Yên Thành xử lý, cắt hạ thùng 25 xe ô tô cơi nới quá khổ

(Baonghean.vn) - Ngành chức năng của huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tiến hành kiểm tra, xử lý, cắt hạ 25 thùng xe ô tô tải cơi nới không đúng thiết kế.
Cắt thành thùng xe vận tải cơi nới tại Công an huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường ảnh 1
Cắt thành thùng xe vận tải cơi nới tại Công an huyện Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Từ ngày 27/11 đến ngày 6/12, Công an huyện Yên Thành đã kiểm tra phát hiện trên các tuyến đường QL7B, QL48E và các tuyến đường huyện, liên xã có 25 xe ô tô vận tải vi phạm các lỗi xe tự cơi nới, không đúng với thiết kế nhà sản xuất. Qua đó, Công an Yên Thành đã tiến hành xử phạt 25 xe ô tô với các lỗi vi phạm 125 triệu đồng.

Các xe cơi nới thành thùng đang được tiến hành cắt thùng. Ảnh: Văn Trường ảnh 2
Các xe cơi nới thành thùng đang được tiến hành cắt thùng. Ảnh: Văn Trường
Đồng thời cơ quan chức năng yêu cầu, chủ doanh nghiệp vận tải, đưa xe đến cơ quan Công an huyện Yên Thành tiến hành cắt thùng xe cơi nới. Các thùng xe thường được cơi nới cao từ 1,6 - 1,8 mét, được yêu cầu cắt xuống còn 1,2 mét theo quy định.
Thời gian tới, lực lượng chức năng huyện Yên Thành tập trung kiểm tra ở các vùng mỏ đá, tiếp tục xử lý nghiêm và cắt các thùng xe cố tình cơi nới theo đúng quy định.
Xử lý cắt thùng xe quá tải ở Quỳnh Lưu

Xử lý cắt thùng xe quá tải ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Trưa ngày 21/8, đoàn thanh tra giao thông vận tải tỉnh Nghệ An khi đi kiểm tra đột xuất trên tuyến quốc lộ 1A thuộc xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu) phát hiện xe tải BKS 37C-10927 loại xe HOWO do lái xe Trần Đức Tài (25 tuổi, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) có dấu hiệu kích thước không bình thường.

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.