Trao Bằng khen của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho 4 doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 14/9, thay mặt Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã trao tặng Bằng khen cho 4 doanh nghiệp ở huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động tri ân liệt sỹ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Tăng Văn Luyện - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu; Hoàng Văn Bộ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu; Ông Hồ Đức Thành – Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An.

Trao Bằng khen của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho Công ty TNHH Minh Quang (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: Thu Hương ảnh 1

Trao Bằng khen của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho Công ty TNHH Minh Quang (huyện Quỳnh Lưu). Ảnh: Thu Hương

Các doanh nghiệp vinh dự được Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam tặng Bằng khen đợt này gồm: Công ty TNHH Minh Quang, Công ty TNHH Hồng Đào, Công ty TNHH Ngọc Hưng (ở huyện Quỳnh Lưu) và Công ty TNHH Hoàng Sơn (ở huyện Diễn Châu). Đây là các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội nói chung và hoạt động tri ân liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ vừa qua.

Trao Bằng khen của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho Công ty TNHH Hoàng Sơn (ở huyện Diễn Châu). Ảnh: Thu Hương ảnh 2

Trao Bằng khen của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam cho Công ty TNHH Hoàng Sơn (ở huyện Diễn Châu). Ảnh: Thu Hương

Được biết, trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với số tiền hơn 6,6 tỷ đồng. Từ số tiền này, Hội đã hỗ trợ làm nhà, trao tặng sổ tiết kiệm, tặng quà, xe lăn… cho các gia đình thân nhân liệt sỹ ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Để ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An, dịp này Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 3 cá nhân và 6 tập thể có nhiều thành tích trong hoạt động tri ân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.