Yên Thành gieo cấy gần 1.000 ha lúa VietGAP

(Baonghean.vn) - Vụ Xuân 2019 này, nhiều địa phương trên địa bàn huyện Yên Thành được doanh nghiệp hợp đồng gieo cấy gần 1.000 ha lúa sạch theo quy trình VietGAP.
Ông Nguyễn Văn Sáng - xóm trưởng xóm Phan Thanh, xã Long Thành (Yên Thành) cho biết: Vụ Xuân 2018, bà con trong xóm gieo cấy gần 1 ha lúa VietGAP. Đến ngày thu hoạch, được doanh nghiệp đến mua tận ruộng với giá 6.000 đồng/kg, thu về 3 triệu đồng/sào. 
Nông dân huyện Yên Thành gieo mạ phủ ni lông nhằm đảm bảo an toàn cho mạ. Ảnh: Xuân Hoàng
Nông dân huyện Yên Thành gieo mạ phủ ni lông nhằm đảm bảo an toàn cho mạ. Ảnh: Xuân Hoàng
Vụ Xuân 2019 này, bà con trong xóm tiếp tục gieo cấy lúa VietGAP trên cùng diện tích đó. Hiện bà con đã nhận giống, gieo mạ.
Ông Đặng Trọng Cử - Chủ tịch H ĐQT HTX Nam Long, xã Long Thành cho biết thêm: Vụ Xuân 2019 này, HTX gieo cấy 50 ha lúa theo quy trình VietGAP, tăng gần gấp đôi so với vụ đông xuân trước.
Sản xuất lúa sạch theo quy trình VietGAP được nông dân huyện Yên Thành áp dụng từ vụ đông xuân 2018. Ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Nông nghiệp - PTNT huyện Yên Thành cho biết, vụ đông xuân này toàn huyện gieo cấy trên 12.000 ha lúa, trong đó có gần 1.000 ha lúa sạch bằng giống Qj1.
bà con nông dân huyện Yên Thành gieo mạ Xuân. Ảnh: Xuân Hoàng
Đến đầu tháng 1/2019, nông dân huyện Yên Thành đã cơ bản gieo xong mạ Xuân. Ảnh: Xuân Hoàng
1.000 ha lúa này được cấy nhiều tại các xã: Thọ Thành, Long Thành, Bắc Thành, Xuân, Thành, Hồng Thành, Văn Thành... Toàn bộ sản phẩm lúa sạch sẽ được doanh nghiệp thu mua với giá cao hơn thị trường./. 

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.