Bàn giao nhà tình nghĩa và trao thiết bị dạy học tại Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 13/5, Hội CCB Kho Bạc nhà nước TP Hồ Chí Minh đã về Nam Đàn bàn giao nhà tình nghĩa ở xã Nam Thanh và trao thiết bị, đồ dùng cho trường Tiểu học Hồng Long.
Trao quà cho gia đình bà Hồ Thị Châu có chồng là liệt sỹ Nguyễn Văn Toàn ở xóm 2, xã Nam Thanh
Trao quà cho gia đình bà Hồ Thị Châu có chồng là liệt sỹ Nguyễn Văn Toàn ở xóm 2, xã Nam Thanh. Ảnh: Đậu Thắng

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Kho bạc nhà nước Nghệ An và lãnh đạo huyện Nam Đàn, Đoàn đã trực tiếp trao tặng số tiền 60 triệu đồng cùng một số vật dụng cho gia đình bà Hồ Thị Châu có chồng là liệt sỹ Nguyễn Văn Toàn ở xóm 2, xã Nam Thanh.

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm trường Tiểu học Hồng Long và trao tặng 4 bộ máy tính để bàn, 200 quyển vở cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Đây là những món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp gia đình thân nhân liệt sỹ cải thiện điều kiện sống, hỗ trợ nhà trường có điều kiện nâng cao chất lượng trong dạy và học, đồng thời thể hiện tình cảm sâu nặng đối với quê hương Bác Hồ kính yêu của Hội CCB Kho bạc nhà nước TP Hồ Chí Minh.

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.