Yên Thành ghi nhận thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi

(Baonghean.vn) - Hiện nay, huyện Yên Thành ghi nhận thêm 3 ổ dịch tả lợn châu Phi tại xã Liên Thành, Phú Thành và Hồng Thành.
Ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thành cho biết, trên địa bàn huyện Yên Thành ghi nhận thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi, gồm: Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành.
Một trong 4 chốt chặn dịch tả lợn châu phi được lập trên địa bàn xã Liên Thành. ảnh: Xuân Hoàng
1 trong 4 chốt chặn dịch tả lợn châu Phi được lập trên địa bàn xã Liên Thành. Ảnh: Xuân Hoàng
Hiện tại, huyện Yên Thành đang chỉ đạo các địa phương này thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, đặc biệt là việc lập chốt chặn và cắt cử lực lượng trực chốt; tuyệt đối không để người dân vận chuyển lợn ra vào khu vực đang có dịch.
Tại xã Liên Thành, ổ dịch xảy ra tại gia đình bà Nguyễn Thị Kiều ở xóm 2, với 2 con lợn nái bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi, địa phương đã tiến hành tiêu hủy 2 con lợn bị dịch của gia đình bà Nguyễn Thị Kiều; đồng thời thành lập các tổ phòng, chống dịch theo kịch bản của huyện. Xã đã lập 4 chốt chặn dịch trên các trục đường chính ra vào địa bàn, cắt cử lực lượng công an và quân sự chốt chặn 24/24 giờ trong ngày.

Ông Đặng Ngọc Công - Chủ tịch UBND xã Liên Thành 

Ngày 3/6, trên địa bàn huyện Yên Thành ghi nhận thêm 3 xã có dịch tả lợn châu Phi: Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành. Ảnh Google Maps
3 xã có dịch tả lợn châu Phi: Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành. Ảnh Google Maps
Như vậy, đến ngày 3/6, trên địa bàn huyện Yên Thành đã có 6 xã ghi nhận dương tính với dịch tả lợn châu Phi gồm: Thọ Thành, Lý Thành, Đồng Thành, Liên Thành, Hồng Thành và Phú Thành.

Huyện Yên Thành là địa phương có tổng đàn lợn khá nhiều, với gần 100 nghìn con, do vậy công tác phòng, chống dịch sẽ khó khăn. Tuy nhiên, huyện đã chủ động cấp nguồn kinh phí 311 triệu đồng để mua 80 tấn vôi bột, hóa chất và trang thiết bị khác, cung ứng cho các địa phương phòng, chống dịch tả lợn châu Phi.

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.