TP. Vinh hỗ trợ gần 4,5 tỷ đồng cho hơn 5.800 đối tượng chính sách, khó khăn

(Baonghean.vn) - Giá trị mỗi suất quà, thấp nhất là 500 nghìn đồng, cao nhất là 4,2 triệu đồng/đối tượng.

Thông tin này được nêu ra tại Hội nghị tổng kết chương trình "Tết Vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019" do thành phố Vinh tổ chức chiều 29/3. 

Quang cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: Minh Chi
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Chi

Hiện thành phố Vinh có 311 hộ nghèo, chiếm 0,41% và  605 hộ cận nghèo. Dù tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất toàn tỉnh, nhưng chương trình "Tết Vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019" vừa qua, thành phố Vinh huy động được với tổng số tiền cao nhất tỉnh, gần 4,5 tỷ đồng.

Ngoài huy động sự tự nguyện đóng góp trong nhân dân, thành phố chú trọng huy động sự ủng hộ của 612 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ thành phố và các phường, xã cũng đã quan tâm đến phân bổ nguồn huy động kịp thời, đúng đối tượng. Theo đó, có 5.818 người nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, gia đình chính sách, người già cô đơn, người bị nhiễm chất độc da cam được nhận quà Tết. Giá trị mỗi suất quà, thấp nhất là 500 nghìn đồng, cao nhất là 4,2 triệu đồng/đối tượng.

Lãnh đạo UBND thành phố trao tặng Giấy khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong chương trình
Lãnh đạo UBND thành phố Vinh trao Giấy khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong chương trình "Tết Vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019". Ảnh: Minh Chi

Ngoài hỗ trợ các gia đình trên địa bàn, Ủy ban MTTQ thành phố cũng đã trích từ nguồn huy động để trao quà Tết cho 270 hộ nghèo tại xã Mai Sơn, huyện Tương Dương. Các phường: Lê Lợi, Lê Mao, Bến Thủy cũng trực tiếp trao quà cho các hộ nghèo tại một số xã ở các huyện Tương Dương, Anh Sơn và Thanh Chương

Dịp này, UBND thành phố đã trao tặng Giấy khen cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện chương trình “Tết Vì người nghèo – Kỷ Hợi 2019”.

Tin mới

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.