Tuổi trẻ vùng cao Nghệ An may khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Để chung tay phòng chống dịch Covid - 19, tuổi trẻ huyện Tương Dương đã chủ động trong công tác tuyên truyền, giúp nhân dân và thanh thiếu nhi hiểu đúng tình hình dịch bệnh, có cách tự phòng tránh, góp phần giảm thiểu tối đa những nguy cơ và hậu quả từ dịch Covid - 19.
1. Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Tương Dương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch bệnh Covid - 19. Nhưng trước diễn biến có phần phức tạp của dịch bệnh Huyện đoàn Tương Dương đã và đang chỉ đạo đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động để chủ động phòng chống dịch bệnh như: tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí, làm khẩu trang phát cho người nghèo, phát tời rơi...
Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Tương Dương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với dịch Covid - 19. Nhưng trước diễn biến có phần phức tạp của dịch bệnh Huyện đoàn Tương Dương chỉ đạo đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động để chủ động phòng chống dịch bệnh như: tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí,...
Đến thời điển hiện tại tất cả các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện đều đã triển nhiều hoạt động giúp nhân dân và thanh thiếu nhi hiểu đúng tình hình dịch bệnh, có cách tự phòng tránh đúng cách, góp phần giảm thiểu tối đa những nguy cơ và hậu quả từ dịch bệnh Covid -19. Trong ảnh lực lượng đoàn viên dùng lao kéo đến tận các làng, bản để tuyên truyền.
Hiện tại tất cả các tổ chức đoàn trên địa bàn huyện đều đã triển khai nhiều hoạt động giúp nhân dân hiểu đúng tình hình dịch bệnh, biết cách tự phòng tránh dịch. Trong ảnh: Lực lượng đoàn viên dùng loa truyền thanh đến tận các làng, bản để tuyên truyền.
3. Thành lập 18 đội phản ứng nhanh. Thời gian qua 18 đội này đã tổ chức được 30 buổi tuyên truyên truyền lưu động trên địa bàn toàn huyện, hình thức: dùng loa kéo để phát thanh các nội dung phòng chống dịch do BTV Huyện đoàn đã biên soạn; Đến tận nhà hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.
BTV Huyện đoàn đã thành lập 18 đội phản ứng nhanh. Thời gian qua 18 đội này đã tổ chức được 30 buổi tuyên truyền lưu động trên địa bàn toàn huyện; Đến tận nhà hướng dẫn nhân dân khai báo y tế.
 6. Từ đầu năm lại đây lực lượng ĐVTN đã tự làm hàng ngàn chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho người nghèo. Trong ảnh đoàn viên thanh niên xã Yên Na đang làm khẩu trang
Song song với việc tuyên truyền miệng và loa, thì ĐVTN đã phát hàng ngàn tờ rơi cho người dân
6. Từ đầu năm lại đây lực lượng ĐVTN đã tự làm hàng ngàn chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho người nghèo. Trong ảnh đoàn viên thanh niên xã Yên Na đang làm khẩu trang
Từ đầu năm lại đây lực lượng ĐVTN đã tự làm hàng ngàn chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho người nghèo. Trong ảnh: ĐVTN xã Yên Na tự làm khẩu trang.
Với khẩu hiệu
Với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Tương Dương chung tay quyết thắng đại dịch"  ĐVTN huyện vùng cao Tương Dương sẽ quyết tâm đem hết tâm huyết và tinh thần trách nhiệm để góp sức đẩy lùi đại dịch.

tin mới

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".