Trang trọng lễ an táng 2 liệt sĩ Yên Thành hy sinh ở Quảng Trị

Hồng Nhung - Anh Tuấn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 23/10, lễ an táng 2 liệt sĩ là Thượng úy Trần Văn Toàn và Thượng úy Nguyễn Văn Thu của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã được tổ chức trang trọng tại huyện Yên Thành.

Chiều 23/10, tại quê nhà xã Tăng Thành đã diễn ra lễ viếng và truy điệu Thượng úy Nguyễn Văn Thu - chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh ngày 18/10, tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị trong lúc làm nhiệm vụ.

Đoàn xe đưa liệt sỹ
Đoàn xe đưa Liệt sĩ Nguyễn Văn Thu về quê hương. Ảnh: Đăng Trí

Dự lễ về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4; các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Cùng dự lễ có đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Thành; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Liệt sỹ Nguyễn Văn Thu sinh ngày 2/2/1984 tại xóm 7 xã Tăng Thành, nhập ngũ tháng 2/2004 và được đơn vị cử đi học lái xe.

Ra trường anh được phân công về Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 và sau thời gian 16 năm rèn luyện, phấn đấu, anh được phong quân hàm Trung úy Quân nhân chuyên nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh, huyện
 Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Văn Thu. Ảnh: Đăng Trí

Sau khi làm nhiệm vụ giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, vào lúc 1h sáng ngày 18/10, một vụ sạt lở núi xảy ra, vùi lấp khu nhà nghỉ của đơn vị, anh và 21 đồng đội đã hy sinh.

Đồng đội tiễn đưa liệt sỹ
Đồng đội tiễn đưa liệt sỹ Nguyễn Văn Thu về với quê hương. Ảnh: Đăng Trí

Ghi nhận tấm gương hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, trung úy Trần Văn Toàn đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công; được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp trước niên hạn.

Trong niềm đau xót và tiếc thương vô hạn, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, huyện Yên Thành cùng nhân dân trên địa bàn huyện đã kính cẩn nghiêng mình, tiễn biệt liệt sĩ Nguyễn Văn Thu.

Sau lễ viếng, lễ truy điệu, hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Thu được an táng tại nghĩa trang Cồn Sơn, xã Tăng Thành, huyện Yên Thành.

                                                                                Quỳnh Trang - Đăng Trí 

Cùng ngày, lễ an táng liệt sĩ Trần Văn Toàn - Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Quân khu 4 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ vào ngày 18/10 vừa qua cũng đã được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Yên Thành.

Dự lễ có đồng chí Võ Thị Minh Sinh -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Yên Thành; thân nhân liệt sĩ cùng đông đảo người dân.

Lễ án tang hai liệt sỹ được tổ chức theo nghi thức quân đội. Ảnh: Anh Tuấn
Lễ an táng liệt sĩ Trần Văn Toàn được tổ chức theo nghi thức quân đội. Ảnh: Anh Tuấn

Trung úy Trần Văn Toàn, quê xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, sinh ngày 02/5/1983, nhập ngũ năm 2004 và là nhân viên lái xe, Phòng Tham mưu - Kế hoạch, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Cùng với 21 đồng đội, anh đã hy sinh trong vụ sạt lở núi xảy ra lúc 1h10 phút sáng ngày 18/10 tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm liệt sỹ hy sinh ở Quảng Trị. Ảnh: Anh Tuấn
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm liệt sĩ hy sinh ở Quảng Trị. Ảnh: Anh Tuấn

Tinh thần vì nước, vì dân của các anh đã góp phần tô thắm phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, cũng như truyền thống cách mạng của quê hương Yên Thành.

Ghi nhận tấm gương hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, trung úy Trần Văn Toàn đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công; được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp trước niên hạn.

Tiễn đưa liệt sỹ về với đất mẹ. Ảnh: Anh Tuấn
Tiễn đưa liệt sĩ Trần Văn Toàn về với đất mẹ. Ảnh: Anh Tuấn
Lễ truy điệu Thượng úy Trần Văn Toàn được tổ chức vào hồi 13h30 và được an táng chiều cùng ngày tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện trong nỗi tiếc thương của đồng chí, đồng đội, gia đình và người dân huyện Yên Thành.

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.