Truy bắt nhanh 2 đối tượng cướp giật sau 24h gây án

(Baonghean.vn) - Không chỉ gây ra vụ cướp giật tại địa bàn xã Lĩnh Sơn, 2 đối tượng còn khai nhận thực hiện 02 vụ cướp tài sản tại xã Khai Sơn và tại huyện Đô Lương.

Ngày 24/9, Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa phá thành công chuyên án đấu tranh với tội phạm cướp giật, bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Trước đó, vào khoảng 12h30’ ngày 19/9/2020, Công an huyện Anh Sơn nhận được tin báo tại địa bàn xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn xảy ra vụ cướp giật tài sản. Hai đối tượng đi xe máy chạy theo hướng Anh Sơn - Đô Lương cướp giật của chị Nguyễn Thị Q., trú tại thôn 4, xã Đà Sơn, huyện Đô Lương 01 điện thoại di động mang nhãn hiệu Iphone 7 Plus màu hồng, trị giá khoảng 7 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận tin báo trên, nhận định đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng, các đối tượng vô cùng liều lĩnh, manh động, Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng xác lập chuyên án điều tra, triệt phá và bắt giữ các đối tượng, ổn định tư tưởng cho nhân dân trên địa bàn.

Do thời điểm các đối tượng gây án vào lúc giữa trưa, trời nắng nóng, trên đường lúc đó không có người qua lại. Cộng với tâm lý của bị hại đang rất sợ hãi và hoảng loạn nên những đặc điểm ban đầu của đối tượng gây án không ghi nhận được và dấu vết thu tại hiện trường gần như không có.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Quỳnh Trang ảnh 1
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Quỳnh Trang

Sau gần một ngày khẩn trương, tích cực phá án, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 12h30 phút, ngày 20/9/2020, Công an huyện Anh Sơn phối hợp Công an xã Lĩnh Sơn đã bắt giữ khẩn cấp hai đối tượng: Nguyễn Trường Phi (SN 2000), trú tại thôn 9, xã Cao Sơn; Nguyễn Viết Định (SN 1998), trú tại thôn 7, xã Khai Sơn là hai đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản tại địa bàn xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn khi các đối tượng này đang lẩn trốn trong khu vực nhà trọ tại xóm Mẫu Đơn (xã Hưng Lộc, TP.Vinh).

Tiến hành làm việc với hai đối tượng nêu trên, Công an huyện Anh Sơn tiếp tục bắt giữ thêm đối tượng Hoàng Văn Tuấn (SN 2000, trú tại thôn 2, Lĩnh Sơn) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Anh Sơn, cả 03 đối tượng đã cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai nhận thêm trước đó đã thực hiện 01 vụ cướp tài sản tại xã Khai Sơn và 01 vụ cướp điện thoại tại huyện Đô Lương.

Hiện tại Công an huyện Anh Sơn đã tiến hành tạm giữ các đối tượng trên để tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án và ra thông báo trong địa bàn toàn huyện và các huyện lân cận để tìm bị hại trong 2 vụ cướp mà các đối tượng đã gây ra trước đó./.

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...