Trao tặng 105 xe lăn cho người khuyết tật ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu

Vân Anh - Thanh Toàn

(Baonghean.vn) - Ngày 21/8, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Diễn Châu và Quỳnh Lưu phối hợp Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam trao tặng xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn.
Trao tặng 105 xe lăn cho người khuyết tật ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu ảnh 1
65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Diễn Châu được trao tặng xe lăn. Ảnh: Vân Anh

65 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Diễn Châu được trao tặng xe lăn, phù hợp với tình trạng khuyết tật của từng người. Tại đây, các gia đình được hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích, nhằm phát huy hết giá trị xe, giúp người khuyết tật có cơ hội vận động, hòa nhập cuộc sống cộng đồng.

* Hội Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu tổ chức trao tặng 50 chiếc xe lăn, mỗi chiếc trị giá 2,2 triệu đồng cho 50 người khuyết tật trên địa bàn huyện. Loại xe lăn này có nhiều ưu điểm như nhỏ, gọn có thể tùy chỉnh gác chân phù hợp tùy theo từng người cao, thấp khác nhau.

Trao tặng 105 xe lăn cho người khuyết tật ở Diễn Châu và Quỳnh Lưu ảnh 2
Đại diện các tổ chức nhân đạo và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao tặng xe lăn cho người khuyết tật. Ảnh: Thanh Toàn

Đây là những món quà ý nghĩa thiết thực góp phần hỗ trợ cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn trong sinh hoạt hàng ngày, giảm bớt gánh nặng chăm sóc đối với người thân, góp phần động viên người khuyết tật nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, đợt này Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam đã trao tặng 488 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Toàn bộ số xe do Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam kêu gọi từ các nhà tài trợ như: Tổ chức sứ mạng xe lăn nhân đạo, Tổ chức trả lại tuổi thơ và tổ chức nhân đạo cho trẻ em Việt Nam. 

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.