Yên Thành nâng cấp độ dịch tại nhiều xóm, xã

Xuân Hoàng

(Baonghean.vn) - Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, nên UBND huyện Yên Thành vừa xác định cấp độ dịch tại các địa phương, trong đó có 4 xóm cấp độ 3 và 2 xã cấp độ 2, 37 xã còn lại là cấp độ 1.
Công ty may An Hưng... Ảnh: Xuân Hoàng
Trong những ngày qua, một số công nhân may ở huyện Yên Thành dương tính với dịch Covid-19. Ảnh: XH
Những ngày qua, trên địa bàn huyện Yên Thành xảy ra nhiều ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại 2 xã: Nam Thành và Mỹ Thành. Trong đó nhiều ca là công nhân của Nhà máy may An Hưng trên địa bàn xã Công Thành. Theo đó, các địa phương đã tích cực truy vết F1, tiến hành các biện pháp cách ly tập trung theo quy định. Nguy cơ dịch đang tiếp tục lây lan tại các địa phương này, cũng như nhiều địa phương khác.
Ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho biết, từ ngày 26/11 đến nay, liên quan đến các ca dương tính tại 2 xóm Tây Hồ và Hợp Thành, địa phương đã truy vết được hơn 160 F1, hiện đang cách ly tập trung. "Qua truy vết cho thấy, các ca F0 trên địa bàn xã vừa qua chủ yếu lây lan trong gia đình, tuy nhiên vẫn có nguy cơ lây lan ra diện rộng, do vậy xã thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành Y tế", ông Hoàng văn Sâm cho hay.
Xã Nam Thành sử dụng Trường Mầm non làm điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. Ảnh: XH
Xã Nam Thành sử dụng Trường Mầm non làm điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. Ảnh: XH

Vì vậy, UBND huyện Yên Thành vừa xác định cấp độ dịch của huyện theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ, cụ thể: Nâng cấp độ 2 đối với 2 xã: Nam Thành và Mỹ Thành; cấp độ 3 đối với 2 xóm: Bắc Đình, Nam Đình (xã Mỹ Thành) và 2 xóm Tây Hồ, Hợp Thành (Nam Thành); 37 xã, thị trấn còn lại áp dụng cấp độ 1.

Trong ngày 30/11, trên địa bàn Yên Thành có 10 ca dương tính với dịch Covid-19, nâng tổng số người nhiễm trên địa bàn huyện lên 387 ca.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.