 500 nghìn đồng, cao nhất là 4,2 triệu đồng/đối tượng.

Lãnh đạo UBND thành phố trao tặng Giấy khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong chương trình
Lãnh đạo UBND thành phố Vinh trao Giấy khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong chương trình "Tết Vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019". Ảnh: Minh Chi

Ngoài hỗ trợ các gia đình trên địa bàn, Ủy ban MTTQ thành phố cũng đã trích từ nguồn huy động để trao quà Tết cho 270 hộ nghèo tại xã Mai Sơn, huyện Tương Dương. Các phường: Lê Lợi, Lê Mao, Bến Thủy cũng trực tiếp trao quà cho các hộ nghèo tại một số xã ở các huyện Tương Dương, Anh Sơn và Thanh Chương

Dịp này, UBND thành phố đã trao tặng Giấy khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện chương trình “Tết Vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019”.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.