7 xã của Yên Thành áp dụng biện pháp 'ai ở đâu ở yên đó' từ 12h ngày 24/8

(Baonghean.vn) - Từ 12h ngày hôm nay (24/8) có xã 7 xã trên địa bàn huyện Yên Thành áp dụng một số biện pháp cấp bách thêm một mức so với Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.
7 xã của Yên Thành áp dụng biện pháp 'ai ở đâu ở yên đó' từ 12h ngày 24/8 ảnh 1
Lực lượng Công an huyện Yên Thành thực hiện nhiệm vụ tại điểm chốt. Ảnh: Công an Yên Thành

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp tại một số địa phương, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành vừa ký quyết định bổ sung một số biện pháp cấp bách thêm một mức so với Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 7 xã, gồm: Nhân Thành, Nam Thành, Công Thành, Đô Thành, Khánh Thành, Văn Thành và Tăng Thành.

Theo đó, yêu cầu người dân 7 xã nói trên tuyệt đối không được ra khỏi nhà, "ai ở đâu ở yên đó"; thực hiện tuyệt đối nhà cách ly với nhà; người dân không được di chuyển ra vào các xã trên.

Thời gian thực hiện từ 12h ngày hôm nay (24/8/2021) cho đến khi có thông báo mới.

Điểm chốt kiểm siats dịch trên Quốc lộ 7B đoạn qua huyện Yên Thành. Ảnh: Xuân Hoàng
Điểm chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 7B đoạn qua huyện Yên Thành. Ảnh: Xuân Hoàng

Giao cho Chủ tịch UBND các xã nói trên xây dựng kế hoạch triển khai xét nghiệm đảm bảo nhanh, hiệu quả nhằm rà soát, phát hiện các trường hợp F0 trong cộng đồng theo hướng dẫn chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện.

Phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện và các đơn vị liên quan cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, tổ chức cung ứng lương thực, thực phẩm đến tận nhà cho người dân (nếu người dân có nhu cầu)./.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.