Trao tặng hơn 128 triệu đồng mua sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn ở Quỳ Hợp

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 14/7, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳ Hợp phối hợp Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Lễ tiếp nhận hơn 128 triệu đồng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trao tặng để mua sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo đó, chỉ trong gần một tuần phát động chương trình an sinh xã hội ủng hộ sổ BHXH và thẻ BHYT trao tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn Quỳ Hợp đã có 21 đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân tham gia đóng góp với tổng số tiền hơn 128 triệu đồng.

Trao tặng hơn 128 triệu đồng mua sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn ở Quỳ Hợp ảnh 1

Có 21 đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân tham gia ủng hộ với tổng số tiền hơn 128 triệu đồng mua sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân khó khăn ở Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Đây là hoạt động thiết thực góp phần chia sẻ khó khăn của người dân, giúp họ tiếp cận và thụ hưởng các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHXH, BHYT toàn dân, bảo đảm an sinh xã hội…

Thông qua việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, Bảo hiểm xã hội huyện Quỳ Hợp và Ủy ban MTTQ huyện mong muốn sẽ tiếp tục vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế cho các hộ gia đình khó khăn; góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Tin mới

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.