UBND TP. Vinh giải quyết vụ ‘Bỏ tiền tỷ mua đất đấu giá ở thành phố Vinh: 5 năm ròng… 'chờ tý'!’

(Baonghean.vn) - Tại Văn bản số 4428/UBND-TNMT ngày 6/8/2020 gửi Báo Nghệ An, UBND TP. Vinh thông tin đã đề ra hướng xử lý vụ việc báo nêu tại bài viết ‘’Bỏ tiền tỷ mua đất đấu giá ở thành phố Vinh: 5 năm ròng… "chờ tý"!’’.
Ông Phan Văn Chỉnh, người có đơn kiến nghị về việc chậm được giao đất ở khu quy hoạch chia lô đất ở K 9, P. Quán Bàu. Ảnh: Nhật Lân
Ông Phan Văn Tân - người được em trai Phan Văn Chỉnh ủy quyền gửi đơn kiến nghị về việc chậm được giao đất ở khu quy hoạch chia lô đất ở khối 9, phường Quán Bàu. Ảnh: Nhật Lân

Văn bản số 4428/UBND-TNMT, UBND TP. Vinh thông tin:

“Báo Nghệ An ngày 2/7/2020, có bài: “Bỏ tiền tỷ mua đất đấu giá ở thành phố Vinh 5 năm ròng… "chờ tý”!": Những vướng mắc cần giải quyết". Phản ánh về việc ông Phan Văn Chỉnh trú tại huyện Thanh Chương năm 2016 trúng đấu giá quyền sử dụng đất lô đất C – 19, thuộc khu quy hoạch chia lô đất ở khối 9, phường Quán Bàu. Sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính 5 năm trôi qua ông vẫn chưa được giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì mặt bằng vẫn vướng đất ở của 23 hộ dân chưa thống nhất di dời. Đã nhiều lần ông Chỉnh đòi hỏi quyền lợi được giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng nhiều người ở UBND thành phố Vinh trả lời “Bác chờ tý”.

Bìa bài viết ‘Bỏ tiền tỉ mua đất đấu giá ở thành phố Vinh 5 năm ròng… chờ tý!’ đăng trên Báo Nghệ An điện tử. Ảnh: Nhật Lân
Bìa bài viết ‘Bỏ tiền tỷ mua đất đấu giá ở thành phố Vinh 5 năm ròng… chờ tý!’ đăng trên Báo Nghệ An điện tử. Ảnh: Nhật Lân

Sau khi xem xét, UBND thành phố Vinh có ý kiến như sau:

Ông Phan Văn Chỉnh là người trúng đấu giá lô đất C – 19, diện tích 135,0 m2, thuộc khu quy hoạch chia lô đất ở dân cư khối 9, phường Quán Bàu (khu 9,0 ha) vào năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa được giao đất do có 1 phần diện tích chưa giải phóng được mặt bằng.

Do đó, ngày 23/7/2020, UBND TP. Vinh đã tổ chức buổi làm việc với ông Phan Văn Chỉnh thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch lô đất LK C – 13 để giao cho ông Phan Văn Chỉnh lô đất có diện tích 135,0m2. Ngày 3/8/2020, UBND TP. Vinh đã có chủ trương thống nhất điều chỉnh quy hoạch lô đất LK C – 13 để cấp đổi vị trí tương đương cho hộ ông Phan Văn Chỉnh.

Sau khi có kết quả điều chỉnh quy hoạch, UBND TP. Vinh sẽ thực hiện các thủ tục tiếp theo để giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Phan Văn Chỉnh theo đúng quy định…”.

Liên quan đến kiến nghị của ông Phan Văn Chỉnh, qua xác minh, cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2020, Báo Nghệ An đã đăng tải 2 bài viết với tiêu đề: ‘’Bỏ tiền tỷ mua đất đấu giá ở thành phố Vinh 5 năm ròng… "chờ tý"!’’; “Về bài viết “Bỏ tiền tỷ mua đất đấu giá ở thành phố Vinh 5 năm ròng… "chờ tý”!": Những vướng mắc cần giải quyết”.

Văn bản số 4428/UBND-TNMT ngày 6/8/2020 của UBND TP. Vinh gửi Báo Nghệ An. Ảnh: Nhật Lân
Văn bản số 4428/UBND-TNMT ngày 6/8/2020 của UBND TP. Vinh gửi Báo Nghệ An. Ảnh: Nhật Lân

Về diễn tiến của vụ việc sau khi báo đăng, vừa qua, ông Phan Văn Tân - anh trai ông Phan Văn Chỉnh, người được ông Chỉnh ủy quyền việc giải quyết các thủ tục liên quan đến thửa đất này cũng thông tin đến Báo Nghệ An là vào ngày 23/7/2020 được UBND TP. Vinh mời lên làm việc để giải quyết kiến nghị; đến ngày 3/8/2020 thì nhận hồi đáp bằng văn bản của UBND TP. Vinh, trong đó thông báo về hướng giải quyết với nội dung tương tự như tại Văn bản số 4428/UBND-TNMT gửi đến Báo Nghệ An.

Ông Phan Văn Tân cho biết là em trai ông và gia đình "thống nhất với hướng giải quyết của UBND TP. Vinh". Và thông tin thêm, trong văn bản gửi đến ông nêu rõ ngày 10/8/2020 là thời hạn UBND TP. Vinh giao cho các đơn vị, phòng liên quan và Trung tâm Phát triển quỹ đất hoàn thành việc lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch, trình Phòng QLĐT thẩm định để lãnh đạo UBND TP. Vinh phê duyệt.

"Gia đình chúng tôi mong muốn thành phố Vinh nhanh chóng giải quyết, hoàn thiện các thủ tục, sớm bàn giao đất, cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất cho chúng tôi bởi đã phải chờ đợi quá lâu rồi", ông Tân cho biết.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

Ngoại trưởng Đức: Nhiều người hỏi 'Ukraine nằm ở đâu'

(Baonghean.vn) - Ngày 6/6, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock thừa nhận, nhiều quốc gia trên thế giới không cùng quan điểm với phương Tây về cuộc xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, bà thậm chí còn bị đặt câu hỏi Ukraine nằm ở đâu trong các chuyến thăm ngoại giao của mình.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.