Yên Thành nâng cấp độ dịch tại nhiều xóm, xã

(Baonghean.vn) - Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, nên UBND huyện Yên Thành vừa xác định cấp độ dịch tại các địa phương, trong đó có 4 xóm cấp độ 3 và 2 xã cấp độ 2, 37 xã còn lại là cấp độ 1.
Công ty may An Hưng... Ảnh: Xuân Hoàng
Trong những ngày qua, một số công nhân may ở huyện Yên Thành dương tính với dịch Covid-19. Ảnh: XH
Những ngày qua, trên địa bàn huyện Yên Thành xảy ra nhiều ca dương tính với dịch Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại 2 xã: Nam Thành và Mỹ Thành. Trong đó nhiều ca là công nhân của Nhà máy may An Hưng trên địa bàn xã Công Thành. Theo đó, các địa phương đã tích cực truy vết F1, tiến hành các biện pháp cách ly tập trung theo quy định. Nguy cơ dịch đang tiếp tục lây lan tại các địa phương này, cũng như nhiều địa phương khác.
Ông Hoàng Văn Sâm - Chủ tịch UBND xã Nam Thành cho biết, từ ngày 26/11 đến nay, liên quan đến các ca dương tính tại 2 xóm Tây Hồ và Hợp Thành, địa phương đã truy vết được hơn 160 F1, hiện đang cách ly tập trung. "Qua truy vết cho thấy, các ca F0 trên địa bàn xã vừa qua chủ yếu lây lan trong gia đình, tuy nhiên vẫn có nguy cơ lây lan ra diện rộng, do vậy xã thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo chỉ đạo của ngành Y tế", ông Hoàng văn Sâm cho hay.
Xã Nam Thành sử dụng Trường Mầm non làm điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. Ảnh: XH
Xã Nam Thành sử dụng Trường Mầm non làm điểm cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. Ảnh: XH

Vì vậy, UBND huyện Yên Thành vừa xác định cấp độ dịch của huyện theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ, cụ thể: Nâng cấp độ 2 đối với 2 xã: Nam Thành và Mỹ Thành; cấp độ 3 đối với 2 xóm: Bắc Đình, Nam Đình (xã Mỹ Thành) và 2 xóm Tây Hồ, Hợp Thành (Nam Thành); 37 xã, thị trấn còn lại áp dụng cấp độ 1.

Trong ngày 30/11, trên địa bàn Yên Thành có 10 ca dương tính với dịch Covid-19, nâng tổng số người nhiễm trên địa bàn huyện lên 387 ca.

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: