Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Sáng 24/6, Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (đóng chân trên địa bàn TP. Vinh) tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng khóa 13, Trung cấp khóa 21 và giới thiệu tìm việc làm tới các công ty tuyển dụng lao động.

Hệ Cao đẳng khóa 13 và Trung cấp khóa 21 của Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc có trên 900 học sinh, sinh viên nhập học và tổ chức học tập từ tháng 8/2019 với 581 sinh viên, trung cấp k21 nhập học 8/2020 với 350 học sinh.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022 ảnh 1

T.S Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc; đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh dự buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Trong thời gian diễn ra khóa học, các học sinh- sinh viên đã nỗ lực khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và đạt được nhiều kết quả cao trong học tập. Kết thúc khóa học, có trên 93% học sinh – sinh viên xếp loại xuất sắc, tốt, khá.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022 ảnh 2

T.S Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc phát biểu đánh giá tổng kết khóa học. Ảnh: Thu Hương

Sau khóa học, nhà trường tổ chức bảo vệ đề tài tốt nghiệp và thi tốt nghiệp từ cho 644 học sinh, sinh viên (trong đó 485 sinh viên Cao đẳng K13 và Trung cấp K21 có 159 học sinh) đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp trong đợt này.

Đặc biệt, có 234 sinh viên Cao đẳng K13 thực hiện đề tài tốt nghiệp. Tổng số đề tài tốt nghiệp của sinh viên Cao đẳng K13 thực hiện là: 48 đề tài, thu hút sự tham gia của 234 sinh viên.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022 ảnh 3

Trao Bằng tốt nghiệp cho đại diện học sinh, sinh viên của khóa học. Ảnh: Thu Hương

Trong đó, các học sinh - sinh viên đã có nhiều đề tài tham gia Hội thi Thiết bị đào tạo nghề của tỉnh và đạt giải cao. Tại Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm của tỉnh tổ chức tại trường từ ngày 13 - 17/6, trường đã có 15 đề tài tham dự, chủ yếu là đề tài tốt nghiệp của học sinh, sinh viên.

Kết quả nhà trường đã vinh dự đạt giải Nhất toàn đoàn với 2 giải Nhất 01 giải Nhì; 2 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022 ảnh 4

Khen thưởng cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Ảnh: Thu Hương

Trong 48 đề tài tốt nghiệp năm nay, nhà trường đã lựa chọn được một số đề tài có ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo và sẽ giới thiệu tham gia thi Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Nghệ An vào tháng 8 năm 2022 và của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vào tháng 9 - 11/2022.

Cùng đó, công tác thực tập, trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp được nhà trường hết sức quan tâm. Trong khóa học nhà trường đã tổ chức cho học sinh, sinh viên Cao đẳng khóa 13 đi thực tập tốt nghiệp tại Tập đoàn Samsung Việt Nam, Display Hải Phòng, Công ty SNT; Công ty TNHH LUXSHARE - ICT (Nghệ An)... số tiền các Công ty thanh toán hỗ trợ cho học sinh, sinh viên khoảng 8 tỷ đồng.

Đặc biệt, sau đợt thực tập, trải nghiệm thực tế các em đã thực sự làm quen với môi trường sản xuất công nghiệp để chuẩn bị hành trang bước vào cuộc sống mới.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022 ảnh 5

Đại diện học sinh, sinh viên của khóa học tặng hoa cảm ơn Nhà trường. Ảnh: Thu Hương

Song song đó, công tác giải quyết và giới thiệu việc làm sau đào tạo được nhà trường phối hợp với các công ty hết sức quan tâm. Đặc biệt, năm nay có gần 100 sinh viên được các công ty và tập đoàn lớn trong và ngoài nước như LG; Samsung tiếp nhận đi làm việc từ tháng 3, trước ngày các em thi tốt nghiệp 3 tháng.

Bên cạnh những thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện các em còn tích tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên tổ chức, nhiều phong trào hoạt động tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh, sinh viên có động lực để tích cực học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022 ảnh 6
Sinh viên Trịnh Xuân Đức – Lớp Cao đẳng Điện phát biểu thay mặt học sinh, sinh viên tốt nghiệp phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại buổi lễ, T.S Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc cho biết: Có được kết quả này, trước tiên là sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của các em học sinh, sinh viên, sau đó là sự quan tâm, lãnh đạo, tạo điều kiện và chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, sự giám sát, quản lý chặt chẽ cùng sự phối hợp điều hành đồng bộ của các phòng, khoa và cán bộ, giáo viên toàn trường đã luôn có những định hướng đúng đắn và sát sao trong quá trình giảng dạy và quản lý học sinh, tìm ra nhiều biện pháp, khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, tạo cho các em yên tâm sinh hoạt và học tập.

Nhà trường chúc mừng toàn thể các em học sinh, sinh viên Cao đẳng khóa 13 và Trung cấp khóa 21, đánh giá cao sự cố gắng này, nhà trường mong rằng các em sớm có việc làm, phát huy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, đem những điều đã học, đã thực hành, thực tập để ứng dụng một cách tốt nhất vào công việc sắp tới.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa học 2019 – 2022 ảnh 7

Tại lễ tốt nghiệp, một số doanh nghiệp cũng đã tham gia tuyển chọn các học sinh – sinh viên vào làm việc tại đơn vị. Ảnh: Thu Hương

“Nhà trường cũng mong muốn sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa các nhà doanh nghiệp với Trường trong lĩnh vực xây dựng chương trình, giáo trình, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đào tạo học sinh, sinh viên và tuyển chọn lao động có tay nghề sau đào tạo nhiều hơn nữa”- TS, Hồ Văn Đàm nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã khen thưởng các học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong và học tập và rèn luyện.

Tin mới

Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

Nghệ An chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng xe dù

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi hoạt động kinh doanh vận tải khách trái phép (xe dù), vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông, cạnh tranh không bình đẳng trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách…
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.