Yên Thành khẩn trương khoanh vùng 2 điểm dịch trong cộng đồng

Xuân Hoàng

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn huyện Yên Thành vừa xuất hiện 2 điểm dịch Covid-19 trong cộng đồng, tại xã Nam Thành và Mỹ Thành. Hiện Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện chỉ đạo các địa phương khẩn trương khoanh vùng, dập dịch.
Trong 2 ngày nay, người dân huyện Yên Thành lại lo lắng trước thông tin xuất hiện nhiều ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, một số ca có lịch trình di chuyển phức tạp.
Trong chiều 27/11, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn, xóm Tây Hồ, xã Nam Thành vắng vẻ, vì người dân không ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng
Trong chiều 27/11, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn, xóm Tây Hồ, xã Nam Thành vắng vẻ vì người dân hạn chế ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng
Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xuất hiện 2 điểm dịch Covid-19 trong cộng đồng, gồm: Chiều 27/11, tại xóm Tây Hồ, xã Nam Thành, với 2 ca dương tính; trong sáng 28/11 này xác định thêm điểm dịch tại xã Mỹ Thành, với 2 ca dương tính. Ngoài ra, còn có trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch tại Nhà may An Hưng.
Trong đêm 27/11, huyện phối hợp với các xã khoanh vùng, truy vết F1, F2 để tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại đã truy vết được 108 trường hợp F1 tại xã Mỹ Thành và 49 F1 tại xã Nam Thành.
Đối với điểm dịch xã Mỹ Thành khá phức tạp, vì lịch trình di chuyển của F0 liên quan đến hội họp và nhiều nơi, do vậy thực hiện tầm soát cộng đồng tại 2 xóm Bắc Đình và Nam Đình của xã Mỹ Thành. 
"Trong sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức cuộc họp, đánh giá mức độ dịch để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo đối với 2 điểm dịch vừa phát hiện; trước mắt lập chốt chặn tại 2 xóm Bắc Đình và Nam Đình của xã Mỹ Thành, sau đó sẽ có giải pháp cụ thể", ông Hoàng danh Truyền cho biết thêm./.

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.