Xăng rẻ, người dân Nghệ An đổ xô đi mua để... dự trữ

Lữ Phú - Văn Trường

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sau khi giá xăng dầu giảm sâu, tại huyện rẻo cao Kỳ Sơn đã xuất hiện tình trạng một số người dân vùng sâu, vùng xa đổ xô đi mua xăng tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn.
Có những hộ gia đình có điều kiện thì sắm hẳn cả mấy can có dung tích chứa lớn để mua xăng về nhà tích trữ. Ảnh Lữ Phú
Có những hộ gia đình có điều kiện thì sắm hẳn cả mấy can có dung tích chứa lớn để mua xăng về nhà tích trữ. Ảnh Lữ Phú

Chiều 30/3, tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 5 ở Mường Xén, thuộc Trung tâm thương mại tổng hợp Kỳ Sơn, có khá đông người dân tập trung mua xăng tích trữ. Không chỉ đổ xăng đầy bình xe máy, nhiều người còn sử dụng các chai lọ, can nhựa lớn bé, có dung tích từ 1,5 đến 25 lít để mua mang về nhà, gây ra tình trạng chen lấn, tụ tập đông người, tạo ra cảnh lộn xộn ở các khu vực cây xăng.

Một nhân viên làm việc tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu số 5  ở Mường Xén, cho biết: Do người mua quá đông, hiện tại 1 trong 2 cây xăng của cửa hàng đã hết hàng, cây còn lại cũng sợ là không đến ngày mai nữa xăng cũng chẳng còn.

Cửa hàng xăng dân đã đóng cử vì lượng người mua quá đồng từ chiều ngày 303, nay đã hết hàng. Ảnh Lữ Phú
Sáng 31/3, cửa hàng xăng dầu này đã tạm nghỉ vì lượng người mua quá đông, nay đã hết hàng. Ảnh Lữ Phú

Còn sáng nay (31/3), tình trạng người dân đổ xô tập trung mua xăng về tích trữ diễn ra càng ngày càng đông. Hiện nay, một số cửa hàng xăng dầu đã đóng cửa tạm nghỉ vì hết xăng để bán.

“Hiếm khi thấy giá xăng rẻ như hôm nay nên mua về để dùng dần”- một người dân ở bản Na Lượng 2, xã Hữu Kiệm, chia sẻ.

Cảnh tụ tập mua xăng làm náo động ở tất cả 4 cây xăng dầu trên địa bàn thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn
Cảnh tụ tập mua xăng làm náo động ở tất cả 4 cây xăng dầu trên địa bàn thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn. Ảnh Lữ Phú

Tình trạng người dân tranh nhau mua xăng không chỉ diễn ra tại cả 4 cây xăng dầu trên địa bàn thị trấn Mường Xén.

Ông Nguyễn Anh Đoài -  Trưởng phòng kinh tế hạ tầng, UBND huyện Kỳ Sơn cho biết: Nguyên nhân người dân đổ xô tới mua xăng là do xăng rẻ và có tin đồn sắp tới các cây xăng sẽ đóng cửa vì dịch Covid-19. Trước tình trạng này, lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không nên tích trữ vì xăng dầu không thiếu, không có chuyện các cây xăng đóng cửa. Chúng tôi cũng yêu cầu các cửa hàng bán xăng trong quá trình bán phải thực hiện quy định của Chính phủ về phòng, chống Covid-19.

Ảnh Lữ Phú
Người dân gom xăng chất đầy xe máy, có người mua hơn 50 lít xăng để... dự trữ. Ảnh Lữ Phú

Việc người dân huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An đổ xô mua xăng về dự trữ là không cần thiết và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cháy nổ. Hơn nữa, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tụ tập đông người tại cây xăng cũng tăng thêm nguy cơ dịch bệnh. Chính quyền địa phương cần tuyên truyền người dân không nghe những tin đồn thất thiệt, tránh tiền mất tật mang.

tin mới

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.