Yên Thành xử lý 45 vụ khai thác đất trái phép, xử phạt trên 160 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên địa bàn một số xã của huyện Yên Thành đã xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý; đồng thời, gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc quản lý, bảo vệ tài nguyên đất chưa khai thác thuộc địa bàn quản lý.
Các phương tiện khai thác đất trái phép bị tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường. ảnh 1

Các phương tiện khai thác đất trái phép bị tạm giữ tại trụ sở Công an huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường.

Theo đó, từ đầu năm 2022 đến nay, huyện Yên Thành đã phối hợp với công an huyện, kiểm tra, xử lý 45 vụ khai thác đất trái phép, xử phạt nạp ngân sách trên 160 triệu đồng, tạm giữ trên 30 phương tiện máy múc, ô tô dùng khai thác đất trái phép.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng huyện Yên Thành, các vụ khai thác đất trái phép chủ yếu tập trung ở các xã vùng núi như Lý Thành, Mỹ Thành… Một số đối tượng lợi dụng việc san gạt, hạ cốt nền vận chuyển đất dư thừa để khai thác khoáng sản trái phép.

Một trong những điểm khai thác đất trái phép ở huyện Yên Thành đã bị dẹp bỏ. Ảnh tư liệu Văn Trường ảnh 2

Một trong những điểm khai thác đất trái phép ở huyện Yên Thành đã bị dẹp bỏ. Ảnh tư liệu Văn Trường

Ông Thái Hữu An - Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Yên Thành cho biết: UBND huyện Yên Thành yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý cụ thể đối với phòng, ban, cơ quan liên quan, các xã trực tiếp liên quan để xảy ra vụ việc khai thác đất trái phép.

Huyện Yên Thành tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình để phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi tự ý san gạt, hạ cốt nền, tự ý mua bán đất rừng sản xuất, đất nông nghiệp, lợi dụng việc san gạt hạ cốt nền vận chuyển đất dư thừa để khai thác khoáng sản trái phép. Mọi hành vi khai thác tài nguyên trái phép sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.