Yên Thành khẩn trương khoanh vùng 2 điểm dịch trong cộng đồng

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn huyện Yên Thành vừa xuất hiện 2 điểm dịch Covid-19 trong cộng đồng, tại xã Nam Thành và Mỹ Thành. Hiện Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện chỉ đạo các địa phương khẩn trương khoanh vùng, dập dịch.
Trong 2 ngày nay, người dân huyện Yên Thành lại lo lắng trước thông tin xuất hiện nhiều ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, một số ca có lịch trình di chuyển phức tạp.
Trong chiều 27/11, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn, xóm Tây Hồ, xã Nam Thành vắng vẻ, vì người dân không ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng
Trong chiều 27/11, sau khi phát hiện 2 ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn, xóm Tây Hồ, xã Nam Thành vắng vẻ vì người dân hạn chế ra khỏi nhà. Ảnh: Xuân Hoàng
Ông Hoàng Danh Truyền - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chỉ huy Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành cho biết: Trên địa bàn huyện vừa xuất hiện 2 điểm dịch Covid-19 trong cộng đồng, gồm: Chiều 27/11, tại xóm Tây Hồ, xã Nam Thành, với 2 ca dương tính; trong sáng 28/11 này xác định thêm điểm dịch tại xã Mỹ Thành, với 2 ca dương tính. Ngoài ra, còn có trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch tại Nhà may An Hưng.
Trong đêm 27/11, huyện phối hợp với các xã khoanh vùng, truy vết F1, F2 để tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại đã truy vết được 108 trường hợp F1 tại xã Mỹ Thành và 49 F1 tại xã Nam Thành.
Đối với điểm dịch xã Mỹ Thành khá phức tạp, vì lịch trình di chuyển của F0 liên quan đến hội họp và nhiều nơi, do vậy thực hiện tầm soát cộng đồng tại 2 xóm Bắc Đình và Nam Đình của xã Mỹ Thành. 
"Trong sáng nay, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện tổ chức cuộc họp, đánh giá mức độ dịch để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tiếp theo đối với 2 điểm dịch vừa phát hiện; trước mắt lập chốt chặn tại 2 xóm Bắc Đình và Nam Đình của xã Mỹ Thành, sau đó sẽ có giải pháp cụ thể", ông Hoàng danh Truyền cho biết thêm./.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.