Trao nhà ăn cho học sinh bán trú vùng biên Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngôi nhà ăn kiên cố với số vốn đầu tư khoảng 900 triệu đồng đã được trao cho học sinh bán trú vùng biên giới xã Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn).

Ngày 18/9, tại Trường PTDTBT THCS Nậm Càn (huyện Kỳ Sơn), lãnh đạo Quân khu 4 cùng đơn vị Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 đã trao nhà ăn bán trú cho học sinh thuộc diện bán trú của nhà trường với tổng vốn đầu tư khoảng 900 triệu đồng.

Nhà ăn kiên cố là ước mơ của gần 100 học sinh bán trú xã Nậm Càn. Ảnh: Đào Thọ
Nhà ăn kiên cố của gần 100 học sinh bán trú xã Nậm Càn. Ảnh: Đào Thọ

Đây là số tiền nằm trong Quỹ "Vì người nghèo” do cán bộ, chiến sỹ Quân khu 4 quyên góp nhằm giúp đỡ các địa phương nghèo trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Sau 2 tháng giao cho Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 khảo sát và xây dựng, ngôi nhà ăn rộng 185 m2 đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Quân khu 4 cũng đã trao tặng phần quà cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đào Thọ
Dịp này, lãnh đạo Quân khu 4 cũng đã trao tặng phần quà cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đào Thọ

Trường PTDTBT THCS Nậm Càn có tới trên 50% học sinh thuộc diện bán trú và có hoàn cảnh khó khăn. Trước đây, do chưa có nguồn vốn đầu tư nên trường phải sử dụng ngôi nhà tạm bợ thưng bằng ván để làm nhà ăn cho học sinh. Đây là món quà có ý nghĩa đối với học sinh nghèo vùng biên trong năm học mới 2018-2019.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.