Yên Thành xử phạt 6 thanh niên ra đường không đeo khẩu trang 12 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Đi ra đường không đeo khẩu trang, 6 thanh niên đã bị chính quyền xã Đồng Thành, Yên Thành xử phạt 12 triệu đồng.
Công an xã Đồng Thành, Yên Thành lập biên bản xử phạt các đối tượng không đeo khẩu trang. Ảnh: Hải An ảnh 1
Công an xã Đồng Thành, Yên Thành lập biên bản xử phạt các đối tượng không đeo khẩu trang. Ảnh: Hải An

Ngày 14/8, UBND xã Đồng Thành, huyện Yên Thành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với mức tiền 12 triệu đồng.

Ông Ngô Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Đồng Thành cho biết: Ngày 14/8, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã đã phát hiện 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các đối tượng gồm: Phan Đăng Trung ở xóm Vũ Kỳ; Lưu Xuân Trì, Trịnh Xuân Nguyên, Trịnh Xuân Nghĩa ở xóm Đông Phú, Nguyễn Thành Lập, Nguyễn Ngọc Vinh ở xóm Long Nam.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm, tham mưu Chủ tịch UBND xã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 12 triệu đồng đối với 6 trường hợp trên, vì đã có hành vi "không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước đó, ngày 14/8 UBND xã Đồng Thành (Yên Thành) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 đối tượng ở xóm Vũ Kỳ và xóm Đồng Phúc, xã Đồng Thành có hành vi khai báo y tế gian dối để trốn cách ly 12 triệu đồng.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: