#trọng điểm

24 kết quả

Kiên trì đưa Nghệ An ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy

Kiên trì đưa Nghệ An ra khỏi diện địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy

(Baonghean.vn) - Qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của BTV Tỉnh ủy về "Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống ma túy trong tình hình mới", cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả phòng, chống ma túy trên địa bàn.

Sức bật mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ các 'trọng điểm'

Sức bật mới của du lịch Nghệ An - Nhìn từ các 'trọng điểm'

(Baonghean.vn) - 2022 là năm đầu chuyển sang trạng thái “bình thường mới” sau thời gian dài ảnh hưởng dịch Covid-19, du lịch Nghệ An đã đạt những kết quả khả quan, tạo sức bật mới để thực hiện mục tiêu, kế hoạch phát triển chặng tiếp theo. Điều đó được minh chứng rõ ở những “trọng điểm” du lịch của tỉnh.
Số lượng khủng ma túy đá giấu trong loa thùng bị cảnh sát phát hiện. Ảnh tư liệu

Nghệ An ban hành chính sách hỗ trợ công tác đấu tranh tội phạm ma túy

(Baonghean.vn) - Nghệ An là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy trong cả nước, những năm qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An diễn biến rất phức tạp. Bởi vậy, việc ban hành chính sách hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trong công tác này là cần thiết.
Xây dựng bộ cây, con chủ lực để đầu tư trọng tâm, trọng điểm

Nghệ An xây dựng bộ cây, con chủ lực để đầu tư trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau 5 năm thực hiện đề án phát triển cây con chủ lực của Nghệ An, ngoài những kết quả đã đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục rà soát, điều chỉnh, chọn ra những loại cây trồng thực sự chủ lực, phù hợp để tập trung nguồn lực đầu tư.
Kết luận. Ảnh: Lâm Tùng

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu định hướng phát triển tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đánh giá sau hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đồng chí Trần Quốc Vượng – Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cho rằng, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Nghệ An phát triển khá toàn diện, hòa vào nhịp độ phát triển chung của của cả nước.
Chủ tịch UBND tỉnh: Cần tập trung cao cho tiến độ các công trình trọng điểm

Chủ tịch UBND tỉnh: Cần tập trung cao cho tiến độ các công trình trọng điểm

(Baonghean.vn) - Các ngành, các cấp cần chủ động tham mưu, đôn đốc công việc của ngành mình, đơn vị mình, tập trung cho tiến độ các công trình trọng điểm, đôn đốc triển khai các dự án mới...Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường trong phiên họp thường kỳ tháng 2 tổ chức sáng nay 22/2.
Tháo gỡ nhiều nút thắt cho các dự án trọng điểm

Tháo gỡ nhiều nút thắt cho các dự án trọng điểm

(Baonghean) - Để “gỡ vướng” cho nhiều dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn xã Nghi Thiết (huyện Nghi Lộc), sáng 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã chủ trì cuộc đối thoại kéo dài gần 5 giờ đồng hồ, lắng nghe và giải quyết những thắc mắc của người dân địa phương.
Quỳnh Lưu: Vị thế trọng điểm về kinh tế thủy sản

Quỳnh Lưu: Vị thế trọng điểm về kinh tế thủy sản

(Baonghean) - Quỳnh Lưu có đội tàu đánh bắt xa bờ bằng 2/3 số lượng tàu toàn tỉnh, sản lượng đánh bắt chiếm hơn 50% toàn tỉnh, có nhiều trại sản xuất giống tôm và diện tích nuôi công nghiệp lớn nhất tỉnh để phát triển mạnh mẽ kinh tế thủy sản. Tuy nhiên, những bất cập về cơ sở hạ tầng phục vụ cho đánh bắt, chế biến thủy sản đang là lực cản đối với sự phát triển của địa phương.