Yên Thành khẩn trương khoanh vùng 2 điểm dịch trong cộng đồng

Xuân Hoàng 28/11/2021 08:02

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn huyện Yên Thành vừa xuất hiện 2 điểm dịch Covid-19 trong cộng đồng, tại xã Nam Thành và Mỹ Thành. Hiện Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện chỉ đạo các địa phương khẩn trương khoanh vùng, dập dịch.

Trong 2 ngày nay, người dân huyện Yên Thành lại lo lắng trước thông tin xuất hiện nhiều ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, một số ca có lịch trình di chuyển phức tạp.

Trong chiều 27/11, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn, xóm Tây Hồ, xã Nam Thành vắng vẻ, vì người dân không ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng
Trong chiều 27/11, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn, xóm Tây Hồ, xã Nam Thành vắng vẻ vì người dân hạn chế ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xuất hiện 2 điểm dịch Covid-19 trong cộng đồng, gồm: Chiều 27/11, tại xóm Tây Hồ, xã Nam Thành, với 2 ca dương tính; trong sáng 28/11 này xác định thêm điểm dịch tại xã Mỹ Thành, với 2 ca dương tính. Ngoài ra, còn có trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch tại Nhà may An Hưng.

Trong đêm 27/11, huyện phối hợp với các xã khoanh vùng, truy vết F1, F2 để tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại đã truy vết được 108 trường hợp F1 tại xã Mỹ Thành và 49 F1 tại xã Nam Thành.

Đối với điểm dịch xã Mỹ Thành khá phức tạp, vì lịch trình di chuyển của F0 liên quan đến hội họp và nhiều nơi, do vậy thực hiện tầm soát cộng đồng tại 2 xóm Bắc Đình và Nam Đình của xã Mỹ Thành.

"Trong sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức cuộc họp, đánh giá mức độ dịch để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo đối với 2 điểm dịch vừa phát hiện; trước mắt lập chốt chặn tại 2 xóm Bắc Đình và Nam Đình của xã Mỹ Thành, sau đó sẽ có giải pháp cụ thể", ông Hoàng danh Truyền cho biết thêm./.

Yên Thành khẩn trương khoanh vùng 2 điểm dịch trong cộng đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO