Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Diệp Thanh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn năm 2022, chiều 10/8, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương” tại 2 xã Hưng Hoà, Hưng Đông (Thành phố Vinh).

Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo, các phòng ban liên quan của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ, Uỷ ban nhân dân thành phố Vinh, lãnh đạo xã Hưng Hoà, Hưng Đông và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Toàn cảnh lễ trao tặng sổ BHXH và thẻ BHYT tại xã Hưng Hoà (TP. Vinh). Ảnh: Diệp Thanh

Phát biểu tại buổi trao tặng, bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn, tầm quan trọng của Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế. Theo đó, trong những năm qua, việc triển khai chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng, ngày càng có nhiều người lao động, người dân tham gia và được thụ hưởng quyền lợi từ chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế: Người nghèo, người thuộc hộ gia đình cận nghèo đã được tham gia Bảo hiểm y tế, được hưởng các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Một bộ phận người nghèo tham gia Bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu đã góp phần giảm nghèo bền vững.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tác động của chính sách, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn một bộ phận người có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia Bảo hiểm xã hội, chưa có thẻ Bảo hiểm y tế.

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Bà Lê Thị Dung - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh chia sẻ về ý nghĩa chương trình “Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế - Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương”. Ảnh: Diệp Thanh

Với mong muốn có nhiều người dân được hưởng trọn vẹn chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã quyên góp ủng hộ một phần tiền lương của mình cho chương trình “Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế - Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương”. Sự nhân ái, yêu thương này đã được lan tỏa và nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Việc trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai xã Hưng Hoà và Hưng Đông (thành phố Vinh) được huy động từ nguồn kinh phí ủng hộ của Bưu điện tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh sẽ là món quà thiết thực, ý nghĩa, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp người dân có cơ hội được chăm sóc sức khoẻ, giảm bớt nỗi lo các chi phí, chủ động cuộc sống khi về già. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp bà con nhân dân hiểu rõ tầm quan trọng của thẻ Bảo hiểm y tế đối với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, huy động nguồn lực để tham gia Bảo hiểm y tế và tiếp tục tuyên truyền, vận động mọi người tham gia Bảo hiểm y tế nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Đại diện chính quyền xã Hưng Hoà (TP. Vinh) nhận món quà từ Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh. Ảnh: Diệp Thanh

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

BHXH và BHYT là chính sách nhân văn, có ý nghĩa với người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Diệp Thanh

Từ năm 2016 đến năm 2021, từ nguồn kinh phí do cán bộ ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh đóng góp và từ nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã trao tặng 3.711 thẻ Bảo hiểm y tế và 172 sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, ngành Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành và sự đóng góp, ủng hộ từ 241 tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong toàn tỉnh với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Với nguồn kinh phí này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục rà soát, lựa chọn và thực hiện trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội tự nguyện, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân.

Theo đó, tại xã Hưng Hoà, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh đã trao tặng 50 thẻ Bảo hiểm y tế với cùng 20 sổ Bảo hiểm xã hội cho 70 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tại xã Hưng Đông, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã trao 25 thẻ Bảo hiểm y tế cho 25 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thay mặt đảng ủy, chính quyền và những người dân được trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội và thẻ Bảo hiểm Y tế, đại diện chính quyền xã Hưng Hoà và Hưng Động bày tỏ sự cảm ơn với Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An, các đơn vị tài trợ và cơ quan, ban ngành đã quan tâm, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5

Trao thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Đông (TP. Vinh). Ảnh: Diệp Thanh

Trao tặng 20 sổ Bảo hiểm xã hội và 75 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6

Trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Hưng Hoà (TP. Vinh). Ảnh: Diệp Thanh

Tin mới

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.