Trung tâm thương mại 30 tỷ đồng bốc cháy khi đang thi công

Huy Nhâm - Trung Hiếu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Dự án Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện có tổng mức đầu tư khoảng 30 tỷ đồng ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đang thi công thì bốc cháy.

Theo các nhân chứng, vụ cháy xảy ra khoảng 14 giờ 15 phút chiều 24/10. Ngọn lửa được xác định bắt nguồn từ nơi tập kết vật liệu ở tầng 2 tòa nhà. Lúc đó có khoảng 15 công nhân đang làm việc bên trong. Tại hiện trường, khói đen nghi ngút, vây kín tòa nhà 2 tầng nhưng không thấy ngọn lửa bốc lên.

Trung tâm thương mại 30 tỷ đồng bốc cháy khi đang thi công ảnh 1
Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện có vốn đầu tư dự kiến 30 tỷ đồng bị cháy. Ảnh: Trung Hiếu

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lực lượng công an, cơ quan quân sự huyện Quỳ Hợp đã huy động 100% cán bộ chiến sĩ phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 có mặt triển khai các phương án chữa cháy.

Đến khoảng hơn 15h, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy và thiệt hại.

Trung tâm thương mại 30 tỷ đồng bốc cháy khi đang thi công ảnh 2
Ngọn lửa được xác định bắt nguồn từ nơi tập kết vật liệu ở tầng 2 tòa nhà. Ảnh: Huy Nhâm

Trung tâm Thương mại, khách sạn và tổ chức sự kiện Nam Dung nằm giữa trung tâm thị trấn Quỳ Hợp, trên diện tích 1,5 ha được khởi công xây dựng từ tháng 6/2018 với tổng vốn đầu tư dự kiến 30 tỷ đồng. Khu Trung tâm Thương, mại khách sạn và tổ chức sự kiện Nam Dung đã hoàn thành xây dựng phần thô và đang đi vào hoàn thiện thì xảy ra vụ cháy.

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.