Trang trọng lễ kết nạp đoàn viên mới ở thị xã Hoàng Mai

Nguyễn Đức ((Thị đoàn Hoàng Mai))

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, tại Nghĩa trang các Anh hùng liệt sỹ huyện Quỳnh Lưu - Thị xã Hoàng Mai; Thị đoàn Hoàng Mai tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên và bàn giao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Lãnh đạo Thị ủy, Thị đoàn Hoàng Mai trao giấy kết nạp đoàn cho các đoàn viên. Ảnh Nguyễn Đức
Lãnh đạo Thị ủy, Thị đoàn Hoàng Mai trao thẻ Đoàn cho các đoàn viên. Ảnh: Nguyễn Đức

Đợt này, thị xã Hoàng Mai có 800 thanh niên ưu tú lớp "Đoàn viên 91 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” được kết nạp. Tại buổi lễ, đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng Ban Thường vụ Thị đoàn tổ chức trao thẻ đoàn viên cho 50 thanh niên ưu tú của Trường THPT Hoàng Mai và Trường THPT Hoàng Mai 2.

Ban Thường vụ Thị đoàn cũng bàn giao danh sách 113 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng để bồi dưỡng và 90 đoàn viên ưu tú để các cấp ủy xem xét, kết nạp Đảng. Thị ủy giao trách nhiệm cho các TCCS Đoàn tiếp tục phối hợp, cùng chi ủy, chi bộ thực hiện tốt nhiệm vụ bồi dưỡng các nhân tố, tạo nguồn cho Đảng.

Trao thẻ đoàn cho các đoàn viên mới. Ảnh Nguyễn Đức
Trao thẻ Đoàn cho các đoàn viên mới. Ảnh: Nguyễn Đức

Đây là hoạt động thiết thực, có tính tuyên truyền, giáo dục cao hướng đến kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hoàng Mai lần thứ III và chào mừng 10 năm thành lập thị xã./.

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Thông tin nổi bật ngày 11/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 11/8

(Baonghean.vn) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp; Nghệ An sẽ nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 7; Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thành phố Vinh; Giá xăng giảm thêm 900 đồng một lít; U15 Sông Lam Nghệ An giành vé vào tứ kết U15 Quốc gia 2022 ... là những thông tin nổi bật ngày 11/8.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.