Trao tặng quà, áo, chăn ấm cho học sinh, người dân miền núi

Hải Thượng - Ngọc Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Các tổ chức đoàn, nhóm tình nguyện đã tổ chức trao tặng áo, chăn ấm mùa đông cho các học sinh các xã miền núi cao các huyện Kỳ Sơn,Tương Dương.

*Tại huyện Kỳ Sơn, một tổ chức tình nguyện ở Thành phố Vinh vừa phối hợp với Đồn BP Mỹ Lý và xã Bắc Lý huyện Kỳ Sơn đã tổ chức trao tặng 340 áo phao học sinh, 400 đôi ủng học sinh và 100 đôi tất tay giáo viên cho các em học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Bắc Lý 2. Tổng trị giá quà tặng tại chương trình gần 70 triệu đồng.

Niềm vui của các em học sinh được nhận áo mới. Ảnh: Hải Thượng
Niềm vui của các em học sinh được nhận áo mới. Ảnh: Hải Thượng
Những món quà ấm áp từ các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện giúp các em học sinh đến trường ấm áp trong những ngày đông giá rét.

*Ngày 1/1, tại huyện Tương Dương, Đoàn thanh niên xã Quang Sơn (Đô Lương) đã đến bản Yên Hương - bản khó khăn nhất của xã Yên Hòa, để tặng quà cho các em học sinh và người dân trong bản.

Hiện bản Yên Hương vẫn cho có điện, nước sạch và nhà sinh hoạt cộng đồng và có gần 80% hộ nghèo.

tặng áo ấm cho các em học sinh bản Yên Hương- xã Yên Hòa- Tương Dương
Trao tặng chăn ấm cho các em học sinh bản Yên Hương- xã Yên Hòa- Tương Dương. Ảnh: Ngọc Phương
Dịp này, Đoàn xã Quang Sơn đã tặng các em nhỏ và bà con dân bản hơn 2.000 áo, quần áo ấm, 1 chiếc đệm mới cho hộ khó khăn nhất bản, 45 chăn ấm, 11 thùng mì tôm, 160 kg gạo cho các hộ gia đình trong bản cùng 24 chiếc cặp mới, 357 quyển vở viết, 200 chiếc bút bi. Tổng số tiền quyên góp trao tặng gần 44 triệu đồng.

Để có được số tiền này, đoàn thanh niên xã Quang Sơn đã tổ chức các hoạt động gây quỹ bằng cách thu gom phế liệu: giấy, lon bia, nhựa, bì xi măng, tổ chức đăng bài kêu gọi ủng hộ trên facebook đoàn xã, cá nhân, thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh…

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.