Trường THCS Đặng Thai Mai công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 6

(Baonghean.vn) - Sau ba năm thực hiện phương thức xét tuyển, năm học này, Trường THCS Đặng Thai Mai (Thành phố Vinh) dự kiến sẽ thay đổi phương thức tuyển sinh mới, căn cứ vào số lượng hồ sơ đăng ký.

Trường THCS Đặng Thai Mai vừa thông báo về việc tuyển sinh vào lớp 6 trong năm học 2018 - 2019. Theo đó, trong năm nay, nhà trường tuyển sinh 7 lớp với 280 học sinh.

Trong đó tuyển thẳng 3 lớp với tối đa mỗi lớp là 45 học sinh dành cho đối tượng học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học năm học 2017 - 2018 thuộc đối tượng phổ cập giáo dục của phường Hưng Phúc.

Ngoài ra, nhà trường tuyển sinh 4 lớp với tối đa mỗi lớp là 40 học sinh dành cho học sinh toàn thành phố dựa trên các tiêu chí về kết quả xếp loại giáo dục hàng năm, kết quả kiểm tra bàn giao chất lượng giữa 2 cấp Tiểu học và THCS: gồm mức điểm Toán và điểm Tiếng Việt (trong đó, điểm Toán đạt từ 8 điểm trở lên và điểm Tiếng Việt đạt từ 13 điểm trở lên - thang điểm 20); kết quả các kỳ thi, giao lưu do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Học sinh Trường Đặng Thai Mai trong cuộc thi Chinh phục vũ môn. Ảnh: Tư liệu
Học sinh Trường Đặng Thai Mai trong cuộc thi Chinh phục vũ môn. Ảnh: Internet
Cụ thể, đó là những học sinh được nhận giải thưởng trong tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017 - 2018 do UBND thành phố Vinh tổ chức (học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng cấp quốc gia trong Hội thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi - nét chữ, nết người do Báo Nhi đồng tổ chức; đạt Huy chương Vàng cuộc thi Tìm kiếm tài năng toán học do Hội Toán học Việt Nam tổ chức; học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Giao lưu học sinh tiểu học cấp thành phố).

Theo ông Thái Khắc Tân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh: Bắt đầu từ ngày 30/5 - 9/6, Trường THCS Đặng Thai Mai sẽ nhận hồ sơ tuyển sinh. Trên cơ sở số lượng hồ sơ đăng ký, phòng sẽ đưa ra phương án tuyển sinh. Trong đó, nếu số lượng hồ sơ dự tuyển ít hơn hoặc bằng chỉ tiêu tuyển sinh được giao sẽ tuyển toàn bộ. Nếu số lượng hồ sơ dự tuyển nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh được giao thì học sinh phải thực hiện bài khảo sát năng lực vận dụng kiến thức với thời lượng 90 phút.

Theo kế hoạch, bài khảo sát gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận bao gồm các kiến thức các môn học trong chương trình tiểu học. Thí sinh trúng tuyển sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng cần tuyển.

Được biết những năm trước, khi Trường THCS Đặng Thai Mai đang thực hiện phương thức tuyển sinh bằng thi tuyển, mỗi năm có khoảng 1.600 hồ sơ đăng ký dự thi vào trường. Đây cũng là trường THCS có tỷ lệ "chọi" cao nhất trong hệ thống các trường chất lượng cao ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.