Trao tặng 105 xe lăn cho người khuyết tật ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu

Vân Anh - Thanh Toàn

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 21/8, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu phối hợp Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.
65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Diễn Châu được trao tặng xe lăn. Ảnh: Vân Anh ảnh 1
65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Diễn Châu được trao tặng xe lăn. Ảnh: Vân Anh
65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Diễn Châu được trao tặng xe lăn, phù hợp với tình trạng khuyết tật của từng người. Tại đây, các gia đình được hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích, nhằm phát huy hết giá trị xe, giúp người khuyết tật có cơ hội vận động, hòa nhập cuộc sống cộng đồng.
* Hội Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao tặng 50 chiếc xe lăn, mỗi chiếc trị giá 2,2 triệu đồng cho 50 người khuyết tật trên địa bàn huyện. Loại xe lăn này có nhiều ưu điểm như nhỏ, gọn có thể tùy chỉnh gác chân phù hợp tùy theo từng người cao, thấp khác nhau.
Đại diện các tổ chức nhân đạo và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Thanh Toàn ảnh 2
Đại diện các tổ chức nhân đạo và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Thanh Toàn
Đây là những món quà ý nghĩa thiết thực góp phần hỗ trợ cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn trong sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt gánh nặng chăm sóc đối với người thân, góp phần động viên người khuyết tật nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, đợt này Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam đã trao tặng 488 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Toàn bộ số xe do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam kêu gọi từ các nhà tài trợ như: Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức trả lại tuổi thơ và tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam. 

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.