Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết ở Con Cuông

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 13/11, đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con bản Đồng Tâm, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

Cùng dự có đồng chí Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo huyện Con Cuông và xã Thạch Ngàn.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết ở Con Cuông ảnh 1

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội. Ảnh: Song Hạnh

Tại ngày hội, Ban công tác mặt trận bản Đồng Tâm đã ôn lại 92 năm (18/11/1930 - 18/11/2022) truyền thống Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Bản Đồng Tâm, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông có 173 hộ chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái. Phát huy truyền thống đoàn kết, trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận bản Đồng Tâm đã phối hợp triển khai thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân đoàn kết thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Bà con trong bản tiếp tục duy trì, phát huy các hình thức giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, duy trì và phát huy các mô hình trồng rừng kết hợp chăn nuôi theo mô hình VACR.

Năm 2022 bản có 2 hộ được công nhận gia đình sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện. Đó là hộ gia đình ông Lê Doãn Xô và ông Lê Quốc Tám. Trong bản có 5 mô hình trang trại đem lại thu nhập ổn định từ 100 - 150 triệu đồng/năm. Tiêu biểu có các hộ gia đình ông Vi Văn Cầu, ông Hồ Văn Mạnh, ông Lô Văn Nuôi,…từ đó góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn nên tỷ lệ hộ nghèo năm 2022 chỉ còn 17,3%.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết ở Con Cuông ảnh 2

Đồng chí Lê Đức Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Con Cuông trao quà cho các hộ nghèo. Ảnh: Song Hạnh

Cùng với chăm lo phát triển kinh tế, bản Đồng Tâm đã vận động nhân dân tích cực tham gia Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong đó, nổi bật là năm 2022, bản đã vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo 2,3 triệu đồng; ủng hộ xây dựng mái tôn hội trường số tiền hơn 55,3 triệu đồng; nhân dân đóng góp gần 3,5 triệu đồng vào quỹ khuyến học để tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi.

Bên cạnh đó, bà con trong bản chăm lo xây dựng đời sống văn hóa, thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Vận động nhân dân tạo điều kiện tốt nhất cho con em trong độ tuổi được đến trường đầy đủ; có 8 sinh viên đang học các trường đại học, cao đẳng; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường được đến trường; bản có14 hộ gia đình hiếu học, gia đình thể thao 45 hộ; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 91,3%.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết ở Con Cuông ảnh 3

Đồng chí Lê Đức Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ảnh: Song Hạnh

Bà con trong bản luôn đoàn kết, tương trợ chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Trong năm bản đã vận động bà con giúp đỡ 115 ngày công, hỗ trợ thăm hỏi tặng quà, giúp đỡ ngày công cho hội viên có khó khăn đột xuất, ốm đau, bệnh tật.

Về chung vui với bà con bản Đồng Tâm, đồng chí Lê Đức Cường - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao, chúc mừng những kết quả của khu dân cư đạt được trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và các phong trào thi đua yêu nước khác trong năm 2022.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy dự Ngày hội Đại đoàn kết ở Con Cuông ảnh 4

Các đại biểu trồng cây đại đoàn kết. Ảnh: Song Hạnh

Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đề nghị bà con bản Đồng Tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đoàn kết, thiết lập quan hệ tình làng nghĩa xóm bền chặt; chung tay hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo; tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật để nâng cao đời sống, tăng số hộ khá và giàu, làm giàu chính đáng, rút ngắn chênh lệch khoảng cách giàu nghèo; đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Cùng đó, làm tốt việc xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng và giữ cho được thôn xóm văn minh, văn hoá và các danh hiệu thi đua đã có, vận động nhân dân sinh đẻ có kế hoạch, chăm lo phát triển dân trí, phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội. Đồng thời vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần làm giàu cho gia đình, cho xã hội, chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, xây dựng khu dân cư giàu mạnh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại bản Đồng Tâm, xã Thạch Ngàn (khu dân cư làm điểm cấp tỉnh) thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An, đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã trao các phần quà cho khu dân cư bản Đồng Tâm trị giá 5 triệu đồng; trao 60 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ gia đình bà Lô Thị Hoạch ở bản Đồng Tâm xây dựng nhà "Đại đoàn kết" và tặng quà 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cá nhân đồng chí Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng có 1 phần quà tặng khu dân cư. Huyện Con Cuông tặng 1 phần quà bằng hiện vật và 5 suất quà tặng hộ nghèo, mỗi suất 500 nghìn đồng./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.