Trao 100 triệu đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Diễn Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 27/12, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu bàn giao 100 triệu đồng hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho 2 hộ nghèo trên địa bàn huyện.
Trao 100 triệu đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Diễn Châu ảnh 1

Trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Lục, xóm 5, xã Diễn Lợi. Ảnh: Việt Hà

Gia đình bà Nguyễn Thị Lục, xóm 5, xã Diễn Lợi là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình chỉ có 2 mẹ con. Bản thân bà bị mù lòa, lại thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Con trai mắt cũng bị mờ, sức khỏe kém.

Căn nhà hai mẹ con đang ở đã hư hỏng, dột nát từ lâu, không có điều kiện sửa chữa. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Ủy ban MTTQ huyện và xã đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ. Gia đình bà Nguyễn Thị Lục đã có ngôi nhà khang trang, chắc chắn. Tại buổi lễ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã bàn giao hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho gia đình bà với số tiền 50 triệu đồng.

Trao 100 triệu đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở Diễn Châu ảnh 2

Trao 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Dũng, xóm 7, xã Diễn Thọ. Ảnh: Việt Hà

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu bàn giao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Dũng, xóm 7, xã Diễn Thọ.

Tin mới

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.